Phong thủy nhà vệ sinh và bếp khi xây sửa nhà cần lưu ý

18/12/2018, 11:02

Nhà vệ sinh và bếp là khu vực gắn bó mật thiết với đời sống và sinh hoạt của mỗi gia đình. Theo đó, vấn đề phong thủy nhà vệ sinh và bếp khi xây sửa nhà là hết sức quan trọng.

phong-thuy-nha-ve-sinh-va-bep-2

Khi xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ, việc thiết kế không gian kiến trúc nhà, không thể bỏ qua phong thủy cho khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh vì hai khu vực này liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tiền bạc của các thành viên trong gia đình.

phong-thuy-nha-ve-sinh-va-bep-1

Khi xây sửa nhà cần lưu ý các điều dưới đây về phong thủy nhà vệ sinh và bếp :

  • Không nên đặt nhà vệ sinh ở chính giữa, vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ khiến cho cả căn nhà đều bị ám khí không tốt, liên quan đển vận khí của cả gia đình.
  • Nên đặt phòng bếp ở các phương vị tốt, tức là bếp cần “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. Ngoài ra, phải đặt bếp ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn vượng phát được.
  • Bạn cần phải luôn giữ cho khu vực bếp luôn sáng sủa, sạch sẽ, gọn gàng và thoáng khí.
  • Tránh để cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc cửa chính. Nếu mắc phải lỗi này có thể đặt kệ, hoặc bình phong làm phân vùng ngăn cách.
  • Trong phong thủy nhà vệ sinh và bếp, khi thiết kế xây sửa nhà : thì bếp và nhà vệ sinh là tương khắc, vì bếp thuộc hỏa khí, còn nhà vệ sinh thuộc thủy khí. Nếu đặt 2 phòng này đối diện nhau sẽ gây ra xung khắc, tài lộc sẽ bị ảnh hưởng, gia đình hay xảy ra bất hòa.
  • Tránh đặt bếp ngược hướng nhà (bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà chính). Theo phong thủy nhà ở thì điều này là không tốt, nó sẽ mang tới vận xui cho gia chủ.
  • Bếp tránh đặt dưới những thanh dầm hoặc dưới gầm cầu thang, sẽ khiến khí bị đè nén sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc kinh doanh.

phong-thuy-nha-ve-sinh-va-bep-3

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh và bếp khi xây sửa nhà, mà bạn nên biết để tránh. Có thể tham khảo thêm bài viết “Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà hợp phong thủy nhà ở”. Để được Tư vấn sửa nhà theo phong thủy để gia chủ phát tài, hãy liên hệ ngay 0918.55.82.89.

Xem thêm : Phong thủy trong xây dựng, phong thủy sơn nhà, phong thủy sửa nhà, phong thủy xây nhà.