Nứt tường nhà và biện pháp xử lý nhà mới xây bị nứt triệt để

25/09/2016, 22:50

Để xử lý nứt tường nhà nói chung và biện pháp xử lý nhà mới xây bị nứt triệt để thì phải khảo sát kỹ và phân tích tìm ra chính xác nguyên nhân gây nứt.

bien-phap-xu-ly-nha-moi-xay-bi-nut-triet-de

Đối với trường hợp nứt khi mới xây nhà xong thường là do một số nguyên nhân dưới đây, tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có biện pháp xử lý nhà mới xây bị nứt triệt để:

  • Trong quá trình thi công xây dựng vữa trộn chưa đúng tỷ lệ, trộn không đều, trộn xong không thi công hết mà để thời gian quá dài (trộn buổi sáng nhưng chiều mới xây trát hết).
  • Vữa trát xi măng mác cao, chú ý không nên dùng xi măng PC40, mà chỉ dùng PC30 để trộn vữa trát.
  • Để tránh nứt tường nhà và không phải dùng  biện pháp xử lý nhà mới xây bị nứt triệt để về sau này thì trước khi trát để đảm bảo lớp vữa bám dính tốt, cần phải tưới bảo dưỡng tường đủ độ ẩm, sau khi trát tường bảo dưỡng tưới ẩm thường xuyên nằm mục đích giảm nhiệt đột ngột, tránh nứt trong quá trình đông kết tường, nhất là những bức tường phía tây thường xuyên bị nắng nóng chiếu vào.
  • Cát dùng để thi công trát tường không sạch, lẫn nhiều tạp chất cũng là một nguyên nhân dẫn đến nứt tường nhà. Cách tốt nhất là dùng cát sạch là biện pháp xử lý và phòng chống nhà mới xây bị nứt triệt để.
  • Cần chú ý không nên dùng loại gạch nhẹ xây tường khi không có thiết kế của đơn vị môn chỉ định, vì có thể chất lượng gạch nhẹ kém tạo ra sự dãn nhiệt vữa và gạch xây không được đồng nhất cũng sẽ gây ra nứt tường nhà.
  • Trường hợp lớp trát quá dày (> 2.5 cm) cũng gây ra nứt tường.

bien-phap-xu-ly-nut-tuong-nha

Giải pháp tốt nhất là khi xây nhà, sửa nhà, cải tạo sửa chữa nhà giám sát và quản lý chất lượng công trình trách được các trường hợp trên. Nếu đã xảy ra sự cố nứt tường, nứt trần nhà thì có thể áp dụng các biện pháp như sau:

  • Trường hợp nứt nhẹ thì có thể dùng phụ gia chuyên dụng, đục rộng khe nứt và xử lý phụ gia và khe nứt, sau đó hoàn thiện trát lại vữa xi măng có trộn phụ gia chống nứt.
  • Trường hợp nứt nặng thì biện pháp xử lý nhà mới xây bị nứt triệt để là dóc vữa ra, sau đó cấy lưới chống nứt tường, nứt trần và xử lý trát lại bằng vữa có pha tỷ lệ dung dịch chống thấm nứt.
  • Nếu khe nứt rộng thì biện pháp xử lý và phòng chống nhà mới xây bị nứt triệt để là đục khe nứt rộng chữ V và bơm keo chống nứt chuyên dụng.

xu-ly-nut-tuong-nha-hieu-qua-triet-de

Khi ngôi nhà của bạn gặp phải sự cố nứt trần, tường nhà bị nứt. Hãy gọi ngay 0918558289, để được tư vấn miễn phí và được áp dụng các biện pháp xử lý tối ưu nhất.

Quý khách tham khảo thêm các dịch vụ chúng tôi cung cấp: Tư vấn sơn nhà - sửa chữa nhà theo phong thủy trong xây dựng, cải tạo nhà cũ trọn gói theo yêu cầu, phá dỡ nhà, cơi nới nhà, thiết thi công nhà khung sắt, chống thấm dột triệt để các hạng mục công trình như ( chống dột mái tôn, chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, khắc phục tường mốc), sửa chữa điện, sửa điện sập aptomat, lắp đặt điện nước, sửa nước nhà ở dân dụng, cung cấp và hoàn thiện nội ngoại thất từ các vật liệu sắt - gỗ - inox, thông tắc bệ xí, thông cống, hút bể phốt, vệ sinh môi trường. Phục vụ quý khách 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ, nhận làm từ các việc nhỏ nhất theo yêu cầu.