Phong thủy hướng nhà, thiết kế nhà hợp phong thủy

11/06/2020, 08:44

Một ngôi nhà đẹp không chỉ là có tính thẩm mĩ, có công năng tối ưu, bền vững mà cần phải đảm bảo hợp phong thủy trong xây dựng. Bởi vậy các kiến trúc sư cần chú trọng khi tư vấn phong thủy hướng nhà, lập bản vẽ thiết kế nhà hợp phong thủy để mang lại tài lộc hưng vượng cho gia chủ.

Theo văn hóa phương Đông, phần lớn người Việt Nam chúng ta thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy nhà ở của mình và gia đình. Đặc biệt là những người va chạm nhiều ngoài xã hội, làm ăn phát đạt lại càng quan tâm đến phong thủy khi xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ. Việc tính toán phong thủy xây nhà, chọn vị trí mảnh đất, chọn phong thủy hướng nhà, hướng đất phù hợp với tuổi và bố cục sắp xếp công năng cho ngôi nhà hay thiết kế nhà hợp phong thủy đã trở thành một phần việc tất yếu, là yêu cầu thiết kế của chủ nhà đối với kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà tương lai cho họ.

phong-thuy-huong-nha-thiet-ke-nha-hop-phong-thuy-1

Phong thủy nhà ở, nguyên tắc phong thủy trong xây dựng - 0918558289 là sự nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước theo bản mệnh của từng gia chủ để có thể tránh được các điều xấu, và xây nhà theo hướng tốt giúp mang lại tiền tài, sức khoẻ cho cả gia đình.

Thiết kế nhà hợp phong thủy cần dựa vào tuổi và mệnh của gia chủ để xác định năm làm nhà, hướng nhà, hướng cổng, cửa chính và hướng các phòng ốc trong nhà. Đồng thời cần, dựa trên Bát trạch để thiết kế nhà theo phong thủy :

Phong thủy hướng nhà ở trong xây dựng, theo bát trạch phong thủy thì cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau và có tác động tốt - xấu với mỗi người cũng sẽ khác nhau, có thể hướng nhà với người này tốt nhưng với người khác lại không tốt. Vì vậy bản vẽ thiết kế nhà ở hợp phong thủy phải gắn liền với đặc điểm cung mệnh tuổi của gia chủ.

Khi cần Tìm hiểu phong thủy xây nhà, tư vấn làm nhà theo phong thủy. Đến với Xây Dựng Thái Sơn Hải quý khách hàng sẽ cảm nhận được thiết kế kiến trúc nhà ở theo phong thủy thật đơn giản vì chúng tôi sẽ tư vấn Xây nhà, sửa nhà theo phong thủy tăng vận may cho gia chủ dựa trên bát trạch. Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch sẽ được chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu, chúng tôi sẽ đặt khu đất của bạn cần thiết kế nhà vào tâm của bát trạch. Khi đó sẽ sơ phác ra được các khu vực lên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, ban thờ và hướng nhìn của các không gian trên. Do bát trạch có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu vì vậy kiến trúc sư sẽ dễ dàng phác họa sơ bộ công năng hợp lý cho ngôi nhà dựa trên bát trạch để ngôi nhà đẹp, không lãng phí diện tích cho hành lang, cầu thang,... Các phòng đảm bảo thoáng mát, rộng rãi, đáp ứng tốt công năng.

phong-thuy-huong-nha-thiet-ke-nha-hop-phong-thuy-2

Để đi sâu hơn về phong thủy hướng nhà, thiết kế nhà hợp phong thủy cho ngôi nhà ở Xây Dựng Thái Sơn Hải xin giới thiệu Những điều kiêng kỵ khi xây nhà, sửa nhà nhất định phải biết cho bạn đọc tham khảo dưới đây :

Vị trí đặt nhà:

Ngôi nhà đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn là tốt nhất. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không bố trí đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

Mặt tiền ngôi nhà : các bạn tham khảo tại đây “Phong thủy mặt tiền nhà để đón vượng khí tốt nhất

Cửa chính: tham khảo tại đây “Cửa cổng nhà theo phong thủy trong xây nhà, cải tạo sửa chữa nhà

Ban thờ :  Đặt tại cung sấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê xát cửa sổ ( hở hồi ) không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Bếp nấu và khu vệ sinh : Xem tại đây “Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thu hút tài lộc” và “Phong thủy nhà vệ sinh và bếp khi xây sửa nhà cần lưu ý

Phòng ngủ và giường ngủ : Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Cách tính bậc Cầu thang : Xem tại đây “Lắp đặt cầu thang, cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy

Kích thước cửa : Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được, và đây là một số kích thước thường dùng : 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ). Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuân cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây .

Tuổi xây nhà và năm làm nhà hợp phong thủy : đây là một yếu tố quyết định và rất quan trọng, khách hàng cần biết để tránh những rắc rối không cần thiết khi xây dựng. Trong trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng phải xây theo năm dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt. Lưu ý chọn tuổi không bị phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc là phù hợp nhất. Các tuổi có thể làm nhà là : 27, 36, 45, 54, 63 Chúc các bạn xây nhà, dựng nhà thành công.

Khách hàng không có điều kiện thuê tư vấn thiết kế nhà mà mong muốn có một ngôi nhà đơn giản, hợp phong thủy và tích kiệm xin liên hệ với Xaydunghaiphat.com theo hotline : 0918.55.82.89 để được tư vấn về phong thủy hướng nhà, thiết kế nhà hợp phong thủy ( theo bát trạch ) nhằm tránh những sai sót đáng tiếc khi xây dựng nhà tự phát.

Xem thêm : Phong thủy sơn nhà, phong thủy sửa nhà, sửa chữa nhà, sơn nhà, chống thấm, chống dột mái tôn, nội ngoại thất inox - sắt - gỗ.