Nguyên nhân và cách xử lý nứt tường, nứt trần triệt để hiệu quả.

28/04/2016, 20:50

  Những trường hợp cần xử lý nứt tường nhà trần nhà bị nứt là hiện tượng xuất hiện các vết nứt trên tường nhà và dưới đáy trần nhà.

      Theo thời gian, các công trình xây dựng của gia đình ngày càng cũ đi và có hiện tượng xuống cấp. Một trong những hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng rất đáng quan ngại đó là tường nhà bị rạn nứt, hiện tượng nứt trần, nứt cổ trần rất hay xảy ra. Điều này khiến người sử dụng rất lo lắng. Vậy tại sao tường nhà bị nứt và cách khắc phục như thế nào.

nha-chung-cu-gia-re-nut-tuong

      Để giải quyết những thắc mắc về hiện tượng và phương pháp xử lý nứt tường, nứt trần nhà.  Xây dựng Thái Sơn Hải xin đưa ra nguyên nhân và một số phương pháp xử lý đơn giản nhất.

      Đối với nhà chịu lực bằng khung bê tông cốt thép, việc nứt tường có thể do một hay nhiều nguyên nhân. Tùy trường hợp và mức độ vết nứt mà chúng ta có biện pháp khắc phục khác nhau.

      Nứt do lún móng hoặc kết cấu móng không đảm bảo: Loại này trước tiên phải xử lý móng một cách triệt để tránh tình trạng lún móng không đều, sau đó tiến hành xử lý vết nứt tường. Như thế vết nứt mới được xử lý triệt để.

chong-tham-tran-nha

      Đặc biệt lưu ý với những vết nứt xuyên tường gạch, xô lệch. Hiện tượng này xảy ra do trong quá trình xây nhà đã không xử lý vữa xây đúng độ ẩm, đồng thời không thành thạo kỹ năng nên xây xiên, không miết kỹ những góc trống hay xây gạch bằng đinh. Sau thời gian sử dụng xảy ra hiện tượng co ngót làm xuất hiện vết nứt lớn. Trường hợp này cần phải xử lý nứt tường bằng cách đục hàng gạch trên để xây lại.

      Trường hợp nứt trần, hiện tượng nứt bê tông tại các công trình xây dựng hiện nay diễn ra khá phổ biến. Các vết nứt lớn là nguyên nhân làm rò rỉ, thấm nước dẫn đến hư hỏng kết cấu công trình xây dựng. Nếu không được xử lý một cách kịp thời và triệt để, về lâu dài các vết nứt này sẽ làm giảm tuổi thọ công trình. Dùng phương pháp xử lý nứt trần sử dụng hệ thống bơm xy lanh bơm keo Epoxy hai thành phần vào khe nứt, dung dịch keo sẽ làm kín khít và hàn gắn lại vết nứt rất hiệu quả. Nhưng trước khi bơm keo cần vệ sinh sạch sẽ khe nứt thì mới đảm bảo được chất lưỡng thi công.

cach-xu-ly-nut-tran-nha-dut-diem

      Nguyên nhân của việc thấm dột mái còn do các máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái, khi đó phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn. Tham khảo thêm " Nguyên nhân và cách xử lý nứt tường, nứt trần triệt để hiệu quả"

      Nếu là những vết nứt sâu xuống lớp tường xây thì cần xem xét kỹ, có thể do kỹ thuật thi công, đã không đặt hay đặt không đủ thép râu neo vào tường, hoặc đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, đồng thời xây không đúng quy định, xây xiên, xây bằng gạch đinh, gạch thẻ, các góc trống phải miết kỹ vữa.

      Khi ngôi nhà của quý khách gặp phải các hiện tượng trên, hoặc gặp các sự cố khác, bạn hãy gọi Xaydunghaiphat 0918558289 chúng tôi tự hào là công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp, công ty sẽ cử chuyên gia kết cấu đến kiểm tra và đưa ra cách xử lý triệt để hiệu quả cho quý khách.