Phong thủy cửa cổng, tư vấn thiết kế xây nhà theo phong thủy

11/11/2016, 13:19

Trong xây dựng nhà cửa thì hướng cửa cổng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Theo phong thủy nhà ở thì hướng cửa cổng hợp tuổi chủ nhà sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong mọi lĩnh vực : Sức khỏe, công việc, học tập của con cái,… Để giúp quý khách hiểu kỹ về phong thủy cửa cổng nhà, dưới đây công ty xây dựng Thái Sơn Hải sẽ tư vấn thiết kế xây nhà theo phong thủy, hướng dẫn cách chọn hướng và kích thước cửa cổng theo phong thủy xây nhà:

xem-phong-thuy-thiet-ke-cong-nha-cua

  • Việc đầu tiên là phải chọn hướng nhà: sẽ căn cứ vào tuổi của chủ nhà thuộc tây tứ trạch hay đông tứ trạch để phối hợp thiết kế căn cứ vào vị trí đất tạo ra hướng nhà tốt nhất. Đồng thời kết hợp việc tìm ra hướng để có trường khí tốt cho ngôi nhà.
  • Tiếp sau đó chọn hướng cửa cổng theo phong thủy: nhằm giúp gia chủ bảo vệ được tài sản, mang lại tài lộc và bình an cho mọi thành viên trong nhà. Theo phong thủy cửa cổng thì cổng nhà là lối đón sinh khí vào nhà, cũng là bình phong phân chia không gian giữa trong nhà và ngoài nhà. Vì vậy cần thiết phải có sự tư vấn thiết kế xây nhà theo phong thủy, mà trước tiên là xem phong thủy cửa cổng nhà là việc lên làm khi sửa nhà, cải tạo nhà cũ, hay xây nhà mới cũng vậy. Để đạt được chuẩn phong thủy cửa cổng thì trước tiên cần phải đảm bảo các yếu tố :
  • Lối vào phải thông thoáng, sáng sủa, dễ đi lại.
  • Nếu nhà nằm ở vị trí trên dốc, thì lối vào cổng phải thiết kế bậc tam cấp, và không được để bậc tam cấp hẹp và dốc quá. Trường hợp do vị trí không thể thay đổi được độ dốc và kích thước của bậc tam cấp thì đặt chiếc đèn pha chiếu lên mái nhà từ phía sau để khắc phục điều này.
  • Việc xác định phương vị và hướng cổng cũng tương tự như chọn hướng nhà.
  • Vị trí và hướng cổng mở theo bát trạch: Gia chủ thuộc tây tứ mệnh thì chọn các hướng (tây, tây bắc, tây nam, đông bắc), Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì chọn các hướng (bắc, đông, đông nam, nam), Vị trí mở tính từ trong khu đất nhìn ra ngoài.
  • Tránh bố trí cổng thẳng với ngã ba, ngã tư, và tránh dẫn lối trực xung với cửa chính.

phong-thuy-cua-cong-khi-xay-nha

  • Cũng cần lưu ý thêm về vật liệu và màu sắc cho cổng: lựa chọn phù hợp với bản mệnh của tuổi chủ nhà :

Cửa cổng cho chủ nhà mệnh thổ : có hình dáng vuông vắn, dùng tường rào xây gạch đá, cửa cổng và tường rào nên sơn tường hoặc quét vôi ve màu vàng mâu là hợp.

Đối với chủ nhà mệnh kim : thì làm cửa cổng có hình dáng cong và tròn, vật liệu thiên về kim loại, màu trắng, màu ghi, màu trắng bạc.

Chủ nhà mệnh thủy : thì làm cửa cổng màu xanh nước biển, màu trắng, màu đen, hình dáng hoa văn uốn lượn.

Chủ nhà mệnh hỏa : thì làm cổng bên trên mái ngói nhon, vát chéo, sơn màu đỏ, nâu.

Gia chủ mệnh mộc : Nên làm bằng gỗ, sơn màu xanh.

tu-van-phong-thuy-cua-cong-nha

Khi quyết định xây nhà, sửa chữa nhà thì việc thiết kế đúng phong thủy trong xây dựng sẽ khiến gia chủ tăng thêm vượng. Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu ích khi cải tạo sửa chữa nhà, hay phá dỡ nhà cũ để đi để xây nhà mới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0918558289, để được tư vấn thiết kế xây nhà theo phong thủy.

Xem thêm những lĩnh vực là thế mạnh của công ty xây dựng Thái Sơn Hải: Chống thấmchống dột mái tônsơn nhàsơn cửasửa điệnsửa nướcthông tắc,...