Phong thủy nhà ở, nguyên tắc phong thủy trong xây dựng - 0918558289

20/05/2016, 09:50

Xây dựng nói chung, xây dựng nhà ở nói riêng thì đều phải quan tâm đến hai lĩnh vực chính đó là thiết kế và thi công. Phong thủy trong xây dựng cũng vậy, chủ yếu tập trung vào hai lĩnh vực chính là thiết kế và thi công.

       Nhiều người có nhu cầu mua đất làm nhà hay mua nhà xây sẵn, thường chỉ muốn biết hướng của miếng đất, căn nhà ấy có hợp với tuổi của mình không, mà thường lại bỏ qua những yếu tố khác.

      Hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được quan tâm, xem xét. Bởi lẽ, hướng nhà có tốt, nhưng cấu trúc bên trong không tốt, ngoại cảnh hay thời vận không tốt thì căn nhà đó cũng không phải đã chuẩn theo phong thủy xây nhà. Đối với căn nhà hướng nhà xấu, thuật phong thủy luôn có những phương án để hóa giải. Xấu một thứ, ta dùng các thứ khác để hóa giải. Phong thủy gọi là “đa cát chế thiểu hung”! Rõ ràng, trong quá trình chọn lựa nơi định cư, không nên vì lý do “không hợp hướng” để kén chọn quá đà mà bỏ lỡ những cơ hội để có một nơi an cư lạc nghiệp.

phong-thuy-nha-o

      Vậy trước khi xây nhà cần chuẩn bị những gì ? (sét về mặt phong thủy)

      Phong thủy trong xây dựng có câu : “Nhất vị, nhị hướng” chính vì vậy hướng nhà chỉ là thứ yếu, quan trọng nhất vẫn là vị trí của mặt bằng xây dựng và vị trí của các thành phần cấu trúc lên ngôi nhà được sắp xếp như thế nào.

Xaydunghaiphat thống kê một vài gợi ý sau cho những vị trí quan trọng của ngôi nhà dựa vào nguyên tắc phong thủy cơ bản giúp cuộc sống thuận lợi hơn.

  1. Phòng Thờ

Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong dân gian Việt Nam bao đời nay. Đây là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất và mang lại niềm tin, chỗ dựa giúp con cháu đủ sức vươn lên trong xã hội.

Trong phong thủy, ngoài vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ, thì việc xác định tọa hướng cũng rất quan trọng. Để xác định hướng cho bàn thờ thì phải căn cứ vào năm sinh của chủ nhà, chủ nhà có thể là ông nội, cha, con trưởng. Phải xác định được cung mệnh của chủ nhà rồi mới xác định hướng nào là hướng tốt, xấu cụ thể.

Tuỳ theo từng nhà, cách trang trí và sắp đặt cho bàn thờ gia tiên khác nhau. Đặt bàn thờ gia tiên như thế nào để vừa hợp phong thủy vừa thể hiện lòng thành kính với tổ tiên?

 Nhà phố hiện nay phổ biến cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày. Tham khảo chi tiết hướng dẫn đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy

  1. Phòng bếp

Bếp đóng vai trò quan trọng quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của gia đình. Việc chọn hướng bếp và bày biện bếp ra sao cho hợp phong thủy trong xây dựng là việc không hề xưa cũ. Hãy giữ cho phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp và nên đưa những gam màu tràn đầy năng lượng và nhiều cây xanh vào bếp để mang đến sức sống cho căn phòng. Ngoài ra, bạn nên sắp đặt bếp nấu sao cho mặt bạn hướng ra lối đi trong lúc nấu nướng. Cách này giúp đem lại cho bạn cảm giác mình là trung tâm và kiểm soát được khu vực nấu nướng.

Vị trí phòng bếp theo phong thủy sửa nhà : Bạn nên bố trí một phòng phía sâu trong nhà để làm phòng bếp, một mặt của phòng bếp nên nhìn về chỗ thông thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống ở hông nhà.

- Cửa phòng bếp không nên đặt đối diện với cửa các phòng ở .

- Cửa phòng bếp không nên đặt trông đối với hướng nhà, không đối diện với cửa nhà vệ sinh

- Cửa phòng bếp không trông thẳng ra cửa chính ngôi nhà hoặc cổng nhà.

- Cửa phòng bếp không để cho người đứng ngoài cửa dễ dàng nhìn thấy bếp nấu

Nếu việc bố trí này khó thực hiện, hãy treo một cái gương hoặc vật nào đó có tính phản chiếu phía trên bếp để giúp bạn định hướng lại nguồn năng lượng trong khu vực này.

phong-thuy-dat-bep

        3.  Phòng khách

      Phòng khách của ngôi nhà là nơi vượng khí hội tụ và quyết định việc chủ nhà có quý nhân phù trợ hay không. Do đó, căn phòng này cần yên tĩnh, ổn định, không để phòng khách trở thành đường đi, người qua lại nhiều.

      Phòng khách nên ấm áp, thân thiện và phản ánh phong cách cũng như  thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà. Hãy đưa tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật và các vật gia truyền vào trưng bày ở phòng này. Bố trí phòng khách có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

phong-khach-bo-tri-hop-phong-thuy

 

      Trên đây là hướng dẫn sơ bộ ba vị trí cơ bản trong số những vị trí quan trọng của ngôi nhà theo phong thủy nhà ở. Để ngôi nhà của quý khách sau khi xây nhà mới, Sửa nhàsửa chữa nhà , cải tạo nhà cũ xong đó sẽ là ngôi nhà  hoàn hảo. Quý khách hãy gọi 0918558289, Xaydunghaiphat sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu và đảm bảo ngôi nhà do chúng tôi xây dựng đạt được cả về phong thủy xây dựng và công năng sử dụng thuận tiện nhất cho tất cả các thành viên sinh sống trong đó.