Biện pháp xử lý nứt tường, nứt cổ trần nhà hiệu quả

23/02/2021, 06:45

Trong xây dựng, sự cố nứt tường xảy ra có thể do một hay nhiều nguyên nhân. Để xử lý vết nứt tường bê tông, trước hết chúng ta phải hiểu nguyên nhân nứt tường là gì? Trên cơ sở đó, đối với từng trường hợp và mức độ vết nứt mà chúng ta có biện pháp xử lý nứt tường, nứt cổ trần nhà khác nhau.

bien-phap-xu-ly-nut-tuong-nut-co-tran-nha-hieu-qua-1

Là một Công ty chuyên xử lý nứt tường, nứt cổ trần uy tín tại HN. Dưới đây Xây Dựng Thái Sơn Hải xin lưu ý một số Nguyên nhân gây nứt cổ trần, và cách sửa chữa vết nứt tường, nứt cổ trần :

1. Một số nguyên nhân chính dẫn đến sự cố nứt tường, nứt cổ trần :

- Do cho đầu tư tiết kiệm sử dụng vật liệu chất lượng kém hoặc sử dụng sai công năng so với thiết kế ban đầu

- Do kỹ thuật thi công trát, trát tường không đúng kỹ thuật và tỉ lệ vữa sai

- Do thiết kế tính toán sai kết cấu cột, dầm, sàn

- Do tác động vật lí vào tường

bien-phap-xu-ly-nut-tuong-nut-co-tran-nha-hieu-qua-3

2. Trên cơ sở khảo sát và theo dõi thực tế quá trình phát triển vết nứt trên tường, thường sẽ ứng dụng các biện pháp xử lý nứt tường, nứt cổ trần nhà hiệu quả như sau :

a. Xử lý vết nứt nhỏ, không sâu kiểu chân chim trên bề mặt tường

Các trường hợp tường nhà bị nứt nhiều lớp nhỏ do lớp sơn tường quá mỏng, hoặc do vữa trát tường trộn không đều hoặc tường nhà đang bị khô nhưng vẫn trát. Biện pháp xử lý nứt tường cần thực hiện đục lớp vữa cũ dọc theo các vết nứt, xử lý kỹ, đủ ẩm và tô lại bằng vữa già xi măng, cát mịn. Nếu bị dộp, cần đục bỏ toàn bộ mảng tường để trát lại. Lớp vữa trát phải để tối thiểu 7 ngày mới cho xử lý chà, trét, sơn bả tường. Xử lý vết nứt bằng sơn đàn hồi, nhờ khả năng đàn hồi tới 300%, vết nứt sẽ được giải quyết triệt để, sau khi sử lý có thể sơn hoàn thiện.

b. Xử lý vết nứt lớn, không sâu trên bề mặt tường

Đối với các vết nứt lớn, cần phải xử lý nhanh chóng vì chúng có thể lan rất nhanh, và làm cho vùng tường xung quanh cũng bị nứt. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên trám vữa mac cao vào những vết nứt để tạo sự bằng phẳng. Tiếp đến trát một lớp bột lên trên và sơn một lớp sơn chống kiềm để xử lý vết nứt tường bê tông triệt để vì trường hợp này rất nguy hiểm.

c. Xử lý nứt tường, nứt cổ trần nhà sâu

Tường bị nứt sâu thường là do nguyên nhân khi xây nhà, thợ thi công không đảm bảo kỹ thuật thi công xây dựng hoặc không làm đúng quy trình xây dựng. Vết nứt sâu này ảnh hưởng sâu bên trong lớp gạch, có thể lớp gạch bên trong cũng bị nứt. Đây là một trường hợp rất khó xử lý, đặc biệt đối với những đơn vị không có nhiều kinh nghiệm gia cố xử lý lưới chống nứt tường nhà, nứt bê tông tại HN, sẽ rất khó để khắc phục. Tốt nhất bạn hãy tìm một địa chỉ xử lý nứt sàn bê tông, nứt tường cột uy tín Hà Nội thuê xử lý nứt tường nhà ở, gia cố lưới thép chống nứt tường. Họ sẽ dùng máy cắt tạo rãnh sâu, làm sạch, ẩm và phụt vữa sửa chữa loại đông cứng nhanh, gia cố lưới và trát lại bằng vữa trát thông thường. Có thể phải đập bức tường đi xây lại vì nứt sâu vào bên trong rất nguy hiểm có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào, vì thế bạn không thể lơ là nếu có tình trạng nứt tường sâu.

d. Xử lý vết nứt ở mép cửa

Trong trường hợp này cách xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứt triệt để hiệu quả nhất là đục lấy hẳn đà lanh tô ra, thay lại đà khác dài hơn, đủ neo hơn. Việc đập vỡ cục bộ đầu lanh tô, đắp vữa vào chỉ tăng độ cứng rất ít, thường mang lại hiệu quả không cao, vết nứt tường sẽ trở lại một thời gian sau đó, nhất là khi cửa đóng mạnh.

Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp xử lý nứt tường, nứt cổ trần nhà hiệu quả, để các bạn tham khảo áp dụng để xử lý vết nứt tường gạch, chống thấm chuyên nghiệp tại Hà Nội. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sửa nhà bị nứt, sửa chữa vết nứt bê tông, vết nứt ngang tường dứt điểm, cần hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ Xaydunghaiphat.com theo số máy 0918558289 . để được khảo sát xác định nguyên nhân nứt cổ trần nhà, nứt dọc tường, biện pháp xử lý nứt triệt để.

Tham khảo thêm : Sửa nhà, sửa chữa nhà, cơi nới nhà, phá dỡ nhà, cải tạo nhà, cải tạo nhà cũ, cải tạo sửa chữa nhà, sơn nhà, chống thấm, …