Nguyên nhân nứt tường nhà, và cách xử lý tường gạch nứt triệt để

11/01/2019, 16:44

Nứt cổ trần, nứt tường nhà là một trong các hiện tượng thường gặp ở các ngôi nhà xây chịu lực bằng bê tông cốt thép. Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở các ngôi nhà đã cũ mà chúng ta còn bắt gặp ở các trường hợp mới xây nhà xong tường bị nứt. Trong đó, việc tường nhà mới xây bị nứt là khá quan trọng và cần xác định nguyên nhân nứt tường nhà, và cách xử lý tường gạch nứt triệt để.

nguyen-nhan-nut-tuong-nha-cach-xu-ly-tuong-gach-nut-triet-de-1

Có nhiều Nguyên nhân và cách xử lý nứt tường, nứt trần triệt để hiệu quả. Và tất nhiên, tùy thuộc vào hiện trạng thực tế, mức độ nứt gẫy nghiêm trọng của từng sự cố cũng sẽ khác nhau. Vì vậy cần phân loại vết nứt trước khi cân nhắc lựa chọn Giải pháp chống nứt tường, chống nứt bê tông, keo epoxy xử lý nứt, chống thấm tường, chống thấm nứt cổ trần, trám vết nứt hiệu quả nhất. Sau đây là những nguyên nhân nứt tường nhà thường gặp, và Cách khắc phục tường nhà bị nứt, sàn bê tông bị nứt hiệu quả nhất. Những cách xử lý tường gạch nứt triệt để này có thế áp dụng cho mọi công trình, từ thiết kế khách sạn, biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển, biệt thự hiện đại, biệt thự lâu đài, và các mẫu nhà ống đẹp, nhà chung cư, nhà tập thể,…

nguyen-nhan-nut-tuong-nha-cach-xu-ly-tuong-gach-nut-triet-de-2

Bài viết này Đội thợ sửa nhà chuyên xử lý nứt nhà, nứt cổ trần nhà tại Hà Nội, bằng kinh nghiệm sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, chống thấm, xử lý nứt tường nhiều năm, sẽ nêu ra các nguyên nhân nứt tường nhà thường gặp cho quý vị tham khảo :

 1. Tường nhà bị nứt ngang do sự co giãn nhiệt độ :
 • Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới, thời tiết đa dạng biến động quanh năm. Đây chính là một trong các nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc tường nhà mới xây bị nứt.
 • Trong trường hợp này, bề mặt tường sẽ xuất hiện các vết nứt chân chim, hoặc các vết nứt nhỏ (có kích thước khoảng dưới 3mm). Bạn áp dụng cách xử lý tường gạch nứt triệt để, để khắc phục tình trạng này bằng cách vá lại tường bằng vữa mác cao, có trộn dung dịch chống thấm nứt chuyên dụng.

nguyen-nhan-nut-tuong-nha-cach-xu-ly-tuong-gach-nut-triet-de-3

 1. Hiện tượng tường nhà bị nứt  xuất hiện nhiều ở những ngôi nhà xây bằng khung bê tông. Trong trường hợp này thường do 3 nguyên nhân chủ yếu gây ra nứt tường.
 • Do tải trọng tầng trên quá nặng, dẫn đến tường nhà khung bê tông thường bị nứt ngang ở tầng dưới. Đi từ chính nguyên nhân nứt tường nhà là do tải trọng tầng trên. Cách xử lý tường gạch nứt trong trường hợp này là hạn chế chứa các đồ có kích thước cũng như trọng lượng lớn ở tầng trên cao; vận chuyển những đồ dùng đó xuống dưới tầng 1 và sau đó là vá lại tường sau khi đã phân bố ổn định đồ đạc trong ngôi nhà.
 • Do trong khi thiết kế thi công xây dựng, nền móng không đủ kích thước chịu tải, làm cột bị nghiêng, lún dẫn đến các vết nứt ở trên tường. Để xử lý nứt trong trường hợp này, là cần phải gia cố lại móng, và cột ở các vị trí vết nứt, sau đó xây lại những mảnh tường nứt để khắc phục hoàn toàn.
 • Do hệ thống khung nhà đã sử dụng lâu năm, theo thời gian, dầm đà bị võng hoặc gãy. Phương án khắc phục trong trường hợp này là gia cố lại đà tại các vị trí nứt, xây lại tường đã bị nứt.

nguyen-nhan-nut-tuong-nha-cach-xu-ly-tuong-gach-nut-triet-de-4

 1. Tường nhà bị nứt do nhà bị nghiêng : Nhà nghiêng cũng có rất nhiều nguyên nhân gây ra như nền đất yếu, nhà bị lún theo thời gian, nền móng của nhà không đảm bảo chất lượng ngay từ khi xây dựng. Đây chính là nguyên nhân gây nên hậu quả là hiện tượng nứt tường.
 • Để tránh gặp phải trường hợp này, ngay từ khi thiết kế xây dựng nên chú ý tới các yếu tố, đặc điểm của nền đất, để lựa chọn phương án móng nhà phù hợp, đảm bảo chất lượng công trình trong quá trình xây dựng. Nếu trường hợp nứt  tường xảy ra do nhà nghiêng, cách khắc phục duy nhất là gia cố lại móng nhà hoặc xây mới hoàn toàn ngôi nhà.

nguyen-nhan-nut-tuong-nha-cach-xu-ly-tuong-gach-nut-triet-de-5

 1. Tường nhà bị nứt do ngoại lực tác động ngang :
 • Tùy vào trường hợp và mức độ thiệt hại mà ngoại lực tác động ngang gây ra nứt tường, sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, cần phải cách ly ngay những vật tác động ngay lập tức và xây mới lại phần tường bị nứt.

Trên đây là một số nguyên nhân nứt tường nhà, và cách xử lý tường gạch nứt triệt để. Căn cứ vào khảo sát thực tế, để xác định mức độ nứt tường mà chúng ta áp dụng đúng cách khắc phục và kịp thời nhất. Để được khảo sát và tư vấn miễn phí , quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0918558289.

Tags : sửa nhà, cải tạo sửa chữa nhà, cải tạo nhà, cơi nới nhà, phá dỡ nhà, sơn nhà, sơn tường, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước, chống thấm sân thượng, chống dột mái tôn,…