Sửa mái tôn bị dột, Cách chống dột mái tôn dứt điểm

06/05/2016, 06:20

     Khi mái nhà hư hỏng thấm dột thì cần sửa mái tôn, chống dột mái tôn ngay. 

   Vì ngôi nhà là tổ ấm gia đình, theo quan điểm khoa học, đó là nơi phục hồi sức khỏe và sản sinh sức lao động mới. Nếu không sửa chữa mái tôn nhà khi hư hỏng nó sẽ dẫn đến chất lượng ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng làm giảm tuổi thọ công trình cũng như làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của chúng ta.

   Nhưng làm sao để sửa mái tôn bị dột một cách hiệu quả mà tiết kiệm chi phí thì lại là câu hỏi đang cần tìm câu trả lời. Muốn vậy thì phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân thấm dột mới đưa được phương án xử lý thích hợp nhất để khắc phục chống dột mái tôn dứt điểm.

tho-chong-dot-mai-ton-ha-noi

    Trải qua kinh nghiệm nhiều năm thi công sửa chữa nhàchống thấm, chống dột mái tôn. Chúng tôi nhận thấy nguyên nhân dẫn đến thấm dột mái thường tại các vị trí dưới đây:

•    Nước thấm dột  vào các vị trí tôn thủng, rĩ sét.

  • Nước thấm dột từ các điểm mũ đinh, do gioăng cao su của mũ đinh lâu ngày bị mục và bung không còn khả năng ngăn nước.
  • Nước thấm dột vào các khe hở tại vi trí hai mí tôn giao nhau, khi gió thổi lồng mạnh vào khe dẫn theo lượng nước đọng lại trên mái.
  • Nước thấm dột từ vị trí tiếp giáp giữa mí tôn với xà gồ, do tạo độ dốc mái thấp làm lượng nước lớn thoát xuống không kịp tràn vào phía dốc cuối mái, hoặc tiếp giáp xuống máng xối mái tôn…
  • Nước thấm dột vào phần giáp danh giữa hai nhà, do xử lý giáp danh không tốt.
  • Nước thấm dột do máng tôn của mái bị thủng hay bẩn và đọng nước không thoát được nhanh, khi lượng mưa lớn không thoát kịp và tràn vào nhà.

tho-chong-tham-dot-gia-re

   Dựa trên cơ sở tìm ra chính xác nguyên nhân thấm dột mái sẽ áp dụng phương pháp xử lý hiệu quả nhất cho mỗi trường hợp. Sau đây là cách xử lý đơn giản mà đạt hiệu quả cao nhất , bạn có thể áp dụng để tự làm hoặc giám sát xem thợ có sửa đúng nguyên nhân thấm dột cho ngôi nhà của bạn hay không.

  • kiểm tra hướng gió chính của căn nhà mà lợp tôn xuôi theo hướng gió tránh bị rò nước khi mưa va gió lớn. Vít bắn tôn được bắn ở sóng dương và xử lý silicon đầu vít cẩn thận, không được đi trực tiếp lên tôn trong lúc thi công tránh bị cong vênh dẫn đến dột nước vào nhà.
  • Tất cả những trường hợp giáp nhà bên cạnh ta phải sử dụng tôn phẳng rộng khoảng 35cm chiều dài theo mái nhà bắt đinh vít hoặc dùng keo kết dính vào thành nhà cao hơn phủ qua mái nhà thấp hơn, sau đó xử lý bằng silicon thật kỹ mí tôn bắn vào thành nhà sẽ rất an toàn cho việc chống nước chảy vào kẽ hở giáp danh giữa 2 nhà.
  • Trường hợp máng sối của mái tôn là điều thường hay mắc phải. người thợ thường hay xây máng hai bên mái tôn bằng gạch và trát rồi chống thấm. Luôn luôn xảy ra hiện tượng nứt máng và thấm nước vì xây gạch không chịu được tác động của nhiệt và dao động của mái tôn làm cho máng tách khỏi vách hông nhà bên, nước sẽ lèn vào đó xuống trần nhà bên trong.

chong-dot-mai-ton-quan-hoang-mai

   Trên đây là những nguyên nhân thường gặp và cách xử lý đơn giản hiệu quả nhất khi mái nhà của quý khách gặp phải thì có thể áp dụng và tự làm được. Nếu gặp khó khăn trong khi tự làm hay do không có đủ thời gian để tự làm hãy gọi ngay 0918558289, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố thấm dột nhanh và bền vững nhưng chi phí lại tiết kiệm tối đa nhất cho quý khách.

Tham khảo thêm : cải tạo nhà cũ , sơn nhà .