Thợ xử lý chống thấm nứt cổ trần, nứt tường, nứt trần uy tín tại HN

03/06/2016, 14:31

   Trong thực tế xây dựng hiện nay: với nhà chịu lực bằng khung bê tông cốt thép thì việc phải chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, nứt trần có thể do một hay nhiều nguyên nhân.

   Với điều kiện thời tiết khí hậu nóng ẩm của miền bắc nước ta, hiện tượng nứt cổ trần, nứt tường, nứt trần rất dễ xảy ra. Những sự cố này thường rất khó xử lý, thông thường nếu không phải là đơn vị sửa nhà chuyên xử lý chống thấm, chống nứt , thì chỉ trám vá bằng các vật liệu gốc ximăng, bitum nhựa đường hay các vật liệu kém đàn hồi, khi công trình đi vào sử dụng có chuyển vị, lún móng, co dãn do nhiệt vết nứt lại tiếp tục xuất hiện, không xử lý triệt để được.

chong-tham-tuong-bi-nut-tai-hn

   Muốn xử lý dứt điểm sự cố nứt cổ trần, nứt trần, nứt tường thì phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể và mức độ vết nứt mà đưa ra cách xử lý phù hợp và hiệu quả. Điều cơ bản là phải tìm và phân tích chính xác nguyên nhân gây ra nứt cổ trần, nứt trần, nứt tường. Để tìm nguyên nhân thì phải tìm điểm chung của các vết nứt, cần phải vẽ lại sơ đồ vết nứt chi tiết theo: từng vị trí, từng bức tường, từng sàn, và tổng thể toàn bộ chiều cao nhà... để dễ dàng phân tích đánh giá, tìm ra điểm chung.

   Thông thường vết nứt phát triển chiều dài, độ sâu và rộng theo thời gian. Nếu ta theo dõi trong thời gian 8 tháng thì thấy vết nứt sẽ phát triển chủ yếu trong thời kỳ  6 tháng đầu, đặc biệt là trong bảy ngày đầu. Do có sự đàn hồi nên chỉ khi vết nứt đủ lớn, cường độ kéo đủ lớn vượt qua cường độ kéo cho phép thì ta mới thấy vết nứt dù nó đã nứt trước đó. Nên cần đặc biệt chú ý điều này khi đánh giá vết nứt.

   Khi đã phân tích đách giá tìm được ra chính xác nguyên dẫn đến việc phải chống thấm nứt cổ trần, nứt tường, nứt trần. sau đó sẽ căn cứ vào trường hợp cụ thể và áp dụng cách xử lý chống thấm nứt phù hợp nhất. Các biện pháp thường dùng là:

* Kẻ theo đường nứt bề rộng từ 5 mm đến 1 cm, bắn keo chuyên dụng kín kít vết đục, rồi sơn lại.

* Đục hết lớp vữa trát, sau đó vệ sinh sạch sẽ và đóng lưới thép ,trát lại rồi sơn bả hoàn thiện như lúc đầu.

* Biện pháp hữu hiệu nhất là: dùng khe co giãn.

chong-tham-tuong-hn

   Nhưng để tìm ra được đúng nguyên nhân gây nứt cổ trần, nứt trần, nứt tường thì đơn vị thi công chống thấm nứt cổ trần và áp dụng các biện pháp thi công mang lại hiệu quả cao, thì  phải là những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, chống thấm chuyên sâu, mới có thể xử lý triệt để các tình trạng lún nứt.

   Khi công trình nhà bạn thấy các hiện tượng lún nứt. để giải quyết tình trạng lún nứt an toàn triệt để hiệu quả, bạn hãy gọi ngay 0918558289, chúng tôi sẽ cử kỹ sư kết cấu nhiều năm kinh nghiệm tới phân tích đánh giá và đưa ra phương pháp thi công phù hợp nhất với chi phí tiết kiệm nhất cho tất cả các sự cố công trình như: chống thấm nhà vệ sinh, chống dột mái tôn, khắc phục tường mốc, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước, chống thấm mái bê tông, chống thấm tường, xử lý nứt

tường,… sau khắc phục sự cố sẽ hoàn thiện sơn bả tường, sơn tường, sơn nhà bền đẹp hợp phong thủy.