Giải pháp chống thấm tường giáp ranh khe tiếp giáp giữa hai nhà dứt điểm

22/10/2016, 10:12

Để có giải pháp chống thấm tường giáp ranh khe tiếp giáp giữa hai nhà dứt điểm đòi hỏi thợ xử lý chống thấm phải là thợ của những đơn  vị chuyên cải tạo sửa chữa nhà - chống thấm dột, mới có thể thực hiện tốt công việc này. Bởi chống thấm tường liền kề hay chống thấm tường giáp ranh là một trong số các vấn đề tương đối phức tạp trong lĩnh vực sửa chữa nhà. Trong quá trình xây nhà người chủ nhà và đơn vị thi công xây dựng thường gặp khó khăn trong việc tìm hướng giải quyết , và cuối cùng cũng chỉ đưa ra giải pháp là : Quét sơn dung dịch chống thấm CT-11A của các hãng Sika và Kova, hoặc quét nhựa đường,... các phương án này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn khoảng (1 -:- 2)năm là thấm trở lại.

chong-tham-khe-tiep-giap-giua-hai-nha

Việc đưa ra giải pháp chống thấm tường giáp ranh khe tiếp giáp giữa hai nhà dứt điểm là công việc không hề đơn giản. Vì thường phải thi công ở vị trí không gian hạn hẹp hay trên mái nhà, cần có sự tỉ mỉ, kỹ càng và kinh nghiệm chuyên nghiệp mới có thể làm được. Sau đây xây dựng Thái Sơn Hải sẽ hướng dẫn cách chống thấm chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà giáp ranh :

* Trước khi áp dụng các biện pháp cần: Đục tẩy sạch sẽ các lớp trên bề mặt bê tông khe giáp danh giữa hai nhà, nếu cần có thể vệ sinh công nghiệp bằng máy để đảm bảo bê tông không bị bám dính các tạp chất. Sau đó thực chống thấm tường giáp danh bằng một trong ba phương pháp dưới đây.

bien-phap-chong-tham-giap-danh-giua-hai-nha

* Phương pháp thi công khò nóng chống thấm giáp danh:

- Dùng đèn khò khô đảm bảo bề mặt bê tông không ẩm ướt, nhằm tăng độ bám dính cho vật liệu.

- Tiếp theo khò nóng chảy để màng chống thấm bám dính vào bề mặt bêtông khổ rộng từ ( 20 -:- 30 )cm dọc theo khe giáp danh giữa hai nhà.

- Lớp màng chống thấm sẽ ngăn nước mưa ngấm xuống khe tiếp giáp, đồng thời sợi gia cường trong màng chống thấm có tác dụng chịu lực khi móng giữa hai nhà chuyển vị.

- Cuối cùng là cán lớp bảo vệ bề mặt chống thấm, và hoàn thiện hiện trạng ban đầu.

* Dùng tấm tôn phẳng khổ ( 30 -:- 45 )cm, sau đó cắt tường và cắm tôn chay dọc theo chiều giáp danh của tường nhà, đồng thời kết hợp vật liệu trám khe chuyên dụng. phương pháp này áp dụng khi địa bàn thực tế công trình không áp dụng được phương pháp khò dán màng chống thấm.

* Cũng có thể sử dụng phương pháp : Xây lên hàng gạch chạy dọc theo khe giáp danh giữa hai nhà, sau đó đục chữ V chạy dọc trên hàng gạch vừa xây, vệ sinh sạch sẽ nhết băng trương nở vào và trát lớp vữa chống thấm trên bề mặt hàng gạch đó.

phuong-phap-chong-tham-giap-danh-khe-tiep-giap-hai-nha

Trên đây là các giải pháp chống thấm tường giáp ranh khe tiếp giáp giữa hai nhà dứt điểm để các bạn tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Khi có nhu cầu sửa nhà, cải tạo nhà cũ, chống thấm dột,… Hãy gọi ngay số hotline: 0918558289 để được tư vấn miễn phí và áp dụng các phương án thi công tốt nhất với chi phí phù hợp nhất.

Quý khách tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi: Phá dỡ sửa chữa nhà, xây nhà, cải tạo nhà, cơi nới nhà, thi công nhà khung sắt, tư vấn miễn phí sơn nhà theo phong thủy, quét vôi ve, sơn tường, sơn bả tường, chống thấm triệt để cho các hạng mục công trình như : ( chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, chống thấm tường, khắc phục tường mốc, chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước), chống dột mái tôn, sửa chữa điện, lắp đặt điện nước, sửa điện sập aptomat, sửa chữa nước, sửa vòi hoa sen, thông tắc nước, thông bồn rửa bát, thông cống, hút bể phốt, vệ sinh môi trường.