Cách xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứt triệt để

29/12/2020, 15:31

     Xử lý nứt tường, chống thấm nứt cổ trần luôn là nỗi ám ảnh với nhiều gia chủ, đặc biệt là đối với những ngôi nhà vừa xây xong. Vậy đâu là nguyên nhân tường nhà bị nứt, tường nhà bị nứt có nguy hiểm không? cách xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứt triệt để không?

     Có nhiều nguyên nhân gây nứt cổ trần, và cách sửa chữa vết nứt tường, nứt cổ trần. Ban đầu các vết nứt sẽ chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Nếu không xử lý nứt tường nhà ở, gia cố lưới thép chống nứt tường kịp thời, về lâu dài chúng có thể làm giảm nghiêm trọng chất lượng công trình.

cach-xu-ly-vet-ran-tuong-khac-phuc-tuong-tham-nut-triet-de-1

     Những vết rạn nứt tường thường bao gồm 2 dạng chính : các vết nứt nhỏ, các vết nứt lớn. Nói chung vết rạn nứt gây ra do tác động tự nhiên của một ngôi nhà theo thời gian, ngoài ra việc dạn nứt cũng có thể do chất lượng thi công xây nhà ban đầu kém. Tùy vào mức độ của vết nứt mà chúng ta nên cân nhắc lựa chọn giải pháp xử lý nứt tường nhà, nứt cổ trần nhà hiệu quả nhất.

1. Cách xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứt cho các vết nứt nhỏ hay còn gọi là nứt chân chim, nguyên nhân chính là do kỹ thuật trát tường khi tường quá khô, hay cách trộn vữa trát không đều, trát tường quá mỏng, hoặc cũng có thể do sơn tường không đúng quy trình. Trong trường hợp này có thể dùng Sika để xử lý như sau :

+ Trước tiên bạn phải vệ sinh sạch sẽ vị trí vết nứt tường.

+ Dùng máy cắt bê tông cắt hình chữ V dọc theo tâm vết nứt rộng ra khoảng 2 cm sâu khoảng 1,5 cm.

+ Vệ sinh quét thật sạch sẽ đường cắt theo vết nứt trên tường.

+ Trám toàn bộ đường cắt bằng keo Sikadur 731 hay Sika latex để xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứt nhỏ cố định.

     Trong cách sửa chữa vết nứt tường, vết nứt trên trần hiệu quả bằng Sika do đội thợ sửa nhà chuyên xử lý nứt nhà, nứt cổ trần nhà tại Hà Nội của Xây Dựng Thái Sơn Hải chúng tôi chia sẻ thì một phần nào đó các bạn có thể đọc tham khảo và thực hiện theo đúng quy trình, giải quyết nhanh chóng vấn đề tường có vết nứt. Từ đó ngồi nhà của bạn sẽ lại trở nên tươi mới sau khi loại bỏ được các vết nứt khó chịu đó.

2. Xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứt cho các vết nứt lớn và rãnh sâu : Tình trạng tường nhà bị nứt rãnh sâu chủ yếu do trong quá trình thi công không đảm bảo quy trình kỹ thuật. Khắc phục tình trạng này sẽ tốn mất rất nhiều thời gian, tiền bạc. Thậm chí nếu vết nứt tường quá sâu rộng và nghiêm trọng thì cần phải đập đi xây lại.

     Vì vậy, nếu bạn không phải người có kinh nghiệm về cải tạo sửa chữa nhà thì tốt nhất không nên tự tay xử lý. Xaydunghaiphat.com chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến Địa chỉ xử lý nứt sàn bê tông, nứt tường cột uy tín Hà Nội, nhờ họ xử lý nứt tường trong nhà bằng lưới chống nứt tường hiệu quả. Nếu tường chỉ bị nứt rãnh sâu hẹp, họ sẽ ứng dụng cách xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứtdùng máy cắt, và phụt vữa sửa chữa loại đông cứng nhanh chuyên dụng.

cach-xu-ly-vet-ran-tuong-khac-phuc-tuong-tham-nut-triet-de-2

     Nếu các bạn cần đội thợ chuyên sửa nhà bị nứt, chống thấm nhà uy tín tại Hà Nội tay nghề cao có bảo hành dài hạn. Các bạn xin vui lòng liên hệ đến hotline : 0918558289 của Xây Dựng Thái Sơn Hải chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán tỉ mỉ, không sai sót trong quá trình làm nền móng cũng như xây dựng kết cấu toàn bộ công trình. Đồng thời, sẽ đưa ra lời khuyên về cách xử lý vết rạn tường, khắc phục tường thấm nứt triệt để, giúp gia chủ xác định được nên sử dụng loại nguyên vật liệu nào tốt để sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, sửa nhà bị nứt, sửa chữa vết nứt bê tông, vết nứt ngang tường dứt điểm.

     Quý khách tham khảo thêm các dịch vụ : Sửa nhà, cải tạo nhà, phá dỡ nhà, cơi nới nhà, sơn nhà, chống thấm, inox - sắt - gỗ,…