Phong thủy mặt tiền nhà để đón vượng khí tốt nhất

17/03/2018, 00:03

Theo Phong thủy mặt tiền nhà, khái niệm “minh đường tụ thủy, hậu đường tọa sơn” - hàm ý chỉ mặt tiền cần phải sáng sủa, đẹp đẽ, thông thoáng còn mặt hậu phải có "sơn" - tức điểm tựa vững chắc. Ngoài ra, ngôi nhà có sân trước như một lớp vỏ bọc bảo vệ dòng khí xung trực từ đường vào nhà, làm giảm bớt đi hung khí, vì vậy khi xây nhà nên để ra một khoảng sân trước. Nếu bố trí được cửa chính và mặt tiền đối diện cùng một hướng thì tiềm năng phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt hơn rất nhiều.

phong-thuy-mat-tien-nha-de-don-vuong-khi-tot-nhat-1

Ngôi nhà chuẩn phong thủy trong xây dựng là ngôi nhà có mặt tiền chứa minh đường tràn ngập sinh khí, rộng rãi, thông thoáng, sáng sủa và đẹp đẽ. Theo phong thủy nhà ở, cũng như Phong thủy mặt tiền nhà, thì mặt tiền của ngôi nhà cần có sự cân bằng âm dương, đặc biệt có dương khí thịnh thì mới tốt. Cần lưu ý : mặt tiền và mặt hậu của ngôi nhà phải được phối kết hợp, thuộc phối cảnh của ngôi nhà, dẫn chuyển dòng khí cân bằng, tránh bị dứt đoạn. phong thủy mặt tiền nhà và mặt hậu hỗ trợ lẫn nhau đảm bảo sự hài hòa cũng như tổng thể mặt bằng kiến trúc.

Theo xu thế chung, thì mặt tiền ngôi nhà cần thịnh dương nhiều hơn, còn phía sau “mặt hậu” thì có thể thịnh âm hay thịnh dương, tùy vào lưng nhà có những vùng trường khí gì. Lưu ý : mặt tiền nhà và mặt hậu nhà không có nghĩa là 2 mặt trái ngược nhau. Vì cùng nằm trong tổng quan kiến trúc ngôi nhà nên 2 mặt này cần có sự uyển chuyển, cân bằng về dòng khí.

phong-thuy-mat-tien-nha-de-don-vuong-khi-tot-nhat-2

Theo phong thủy mặt tiền nhà, nếu nhà bị tóp hậu là thế nhà xấu nhất, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tương lai. Nếu nhà bạn gặp phải như vậy, cần xử lý bằng cách xây một khoảng sân vườn ở mặt hậu. Khoảng sân này có tác dụng nắn lại hình thái nhà, đồng thời làm tăng ánh sáng ở vùng tóp hậu, ánh sáng lộ thiên sẽ hóa giải những khoảng tối tăm do thế tóp hậu mang đến.

Cần chú ý khi xây dựng : sửa chữa nhà, cơi nới nhà, cải tạo nhà cũ,… ở trên cùng dãy phố thẳng hàng, ngôi nhà quá cao, hay quá thấp, nhô lên hoặc thụt xuống so với mặt bằng chung đều là không tốt. Mà ngôi nhà cần đảm bảo sự hài hòa với mặt bằng kiến trúc tổng thể. Nếu khác biệt, ngôi nhà không những làm mất đi vẻ thẩm mỹ của khu phố mà sẽ tạo ra những xung khắc về ngũ hành.

phong-thuy-mat-tien-nha-de-don-vuong-khi-tot-nhat-3

Còn theo phong thủy sơn nhà thì mặt tiền nên sử dụng những màu sắc tươi sáng, nên sơn tường màu tương ứng với ngũ hành phương vị là tốt nhất: mặt tiền là hướng Đông, Đông nam thì sử dụng các màu xanh lá, xanh lam, xanh da trời; hướng Nam thì sơn màu hồng, cam, xanh ngọc, xanh lá cây; Tây nam, Đông bắc thì sơn màu đỏ, hồng, cam; Tây Bắc sơn màu trắng, ghi, sữa và kem; Hướng Bắc sơn màu xanh dương, ghi, xám, bạc và trắng sữa. Việc thiết kế theo phong thủy mặt tiền nhà, với các gam màu phù hợp sẽ mang lại tài lộc và may mắn hơn cả mong muốn của gia chủ.

Trên đây là các vấn đề căn bản cần chú ý khi thiết kế mặt tiền nhà. Để được tư vấn kỹ hơn Hãy gọi ngay số hotline : 0918558289.

Xem thêm : Phong thủy sửa nhà, phong thủy xây nhà.

Tags : sửa nhà, sơn nhà, chống thấm, chống dột mái tôn, sửa điện, sửa nước, thông tắc, sắt - gỗ - inox.