Cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý theo phong thủy, mang lại tài vận cho gia chủ

11/05/2018, 09:02

Theo phong thủy nhà ở, để tránh cho nhà vệ sinh đem lại đen đủi cho các thành viên gia đình, gia chủ cần biết cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý theo phong thủy, mang lại tài vận cho gia chủ, tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy nhất định.

cach-bo-tri-nha-ve-sinh-hop-ly-theo-phong-thuy-1

Theo nguyên tắc phong thủy trong xây dựng “tọa hung hướng cát”, thì nhà vệ sinh phải chọn đặt vào hướng xấu, và quay mặt về hướng tốt, đồng thời cần tránh tuyệt hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam hoặc Đông Bắc để tránh thế phạm “Thổ khắc Thủy” sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý theo phong thủy : Tuyệt đối không xây nhà vệ sinh ở giữa trung tâm của ngôi nhà vì khi đó luồng uế khí mạnh bên trong sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình. Mặt khác tại vị trí trung tâm nhà được xem như trái tim của con người, vì vậy nếu đặt nhà vệ sinh tại trung tâm nhà thì không những không hợp phong thủy xây nhà mà còn làm xấu đi bố cục, thiết kế kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Tiếp theo để đảm bảo Cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý theo phong thủy. Cần bố trí xây nhà vệ sinh ở nơi kín gió nhưng phải dễ tìm, đặt ở cuối hướng gió là tốt nhất. Đặt phòng vệ sinh ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng tốt là nguyên tắc không thể thay đổi, vì đây là nơi không được sạch sẽ, là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người cho nên nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng lành sẽ làm cho các sao lành bị nhuốm uế khí, ảnh hưởng không tốt đến vận may của thế đất.

Khi vị trí phòng vệ sinh đã đảm bảo theo đúng Cách bố trí nhà vệ sinh hợp lý theo phong thủy : Cần lư ý một số vấn đề sau đây :

  • Cửa phòng vệ sinh không được xung thẳng với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia đình. Trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi được phương vị, thì dùng gương bát quái treo phía sau cửa chính vừa để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh vừa khơi thông và đón nguồn khí tốt vào trong nhà bếp. ( tham khảo thêm bài viết : Hướng cửa nhà vệ sinh, Làm cổng nhà theo phong thủy nhà ở).
  • Hướng bồn cầu trong nhà vệ sinh nếu bị đối diện với hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ đều là các điều kỵ trong phong thủy. Người nằm bên trên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đường sinh tài bị suy giảm.
  • Màu sắc bên trong nhà vệ sinh : tốt nhất nên chọn các màu : màu trắng thuộc Kim, màu lam thuộc Thủy vì đây là các màu hợp với thủy khí trong phòng lại vừa thanh nhã mang tới cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Không nên dùng màu đỏ, màu sẫm để sơn tường hay ốp lát trong phòng vệ sinh, sẽ gây ra cảm giác nóng bức, chật chội cho gian phòng.

cach-bo-tri-nha-ve-sinh-hop-ly-theo-phong-thuy-2

Trên đây là một số các điều cần tránh khi bố trí phòng vệ sinh trong thết kế xây nhà, cải tạo nhà. Để mang lại tài vận cho gia chủ.

Mọi yêu cầu tư vấn cải tạo sửa chữa nhà, Tư vấn sửa nhà theo phong thủy để gia chủ phát tài, bố trí phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách,… theo phong thủy. Quý khách liên hệ với chúng tôi qua số hotline : 0918558289.

Xem thêm : Phong thủy sửa nhà, phong thủy sơn nhà.

Tags : Sửa nhà, cải tạo nhà cũ, chống thấm, chống dột mái tôn, sắt - gỗ - inox, sơn nhà, sơn cửa, sửa điện, sửa nước, thông tắc,…