Sửa nhà vệ sinh, bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy

03/08/2016, 00:03

Sửa chữa nhà vệ sinh cần chú ý cách bố trí phù hợp và thuận tiện đồng thời phù hợp phong thủy sửa nhà. Đặc biệt cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống và nhà phố thường phạm lỗi phong thủy.

Trong phong thuỷ hiện đại ngày nay khu vệ sinh rất được coi trọng, nó được nêu bật tầm quan trọng hàng đầu, được coi trọng tương đương với hệ thống cửa và bếp trong ngôi nhà.

Trong khi sửa chữa nhà, xây nhà ở, nhất là đối với xây nhà phố, xây nhà ống một số gia đình để tiết kiệm không gian sử dụng đã lấy ra một gian vệ sinh để làm thành phòng ngủ. Điều này không thể chấp nhận được. Vì việc làm này hoàn toàn kiêng kỵ, nếu như bạn muốn bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy:

sua-nha-ve-sinh

Làm như vậy không chỉ trái với phong thủy mà còn không an toàn vệ sinh. Theo quan niệm của phong thủy học, nhà vệ sinh là nơi chứa những uế tạp, bẩn khi tắm rửa, vệ sinh. Vì vậy vị trí của nhà tắm, toilet thường được thiết kế đặt ở hướng dữ để trấn áp các sao dữ. Khi phòng ngủ đặt gần khu vệ sinh đã  là không phù hợp. nói gì là lại cải tạo nhà vệ sinh, khu phụ để làm phòng ngủ.

Nếu muốn tận dụng và tiết kiệm diện tích chỉ nên cải tạo sửa chữa gian vệ sinh thành nơi để đồ đạc là hợp lý nhất.

tho-sua-chua-nha-ve-sinh

Khi sửa nhà vệ sinh, cải tạo nhà cũ hay xây nhà, Cơi nới nhà, cần chú ý bố trí đặt khu vệ sinh tránh các điều sau để không phạm phong thủy trong xây dựng:

  • Đặt phòng vệ sinh trong nhà theo nguyên tắc: Tọa hung hướng cát.
  • Cần tránh đặt phòng vệ sinh lên trên đầu bếp , và tránh ngủ dưới phòng vệ sinh.
  • Tránh mở cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính của nhà và lối vào chính của nhà.
  • Tránh đặt phòng vệ sinh tại trung cung của ngôi nhà.

cai-tao-phong-tam

Trên đây là các chú ý cần tránh khi xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà, sửa chữa nhà vệ sinh để có thể bố trí phòng vệ sinh trong nhà hợp phong thủy.

                Khi bạn muốn cải tạo sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ hãy liên hệ với Xaydunghaiphat theo số máy 0918558289, để được tư vấn sửa chữa, bố trí các phòng hợp không gian kiến trúc ngôi nhà và phù hợp với phong thủy nhà ở.

phong-thuy-sua-nha

Ngoài dịch vụ sửa nhà; chúng tôi còn nhận sơn nhà, sơn cửa, sơn cầu thang, sơn tường, sơn bả tường, sơn bả thạch cao, vôi ve nhà, xử lý chống thấm mọi vị trí ngôi nhà như: “ chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm tường, xử lý nứt tường, khắc phục tường mốc, chống thấm mái bê tông, chống thấm nứt cổ trần, chống dột mái tôn ”, lắp đặt điện nước, xử lý sự cố điện sập aptomat, sửa điện, sửa nước, sửa vòi hoa sen, thông tắc, cung cấp thi công lắp đặt nội thất, ngoại thất gia công sản xuất từ nhiều loại vật liệu sắt - gỗ - inox - nhôm kính - thạch cao : “ thi công cửa, thi công lắp đặt cầu thang, thi công thạch cao, lắp đặt sàn gỗ tại Hà Nội ”,…