Phong thủy nhà cửa - Những điều cấm kỵ khi sửa nhà

02/04/2020, 10:37

Phong thủy trong xây dựng , phong thủy nhà ở hay phong thủy nhà cửa gắn với  vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong nhà, nên rất cần được coi trọng khi xây nhà, cải tạo nhà, sửa chữa nhà. Việc cải tạo nhà cũ sẽ thay đổi những yếu tố phong thủy, nếu không nắm rõ về phong thủy nhà ở, nguyên tắc phong thủy trong xây dựng - 0918558289, cũng như những điều cấm kỵ khi sửa nhà nhất định nên tránh thì việc sửa nhà sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình.

phong-thuy-nha-cua-nhung-dieu-cam-ky-khi-sua-nha-1

Phong thủy nhà cửa hay phong thủy xây nhà, phong thủy sửa nhà nói riêng, thì Các lỗi phong thủy cần tránh khi cải tạo nhà cũ là gì? Những điều cấm kỵ, kiêng kỵ khi sửa nhà, Các lỗi phong thủy thường gặp trong phong thủy nhà ở và cách khắc phục không phải ai cũng biết.

Cơi nới nhà, nâng tầng, cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời sẽ phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy nhà cửa vốn có. Để nhà ở luôn bình an và mang đến nhiều tài lộc cũng như sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình, hãy cùng tham khảo những chia sẻ những điều cấm kỵ khi sửa nhà ngay sau đây của Xaydunghaiphat.com :

  1. Việc đầu tiền là cần xem tuổi, và chọn giờ lành tháng tốt :

Mục đích chính của việc chọn ngày giờ để động thổ khi cải tạo sửa chữa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Và cũng sẽ biết được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để tránh đồng thời hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ tốt, hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được các dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trong trường hợp buộc phải sửa chữa cải tạo nhà mà gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi người khác động thổ, đổ mái, cất lóc,...

  1. Khi hoàn thiện sơn nhà thì cần chú ý lựa chọn màu sơn tường :

Nếu gia chủ mệnh Thổ thì chọn nâu hoặc vàng, mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, mệnh Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại bài viết “Màu sơn ứng với tài lộc, chọn màu sơn nhà theo cung mệnh”, chi tiết xem tại phong thủy sơn nhà .

phong-thuy-nha-cua-nhung-dieu-cam-ky-khi-sua-nha-2

  1. Lưu ý khi sửa chữa cải tạo phòng khách :

Phòng khách là không gian được xem là quan trọng trong mỗi căn nhà vì đây là nơi tiếp đón khách, thể hiện cá tính của gia chủ. Theo quan điểm Phong thủy nhà cửa thì những điều cấm kỵ khi sửa nhà đối với không gian phòng khách cần vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy trong xây dựng nhà ở mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

  1. Khu vực bếp : Tránh đặt bếp đối diện cửa.

Theo quan niệm phong thủy, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều kỵ trong phong thủy nhà ở, sẽ làm hao hụt tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ,… Xem chi tiết tại “Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh thu hút tài lộc

  1. Không sửa nhà vào tháng 7 âm lịch : Vì theo quan niệm của người sưa đây là tháng cô hồn.
  2. Nếu sửa chữa lớn, cải tạo đến kết cấu nhà, không nên làm khi vào tuổi Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để tránh gặp rủi ro.

Năm Tam Tai theo các tuổi :

+ Tuổi Thân, Tí, Thìn: vào năm Dần, Mão, Thìn.

+ Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam vào năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Tuổi Hợi, Mão, Mùi: vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: vào năm Hợi, Tý, Sửu.

Trên đây là những việc cần lưu ý khi nâng cấp cải tạo sửa chữa nhà ở hay xây dựng nhà mới, cũng như những điều cấm kỵ khi sửa nhà gia chủ nên xem xét để Xây nhà, sửa nhà theo phong thủy tăng vận may cho gia chủ, mang lại nhiều vận tài và thịnh vượng cho gia đình. Xem thêm : “Những điều kiêng kỵ khi xây nhà, sửa nhà nhất định phải biết ” và “Những kiêng kỵ khi xây dựng nhà ở, cải tạo nhà cũ để tránh họa sát”.

Các dịch vụ chuyên nghiệp Xây Dựng Thái Sơn Hải cung cấp tại Hà Nội : Nâng cấp cơi nới xây sửa nhà ở, sơn bả tường, quét vôi ve, chống thấm, chống dột mái tôn, hoàn thiện nội ngoại thất công trình bằng các vật liệu inox - sắt - gỗ, sửa điện, sửa nước, thông tắc,…