Cửa cổng nhà theo phong thủy trong xây nhà, cải tạo sửa chữa nhà

05/03/2020, 09:08

Khi bạn cải tạo sửa chữa nhà hoặc xây nhà có rất nhiều việc cần làm bên trong ngôi nhà như trang trí nội thất bằng các vật liệu inox - sắt - gỗ cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ,… Việc trang trí bên ngoài cũng không kém phần quan trọng, và thiết kế cửa cổng nhà theo phong thủy là yếu tố bạn không thể bỏ qua.

Phong thủy cửa cổng, tư vấn thiết kế xây nhà theo phong thủy có vai trò quan trọng. Trong đó phong thủy cổng nhà và phong thủy cửa chính của nhà được xem là nơi dẫn khí vào nhà, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu bên ngoài. Do vậy, việc chọn lựa kỹ càng về số đo cửa cổng, kích thước cửa chính và cổng nhà về mặt kỹ thuật và về mặt phong thủy nhà ở đều là điều cần thiết khi bạn cải tạo sửa chữa nhà hoặc xây nhà.

cua-cong-nha-theo-phong-thuy-trong-xay-sua-nha-1

Việc xây dựng, thiết kế cửa cổng nhà theo phong thủy cần phải được chọn lựa kỹ càng về số đo, kích thước cửa chính theo tuổi, làm cổng nhà theo tuổi hợp phong thủy trong xây dựng được tính theo thước đo cửa cổng là thước lỗ ban phong thủy để có được một chiếc cổng đẹp, cửa ngõ vào nhà chuẩn nhất giúp kích hoạt tài lộc, may mắn vào nhà cho gia chủ.

Theo các chuyên gia Tư vấn sửa nhà theo phong thủy để gia chủ phát tài, thì chiều rộng, chiều cao cổng nhà, và cửa nhà cần căn cứ vào thước Lỗ Ban (cụ thể là thước lỗ ban cửa cổng). Kích thước chiều rộng cổng nhà hợp phong thủy phải là âm (số chẵn) còn chiều dài kích thước, số đo cửa cổng ngõ là dương (số lẻ).

cua-cong-nha-theo-phong-thuy-trong-xay-sua-nha-2

1. Một số lưu ý thiết kế cửa cổng nhà theo phong thủy trong xây nhà, cải tạo sửa chữa nhà :

Cần tránh  xây cổng “kín cổng cao tường” vì sẽ ngăn chặn sự lưu thông các luồng khí vào nhà.

   Kích thước cổng theo phong thủy cần phải cân đối với nhà chính vì cổng quá lớn khiến khí phân tán, còn quá nhỏ không thu đủ khí lưu thông vào nhà.

    Một kiêng kỵ khi thiết kế cửa cổng nhà theo phong thủy trong xây nhà, cải tạo sửa chữa nhà cần tránh là lối đi vào nhà quá hẹp. Vì nếu lối đi nhỏ hẹp sẽ khiến vận khí vào nhà ít hơn.

    Nếu cổng nhà nằm trên triền dốc, nền nhà cao hơn mặt sân thì lối đi vào nhà theo phong thủy xây nhà làm cổng nhà cần có bậc tam cấp không quá dốc.

    Khi thiết kế cổng phải chọn chiều cao và chiều rộng sao cho phù hợp vì khi bạn chọn đúng kích thước sẽ giúp ngôi nhà bạn đẹp hơn.

    Không nên để thùng rác, đồ dùng vật dụng, gạch đá bừa bãi ô uế trước cổng nhà vì như vậy sẽ làm vận khí nhà xấu đi.

    Khi chọn hướng cửa cổng nhà theo phong thủy trong xây nhà, cải tạo sửa chữa nhà nên chọn đúng hướng với mệnh của bạn vì sẽ mang  đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

    Nên chọn những cây trồng phong thủy như cây trúc, cây câu cảnh trồng trước cổng nhà, cây tre, cây dừa cảnh,... Vì các loại cây này sẽ mang đến điềm lành cho gia chủ khi trồng trước cổng nhà, giúp công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát lộc, phát tài. Tránh trồng trước cổng cây đa, cây dâu tằm, cây liễu, cây mít,...vì chúng mang ý nghĩa phong thủy không tốt.

    Phong thủy cổng nhà không được đối diện với cửa phòng ngủ chính vì cổng nhà là nơi mọi người ra vào, mà phòng ngủ là nơi phải kín đáo, thanh tịnh. Do đó theo phong thủy nếu đặt như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

    Bố trí cổng vào nhà không nên đối diện với nhà bếp thì tài lộc, vận lộc sẽ bay ra ngoài hết.

    Cổng nhà không nên đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi khí uế, âm khí nặng sẽ mang những vận khí không tốt cho ngôi nhà.

    Cổng nhà chữ L ngược bị cho là thiết kế không may mắn cần tránh. Cổng chữ L còn gọi là cổng số 7, đọc theo hán tự là Thất, tức là mất, không may mắn.

Ngoài ra trong trường hợp nếu hướng phong thủy cửa cổng không tốt thì cách hóa giải hướng cổng xấu đơn giản nhất đó là đừng nên làm kích thước cổng to, còn hướng cổng tốt thì kích thước cổng chính phong thủy nên cao rộng để đón khí tốt vào nhiều.

cua-cong-nha-theo-phong-thuy-trong-xay-sua-nha-3

2. Những lưu ý cửa cổng nhà theo phong thủy trong xây nhà, cải tạo sửa chữa nhà theo từng mệnh:

✯    Người mệnh Hỏa không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên xây cổng có nhiều nét nhọn, vắt chéo sơn màu đỏ, nâu.

✯    Người mệnh Kim không nên mở cổng hướng Nam. Vì phong thủy quan niệm hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim, gây nhiều bất lợi cho người trong nhà. Những người tuổi này nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc. Vật liệu làm cổng nên thiên về kim loại.

✯    Người mệnh Thủy không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc Thổ. Thổ khắc Thủy cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cửa cổng phong thủy là màu xanh biển và màu đen khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy.

✯    Người mệnh Mộc không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai hướng này thuộc Kim, Kim khắc Mộc cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên làm những loại cổng làm bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

✯    Người mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam, Đông. Hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ cũng không nên. Những người tuổi này nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.

cua-cong-nha-theo-phong-thuy-trong-xay-sua-nha-4

Xaydunghaiphat.com Với đội ngũ KTS nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, am hiểu kiến trúc và phong thủy sửa nhà, phong thủy sơn nhà,… chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những dịch vụ sửa chữa nhà, sơn nhà, sơn cửa,… tốt nhất.

Liên hệ hotline : 0918558289 để được hỗ trợ mọi vấn đề về sửa nhà, cải tạo nhà, cải tạo nhà cũ, cơi nới nhà, phá dỡ nhà, xử lý nứt tường, chống thấm, chống dột mái tôn,…