Cách xác định hướng nhà vệ sinh, có nên xây toilet trong phòng ngủ

21/09/2016, 21:15

Nhà vệ sinh toilet là một hạng mục không thể thiếu được trong ngôi nhà, Theo phong thủy trong xây dựng nếu ta áp dụng không đúng cách xác định hướng nhà vệ sinh và bố trí sắp đặt không hợp lý sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình, và cần lưu ý việc nên xây toilet trong phòng ngủ hay không khi xây nhà, sửa nhà, cải tạo sửa chữa nhà.

cach-xac-dinh-huong-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Theo phong thủy  thì việc bố trí hướng nhà vệ sinh cần tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, khu phụ, nhà vệ sinh, toilet nên đặt vào các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. cần tránh đặt ở hướng tây nam và hướng đông bắc sẽ gây ra “thổ khắc thủy”, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Đồng thời cũng cần tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng nam bởi vì hướng này có hỏa khí nặng.

vi-tri-dat-nha-ve-sinh-the-phong-thuy-nha-o

Trong thiết kế nhà ở thì việc bố trí nhà vệ sinh dựa trên một số các nguyên tắc sau để vừa phù hợp công năng sử dụng cũng như phong thủy nhà ở:

  • Đối với nhà tầng thì phòng vệ sinh nên sắp xếp cùng nằm trên trục đường thẳng, để hệ thống cấp thoát nước được thuận tiện và chi phí vật tư nước giảm đáng kể, đồng thời cũng thuận lợi về phong thủy là: nhà vệ sinh không nằm trên các phòng khác. Nếu trên cùng tầng mà có hai nhà vệ sinh, thì nên để chúng quay lưng vào nhau sẽ thuận lợi cho việc lắp đặt hộp kỹ thuật.
  • Trường hợp đối với ngôi nhà có diện tích hẹp thì cách xác định hướng nhà vệ sinh và thay đổi hướng bằng cách điều chỉnh vị trí bệt xí, bồn cầu chệch khỏi hướng cũ 15 độ là có thể thay đổi được sang hướng khác.
  • Lưu ý nhà vệ sinh không nên bố trí tại vị trí trung tâm ngôi nhà, sẽ khiến các uế khí bốc ra ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia chủ.
  • Còn việc có nên xây toilet trong phòng ngủ: thì nên hạn chế, trừ những trường hợp bắt buộc yêu cầu để đáp ứng công năng sử dụng.
  • Tránh bố trí cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, cửa các phòng khác. Trường hợp không thể bố trí khác được thì dùng một chiếc gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí trong nhà vệ sinh lan ra.
  • Hạn chế việc thiết kế nhà vệ sinh quá nhỏ, không có cửa xổ.

bo-tri-huong-nha-ve-sinh-theo-phong-thuy

Trên đây là những cách xác định hướng nhà vệ sinh, và có nên xây toilet trong phòng ngủ hay không để các bạn tham khảo áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Khi có nhu cầu sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, cải tạo bếp, sửa nhà vệ sinh, chống thấm nhà vệ sinh,… hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline : 0918558289, để được tư vấn chi tiết về kết cấu và kiến trúc công năng sử dụng cũng như hợp với phong thủy sửa nhà, để sau cải tạo nhà gia chủ thuận lợi về mọi công việc.

Quý khách tham khảo các dịch vụ chúng tôi cung cấp: xây nhà trọn gói giá rẻ ở Hà Nội , sửa chữa cải tạo nhà giá rẻ, vôi ve, sơn nhà, sơn tường, sơn bả tường, sơn bả thạch cao, chống thấm các hạng mục : ( chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm tường, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, khắc phục tường mốc), chống dột mái tôn, sửa điện, sửa nước, lắp đặt điện nước, thông tắc, hút bể phốt. phục vụ quý khác từ những công việc nhỏ nhất, chỉ một cuộc gọi : 0918558289, mọi yêu cầu của quý khách sẽ được đáp ứng nhanh chóng, chất lượng tốt với chi phí tiết kiệm nhất.