Kỹ thuật xử lý chống thấm sàn mái nhà hiệu quả với chi phí tiết kiệm

09/01/2017, 00:42

Xử lý chống thấm sân thượng, chống thấm sàn, chống thấm mái nhà, chống dột trần nhà là hạng mục công việc làm cho các gia đình phải đau đầu suy nghĩ. Đặc biệt là các vị trí trần áp mái, trần nhà dưới sân thượng, máng xối bê tông thu nước mái, vị trí thoát nước sàn sân thượng,… là các vị trí thường xuyên chịu tác động của thời tiết nắng mưa, và là vị trí có nhiêu nguy cơ tiềm ẩn sẽ bị đọng nước và bị thấm dột. Để giúp quý khách khắc phục các sự cố thấm dột trên, ngoài việc lựa chọn vật liệu chống thấm, thì cần phải áp dụng tốt kỹ thuật xử lý chống thấm sàn mái nhà mới có thể đạt được kết quả chống thấm hiệu quả tốt nhất với chi phí tiết kiệm.

ky-thuat-chong-tham-san-mai-nha-hieu-qua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm vật liệu chống thấm ngoại nhập như: Stonhard, Sika, Shellkote, Index, Terraco, Radcon 07,... Đấy là còn chưa kể đến các sản phẩm chống thấm được sản xuất trong nước có Kova, Sankote, Fosta, Menkote, Intoc, Wapro, Hysuka, Latex,… Và hàng chục thương hiệu sơn nước cũng sản xuất sản phẩm sơn chống thấm như: Dulux, Nippon, Flintkote Colourlex, Seamaster,... Đứng trước hàng loạt các sản phẩm chống thấm như vậy, người tiêu dùng rất khó phân biệt và không biết nên chọn lựa như thế nào để có được sản phẩm chống thấm phù hợp với từng hạng mục của công trình nhà mình? Tốt nhất hãy liên hệ ngay 0918558289, để được khảo sát thực tế hiện trạng công trình và tư vấn miễn phí phương án lựa chọn loại sản phẩm vật liệu phù hợp nhất, đồng thời được áp dụng Kỹ thuật xử lý chống thấm sàn mái nhà hiệu quả với chi phí tiết kiệm.

Theo nghiên cứu cùng với kinh nghiệm thực tế của các kỹ sư công ty Xây dựng Thái Sơn Hải : Để xử lý chống thấm sàn mái nhà hay xử lý chống thấm bất kỳ vị trí nào cũng cần thực hiện theo 3 giai đoạn chính là : Khảo sát kỹ lưỡng và tìm ra chính xác nguyên nhân gây thấm, căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sẽ dùng loại sản phẩm chống thấm thích hợp cho từng dạng (thấm do thẩm thấu, thấm do nứt, công trình là đang trong giai đoạn thi công xây dựng hay là nhà cũ...), đồng thời thi công đúng biện pháp và áp dụng đúng kỹ thuật xử lý chống thấm.

ky-thuat-chong-tham-san-mai-be-tong-nha-hieu-qua

Nguyên nhân gây thấm thì có rất nhiều, bài viết này chúng tôi sẽ tập chung vào nguyên nhân và áp dụng biện pháp Kỹ thuật xử lý chống thấm sàn mái nhà .

  1. Nguyên nhân gây chính gây thấm trần bê tông, sàn bê tông nhà :
  • Mái nhà, trần nhà bị nứt do kết cấu bị chuyển vị bởi lún móng, mác bê tông kém chất lượng, cốt thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu.
  • Sàn bê tông trần bị nứt do co ngót bê tông, bởi sự chênh lệch nhiệt độ nắng mưa khi thời tiết thay đổi đột ngột. Vết nứt này bê tông thường rạn nứt nhỏ dưới 0,5mm.
  • Thi công nối giữa sàn bê tông cũ và bê tông mới, thường bị thấm tại vị trí khe nối tiếp giáp.

Trên đây là các nguyên nhân chính, ngoài ra còn có những nguyên nhân khác dẫn đến việc thấm nứt trần bê tông nhà, nhưng là các nguyên nhân quá đặc biệt hoặc rất ít gặp nên chúng tôi không đề cập đến, các trường hợp này cần phải đến khảo sát thực tế hiện trạng công trình mới đưa ra biện pháp xử lý tốt nhất được.

Ky-thuat-chong-tham-san-be-tong-mai-nha-hieu-qua

  1. Quy trình Kỹ thuật xử lý chống thấm sàn mái nhà : Các bạn tham khảo bài viết “Kỹ thuật chống thấm mái sàn bê tông sân thượng, Xaydunghaiphat.com ” để áp dụng giám sát thợ thi công cho công trình nhà mình nhé.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ là thế mạnh của công ty chúng tôi : Sửa nhà, sơn nhà, sửa điện, sửa nước, hoàn thiện nội ngoại thất bằng các vật liệu sắt - gỗ - inox, cung cấp giải pháp chống thấm dột triệt để cho các hạng mục công trình như: chống thấm nhà vệ sinh, chống dột mái tôn, chống thấm mái bê tông, chống thấm bể nước, chống thấm tường, khắc phục tường mốc, xử lý nứt tường, chống thấm nứt cổ trần.