Cách dùng sơn chống thấm bể nước ngầm, thợ chống thấm uy tín tại HN

01/06/2016, 21:07

   Chống  thấm bể nước ngầm, chống thấm bể nước uống, luôn là điều lo ngại của nhiều gia đình.

   bởi trong quá trình thi công chống thấm thường gặp nhiều khó khăn do địa bàn chật hẹp dẫn đến thợ thi công chống thấm làm ẩu, không đảm bảo chất lượng, cộng với việc sau quá trình sử dụng nhà có sự chuyển vị, lún móng, và cũng có nhiều trường hợp do nhà giáp bên cạnh xây dựng làm cho lún móng và dẫn đến bể nước ngầm bị nứt và dò rỉ nước, thất thoát nước, thấm nước cống vào trong bể nước ngầm,…

chong-tham-be-nuoc-ngam-hn

   Để giải quyết những lo ngại trên, Xây dựng Thái Sơn Hải đưa ra hai phương pháp sau đây để bạn áp dụng trong quá trình thi công xây nhà, sửa chữa nhà, xử lý chống thấm bể nước ngầm đạt hiệu quả tốt nhất:

  1. Dùng các chất phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông theo tỷ lệ chỉ định của nhà cung cấp từng loại chất phụ gia khi thi công chống thấm bể nước: (áp dụng trong khi thi công xây nhà, làm chống thấm bể nước ngầm mới)
  • Ưu điểm của phương pháp này có thể áp dụng cho các hạng mục bê tông khối lớn.
  • Nhưng nhược điểm là không xử lý được triệt để các chỗ bị thấm, do các vết nứt chân chim  nhỏ xuất hiện, cộng với các yếu tố môi trường khác sẽ phải xử lý chống thấm lại.
  1. Dùng chất chống thấm tạo màng bảo vệ : (dùng Top seal 107 ngoài tác dụng chống thấm còn có tác dụng chống mài mòn)

a . Phương pháp thực hiện:

  • Bước 1 : Vệ sinh bề mặt cần xử lý chống thấm sạch sẽ, bằng phẳng.
  • Bước 2 : Pha keo theo tỷ lệ : TC-Top seal 107 là 2:1. Chỉ sử dụng sau khi pha trong thời gian không quá 3 giờ.
  • Bước 3 : Lăn lớp lót TC-Top seal 107 tỷ lệ pha loãng hơn nhưng không quá 15%. sau khoảng 2 - 3 giờ. Lăn lớp thứ 2 pha đúng tỷ lệ 2:1. Tiếp theo sau 3 - 5 giờ sẽ lăn lớp thứ 3. Sau thời gian 3 ngày đưa vào sử dụng.

Lưu ý: Trong quá trình thi công để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi làm trong các bể kín cần lắp máy hút gió, phải dùng bảo hộ lao động.

xu-ly-chong-tham-be-nuoc-ngam

   Trên đây là hai phương pháp chống thấm đơn giản mà hiệu quả áp dụng cho chống thấm bể nước ngầm, và một số hạng mục chống thấm khác khi sửa nhà, cải tạo nhà cũ như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân thượng, chống thấm mái bê tông,…bạn có thể áp dụng và xử lý chống thấm cho công trình của mình. Nếu bạn không tự xử lý chống thấm, mà muốn nhờ tới công ty chống thấm chuyên nghiệp tại Hà Nội, Hãy nhấc máy gọi ngay 0918558289, Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách chúng tôi sẽ cử kỹ thuật tới trực tiếp hiện trường công trình khảo sát và đưa ra những phương pháp xử lý tối ưu nhất cho công trình của quý khách.