Các lỗi thường gặp trong phong thủy nhà ở chung cư

21/01/2019, 07:33

Xu hướng chọn lựa chung cư là nơi an thân lập nghiệp ngày càng nhiều, nhất là trong bối cảnh đô thị hóa như hiện nay. Ở các thành phố như Hà Nội và TPHCM, đất chật mà người lại đông, nên việc lựa chọn chung cư là điều tất yếu. Mặc dù chung cư cũng có nhiều điểm tiện lợi, nhưng cũng có rất nhiều hạn chế nhất định, đặc biệt là trong các vấn đề về phong thủy. Chính vì vậy khi mua chung cư, cần phải tìm hiểu kỹ các lỗi thường gặp trong phong thủy nhà ở chung cư, để tránh gặp phải những lỗi phong thủy trong xây dựng không thể bù đắp được và cũng để hạn chế các yếu tố bất lợi bằng các liệu pháp phong thủy nhà ở cho chung cư.

Sự xuất hiện của loại hình nhà ở tập thể, nhà chung cư đòi hỏi việc vận dụng phong thủy nhà ở, nguyên tắc phong thủy trong xây dựng - 0918558289 phải linh hoạt bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của phong thủy xây nhà truyền thống.

cac-loi-thuong-gap-trong-phong-thuy-nha-o-chung-cu-1

Là đơn vị chuyên Thiết kế thi công sửa chữa nhà ở, cải tạo nhà tập thể cũ theo phong thủy, bài viết này chúng ta sẽ cùng Tìm hiểu phong thủy xây nhà, tư vấn làm nhà theo phong thủy nói chung và các lỗi thường gặp trong phong thủy nhà ở chung cư nói riêng :

Đối với nhà chung cư, cửa ra vào là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều vượng khí. Nhưng lỗi phong thủy thường gặp nhất là đối với các cửa chính của căn hộ chung cư, lỗi này rất khó giải quyết bằng cách thay đổi kết cấu của căn hộ chung cư, mà chỉ có thể hóa giải phần nào bằng cách bố trí các vật dụng hóa giải.

cac-loi-thuong-gap-trong-phong-thuy-nha-o-chung-cu-2

Khi phong thủy cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ tòa nhà đón được nhiều khí cát lành. Trong khi đó các cửa nhỏ của từng căn hộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến từng gia chủ. Hai yếu tố này đều cần phải quan tâm xem xét. Ví như cửa lớn của cả tòa chung cư vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà cũng sẽ không thể hoàn hảo.

Trong phong thủy nhà ở chung cư nếu cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào, trước tiên là ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Còn theo lý thuyết về phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Khi căn hộ ở vị trí này gia chủ sẽ dễ rơi và thế hay bị thị phi và chịu nhiều áp lực. Phương pháp hóa giải đơn giản như dùng đá thạch anh, treo một chiếc gương hay chuông gió… để góp phần hóa giải trực xung.

Nếu bên trong căn hộ chung cư cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau, sẽ gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện buồn phiền do người khác gây ra. Phương pháp hóa giải là có thể dùng đèn hành lang có hình dạng khối cầu và có màu vàng để giải quyết vấn đề năng lượng xung đột, điều hòa các luồng năng lượng đi qua các phòng ngủ hoặc cũng có thể dùng chậu cây xanh ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo tính thẩm mỹ vừa có tác dụng chống lại việc năng lượng xung đột .

cac-loi-thuong-gap-trong-phong-thuy-nha-o-chung-cu-3

Ngoài cửa chính trong căn hộ nhà chung cư, thì căn hộ chung cư nào cũng đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công ở đây cũng đóng một vai trò quan trọng. Một số người khi tìm mua căn hộ cũng thường đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên theo phong thủy nhà ở chung cư, chúng ta không nên quá quan trọng điều này. Hướng cửa chính hợp là đủ tốt. Đối với ban công chỉ cần lưu ý một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

Ngoài ra, trong khi thiết kế, chủ đầu tư cần phải cố gắng đảm bảo tất cả mọi không gian đều thông thoáng, đón được ánh sáng tự nhiên. Như vậy, sẽ tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Sau lỗi về cửa, lỗi thường gặp trong phong thủy nhà ở chung cư tiếp đó là lỗi về khu vực vệ sinh trong căn hộ chung cư. Một số căn hộ chung cư khi bước vào nhà là gặp ngay cửa wc, đây là một trong những điều tối kị trong phong thủy, sẽ làm cho gia chủ hư hao về tiền bạc cũng như sức khỏe, mặt khác nếu như lối cửa chính mà hợp với gia chủ thì yếu tố wc này sẽ làm hạn chế vấn đề hợp này một cách đáng kể. Về căn bản đây là một lỗi khó khắc phục, bởi cách khắc phục tốt nhất là quay cửa WC về một hướng khác sẽ gây phiền hà và tốn kém cho việc thi công thậm chí trong nhiều trường hợp là không thể, khi đó phải khắc phục bằng cách bố trí gương hoặc bố trí một tấm thảm bắt đầu từ cửa ra vào, uốn cong đi vào phòng, đây là cách “uốn” khí không cho tác động đến vị trí wc.

Ngoài ra ở một số chung cư bố trí wc trong phòng ngủ nhưng vị trí cửa wc lại đặt ngay giường ngủ, đây cũng là một trong số những vấn đề kiêng kị gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống vợ chồng của gia chủ. Trường hợp này cách khắc phục đơn giản nhất là chuyển giường ngủ ra chỗ khác. Nếu không thể chuyển thì có thể hóa giải một phần bằng cách treo trước cửa wc một quả cầu thủy tinh hoặc để chậu cây phía đầu giường tránh tầm nhìn xấu hướng vào wc, phải luôn đóng cửa và vệ sinh wc sạch sẽ chống uế khí trong nhà vệ sinh thoát ra ngoài.

Trong thực tế, để tạo dựng được không gian trong căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có được căn hộ chung cư tốt nhất về phong thủy, các bạn cần quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh trường hợp phải sửa chữa nhà tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Để được khảo sát và tư vấn chi tiết về các lỗi thường gặp trong phong thủy nhà ở chung cư, chỉ ra Các lỗi phong thủy thường gặp trong phong thủy nhà ở và cách khắc phục, quý khách vui lòng liên hệ với Xaydunghaiphat.com theo số máy 0918558289.

Tags : Phong thủy sơn nhà, phong thủy sửa nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ, cơi nới nhà, xây nhà, sơn nhà, chống thấm.