Phong thủy làm nhà, làm nhà nên kiêng những gì

22/06/2019, 16:30

Phong thủy làm nhà, làm nhà nên kiêng những gì để tránh mang lại vận xui, gia đình bất hòa :

1. Không nên để cây to hoặc cột điện ngay trước cửa nhà : Đây là điều không tốt, bởi cây to hoặc cây cột điện sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến cho âm khí tích tụ, dương khí khó lọt vào trong được, kéo theo đó là đường công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng.

2. Theo Phong thủy làm nhà thì diện tích mặt bằng trước rộng sau hẹp cũng cần phải tránh : Bởi kiểu dáng nhà này thường sẽ khiến gia chủ nghèo đói . Do phía trước nhà là phần đón tài lộc vào rất rộng, nghĩa là làm ra nhiều. Nhưng ở mặt phía sau nhà hẹp tức là chẳng được bao nhiêu. Phần phía sau cũng giống như chiếc túi đựng của cải, càng rộng càng tốt, còn phía trước là nơi hút khí thần tài, tuy hẹp cũng được nhưng có bao nhiêu là đổ vào nhà mình bấy nhiêu.

phong-thuy-lam-nha-lam-nha-nen-kieng-nhung-gi-1

3. Vẫn là câu hỏi làm nhà nên kiêng những gì. Thì cũng cần tránh nhà giữa cao, nhà trước và nhà sau thấp : Theo phong thủy nhà ở, nhà giữa đại diện cho người đàn ông trong ngôi nhà. Nhà trước và sau đại diện cho vợ và con. Tuy nhiên, nếu nhà giữa xây cao cũng không tốt, vì được cho là người đàn ông trong nhà lúc nào cũng đè đầu cưỡi cổ vợ, khiến gia đình bất hòa, con cái khổ sở. Thế nên, theo quan niệm phong thủy, nên xây nhà bằng nhau để cả gia đình lúc nào cũng ấm êm.

4. Với số phòng theo Phong thủy làm nhà : Thì những số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9 đều mang lại may mắn, đại lợi. Bởi theo phong thủy xây nhà, số lẻ là con số mà tụ tập tất cả những vận khí tốt, được thần linh phù hộ nên mọi chuyện suôn sẻ. Còn số chẵn thì ngược lại có thể bị âm binh quấy phá khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng lục đục, khó khăn.

phong-thuy-lam-nha-lam-nha-nen-kieng-nhung-gi-2

= > Vẫn câu hỏi Làm nhà nên kiêng những gì? Ngoài 4 yếu tố trên thì cần lưu ý đến cầu thang, cửa chính, cửa xổ, cửa ra vào, phòng ngủ, phòng tắm, bếp như sau :

5. Số bậc thang của ngôi nhà : Theo quan niệm phong thủy trong xây dựng, số bậc thang thường được tính theo : sinh, lão, bệnh, tử. Bậc cuối cùng của cầu thang phải vào chữ sinh thì tốt, còn nếu là bệnh và tử thì rất xấu. Ngoài ra, nếu cầu thang có bậc tam cấp thì nhất định phải tránh số 4 ra, vì số 4 là biểu trưng cho chữ tử.

6. Cửa chính trước nhà/ lối vào chính : là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem Phong thủy làm nhà. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của cả gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước bạn cần chú ý các điểm sau:

- Cửa trước phải được xây dựng rõ ràng, nổi bật

- Cửa trước phải mở ra từ bên phía trong

- Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác của ngôi nhà

- Cửa trước tránh nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho

- Không nên đặt cửa trước đối diện với cầu thang (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa).

7. Vị trí thiết kế cửa sổ và cửa ra vào

- Tránh cửa bếp đối diện với cửa phòng tắm

- Cần tránh các cánh cửa chạm vào nhau khi mở

- Đảm bảo có không gian xung quanh cửa sổ và cửa ra vào

- Số cửa sổ phía sau nhà nên hạn chế

8. Vị trí phòng ngủ theo Phong thủy làm nhà :

- Tránh đặt phòng ngủ gần gara hoặc nhà bếp

- Đặt phòng ngủ cách xa cửa trước

10. Vị trí của phòng tắm

- Tránh đặt phòng tắm ở trung tâm nhà bạn

- Không nên đặt phòng tắm đối diện với cửa trước

11. Vị trí của phòng bếp

- Bếp lý tưởng nhất là đặt ở một vị trí khuất từ phía cửa trước vào

- Tránh đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ

- Không nên để bếp (đại diện cho yếu tố lửa) ở bên cạnh tủ lạnh, bồn rửa (đại diện cho yếu tố nước).

=> Làm nhà nên kiêng những gì? Tất cả các điều trên tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng yếu tố phong thủy nhà ở vẫn rất quan trọng. Để gia đình luôn may mắn, công danh tiền tài mỹ mãn thì tốt nhất bạn đừng bao giờ phạm phải các điều đại kỵ khi xây nhà mới, cải tạo nhà cũ, sửa chữa nhà ở, cơi nới nhà,...

Xem thêm : Phong thủy sửa nhà, phong thủy sơn nhà.