Kỹ thuật chống thấm mái sàn bê tông sân thượng, Xaydunghaiphat.com

04/06/2016, 23:31

   Hiện nay chống thấm mái sàn bê tông sân thượng không còn là mới mẻ đối các số công trình xây dựng, mà là phương pháp được ứng dụng phổ biến cho các công trình cũ và mới.

   Trước hết để áp dụng kỹ thuật chống thấm sân thượng được hiệu quả, thì cần căn cứ vào việc khảo sát thực tế và tìm ra đúng nguyên nhân gây thấm đối với sân thượng cũ sau thời gian sử dụng.

tho-chong-tham-san-thuong-hn

   Sân thượng bị thấm thường sau quá trình sử dụng thường do: chuyển vị của nhà, nhà có hiện tượng lún móng không đều dẫn đến sàn mái bi nứt gãy, rạn nứt chân chim, hoặc do khi thi công cán lát sàn sân thượng không tạo đủ độ dốc dẫn tới không thoát hết nước và bị đọng nước nâu ngày dẫn đến hiện tượng thấm nước, và do sự co ngót không đồng đều giữa lớp bê tông sàn mái với tường bao quanh sàn mái dẫn đến hiện tượng tách lớp gây thấm sàn sân thượng,...

dia-chi-chong-tham-uy-tin-hn

   Với từng nguyên nhân gây thấm bê tông sàn mái, thấm sân thượng cụ thể sẽ bổ xung các bước và phương pháp kỹ thuật để áp dụng khắc phục xử lý chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, nhưng căn bản sẽ thực hiện theo trình tự các bước thi công sau:

  1. Đục và vệ sinh sạch sẽ đến bề mặt bê tông sân thượng.
  2. Nếu sân thượng có hiện tượng nứt, thì dùng lớp lưới thép dải tạo liên kết chống nứt cho sàn.( đối với sân thượng cũ bị thấm)
  3. Xử lý quét dung dịch chống thấm đồng đều, bao phủ toàn bộ mặt sàn bê tông.
  4. Nếu cẩn thận hơn nữa thì dùng thêm lớp giấy dầu dải trên toàn bộ mặt sàn, và dùng dụng cụ khò tạo nhiệt độ cho bám dính trên mặt sàn.
  5. Dùng vữa xi măng cát vàng có trộn dung dịch chống thấm, sau đó cán tạo độ dốc và lát gạch nền cho sàn.

dich-vu-chong-tham-tai-hn

   Trên đây là các bước căn bản để thi công chống thấm sân thượng. Để thực hiện linh hoạt có hiệu quả các bước trên, đòi hỏi người thợ thi công chống thấm phải có kinh nghiệm dày dặn và tay nghề cao.

Công ty xây dựng Thái Sơn Hải với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế thi công xây nhà, sửa nhà, chống thấm,… bảo đảm sẽ khắc phục mọi sự cố cho ngôi nhà của bạn. Khi bạn có nhu cầu sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, sơn nhà mới, sơn bả tường nhà cũ, chống thấm các vị trí công trình cũ và mới,… Hãy gọi ngay 0918558289, chúng tôi sẽ cử cán bộ kỹ thuật tới khảo sát thực tế và đưa ra phương án thi công tối ưu nhất, và lập dự toán chi phí tiết kiệm nhất cho bạn.