Những điều kiêng kỵ khi xây nhà, sửa nhà nhất định phải biết

26/09/2018, 01:22

Xây nhà, cải tạo nhà cũ, nâng cấp nhà ở là chuyện hệ trọng của mọi gia đình. Vì thế khi xây sửa cải tạo nhà cửa phải chú ý tránh những điều kiêng kỵ khi xây nhà, sửa nhà, chọn mảnh đất xây dựng có vị trí tốt, đón điềm cát, xua đuổi điềm hung, mang đến phúc lộc, may mắn, bình an, cuộc sống xung túc cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Xây dựng cải tạo sửa chữa nhà ở không chỉ đáp ứng các tiêu chí về mặt thẩm mỹ kiến trúc, công năng sử dụng tiện lợi mà còn phải phù hợp với phong thủy xây nhà mới có thể mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-xay-nha-sua-nha-1

Khi xây nhà mới, cải tạo nhà, sửa chữa nhà : phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để tránh các ảnh hưởng xấu cho cung mênh gia chủ và các thành viên trong gia đình thì bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi xây nhà, sửa nhà. Bài viết này, Công ty xây dựng Thái Sơn Hải - Đơn vị cải tạo nhà tập thể, chung cư cũ ở Hà Nội, uy tín chất lượng, chuyên thầu xây dựng các căn nhà đẹp phù hợp phong thủy sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về Phong thủy sửa nhà, Vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở, đặc biệt là Các lỗi phong thủy cần tránh khi cải tạo nhà cũ.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-xay-nha-sua-nha-2

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà, sửa nhà bạn cần phải biết :

 1. Vị trí xây dựng :
 • Chọn mua đất xây nhà là việc rất quan trọng, khi mua đất ngoài các tiêu chí về giá cả, pháp lý, … thì bạn cần lưu ý đến vị trí của mảnh đất đó, tránh các vị trí sau : Gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma,…
 1. Kiểu dáng ngôi nhà nên tránh :
 • Dáng ngôi nhà có hình dao, sung.
 • Ngôi nhà ở có hình tam giác, hình đa giác, hình dáng lạ không căn đối, bị khuyết góc.
 1. Thiết kế kết cấu nhà cần tránh những điều sau :
 • Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình bị suy yếu, tường rào bao quanh cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.
 • Phòng ốc: Số lượng phòng trong ngôi nhà liên quan đến chuyện lành dữ của các thành viên trong gia đình. Do đó cần tuân theo con số may mắn để được phúc, số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ. Khi thiết kế phòng ốc trong nhà cần lưu ý phòng bên không được cao, rộng hơn phòng chính dù cùng một sân.
 • Phòng khách : Phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che khuất, nếu nhà có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng phải một phòng lớn, một phòng nhỏ. Phòng khách lớn ở trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.
 • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở Phòng ngủ.
 • Phòng bếp: Bếp không đối diện với đầu vòi nước, không đặt gần chậu rửa bát, tủ lạnh. Nên bố trí phòng bếp ở nửa phía sau của ngôi nhà.
 • Cầu thang : Số bậc cần thiết kế theo số lẻ, và tính theo cách tính “sinh - lão - mệnh - tử ”. Nếu bậc cuối cùng là sinh thì tốt nhất.
 • Cửa của ngôi nhà : Cổng và cửa chính ngôi nhà, nếu quá lớn sẽ khiến của cải bị hoa dần. Tham khảo thêm bài viết “Hướng cửa nhà vệ sinh, Làm cổng nhà theo phong thủy nhà ở
 • Phòng tắm, nhà vệ sinh : tham khảo bài viết “Cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý theo phong thủy, mang lại tài vận cho gia chủ ”.
 • Trần nhà, mái nhà : không nên để mái nhà của gia đình bạn dính liền với mái nhà của các nhà xung quanh, trên trần nhà không nên dùng tranh ảnh, hoạ đồ có đường nét hình vuông, đường thẳng.
 • Màu sắc ngôi nhà : Màu sắc của trần phải nhạt hơn so với bốn bức tường xung quanh, khu vực bếp nên sơn tường màu nhạt, kỵ sơn màu đậm.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-xay-nha-sua-nha-3

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi xây nhà, sửa nhà nhất định phải biết. Bạn có thể sẽ hơi bối rối , chưa biết ứng dụng cụ thể vào ngôi nhà của gia đình bạn như thế nào. Nhưng bạn có thể hỏi ý kiến của kiến trúc sư hay những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy hoặc liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline : 0918558289, để được Tư vấn sửa nhà theo phong thủy để gia chủ phát tài.

Tags : phong thủy trong xây dựng, phong thủy sửa nhà, phong thủy sơn nhà, phong thủy nhà ở.