Thợ sơn bả tường hướng dẫn cách sơn tường đơn giản hiệu quả

08/11/2016, 01:47

Bạn mới xây nhà xong, hay nhà bạn sau thời gian sử dụng đang có hiện tượng xuống cấp, bong tróc sơn hay do bọn trẻ nhỏ vẽ lên tường làm dơ bẩn, bạn đang muốn sửa nhàsơn nhà để lấy lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình. Để giúp bạn thực hiện được việc này, thợ sơn bả tường hướng dẫn cách sơn tường đơn giản hiệu quả  sau đây để các bạn áp dụng nha:

tho-son-ba-tuong-huong-dan-cach-son-tuong-don-gian-hieu-qua-2

  1. Đối với tường nhà cũ: Trước tiên phải vệ sinh sạch sẽ tường, có thể phải dùng bàn cạo để xử lý bong tróc của lớp sơn cũ đi, bởi muốn sơn sửa nhà thì khi khắc phục vệ sinh tường cũ thường gặp phải các vấn đề như : Xử lý nứt tường, chống thấm nứt cổ trần, chống thấm tường, xử lý lớp sơn cũ bong tróc nham nhở trên bề mặt tường. Cần phải xử lý các tình trạng này trước khi sơn bả tường, nếu không khi thực hiện sơn tường lên lớp sơn cũ sẽ không đảm bảo cho chất lượng sơn.

Sau khi đã khắc phục các sự cố của tường, bạn sẽ thực hiện theo trình tự các bước dưới đây:

  • Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám trên toàn bộ bề mặt tường.
  • Lăn lớp sơn chống thấm pha với xi măng tỷ lệ 1:1 lên bề mặt tường cũ (lớp sơn này có tác dụng luôn là lớp lót và có màu trắng).
  • Chờ bề mặt tường khô sẽ tiến hành sơn lớp màu.

tho-son-ba-tuong-huong-dan-cach-son-tuong-don-gian-hieu-qua

  1. Đối với việc sơn nhà mới thợ sơn bả tường hướng dẫn cách sơn tường đơn giản hiệu quả theo trình tự các bước kĩ thuật lăn sơn trực tiếp và lăn sơn bả matit như sau:
  • Khi lăn sơn trực tiếp mà không bả, sẽ tạo được độ bám dính rất tốt cho lớp sơn, và dễ dàng thực hiện hơn. Bạn nên áp dụng cách này và chỉ cần thực hiện tương tự như đối với phần sơn tường cũ hướng dẫn bên trên, chỉ khác về khâu vệ sinh và lớp lót có thể không cần sơn lớp chống thấm nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên sơn lớp lót bằng sơn lót chống thấm có kiềm.
  • Trường hợp lăn sơn trực tiếp là đối với ngôi nhà xây được trát hoàn thiện bề mặt tường đẹp. Còn đối với bề mặt tường mà trát không được đẹp, bị lồi lõm, thì bắt buộc phải bả matit trước khi sơn, mới đảm bảo sau khi sơn tường sẽ đạt được độ mịn tốt nhất, bóng gần như tuyệt đối.
  • Ngày nay chất lượng bột bả rất tốt. Vì vậy mà sơn bả matit ít được ưa chuộng hơn lăn sơn trực tiếp.

tho-son-ba-tuong-huong-dan-cach-son-tuong-don-gian-hieu-qua-3

Trên đây là cách sơn tường đơn giản hiệu quảthợ sơn bả tường hướng dẫn để các bạn có thể tự sơn nhà mình. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết “thợ sơn nhà chuyên nghiệp hướng dẫn cách tự sơn tường nhà đẹp” của chúng tôi để lắm chắc hơn về kỹ thuật sơn.

Nếu bạn ngại không tự thực hiện sơn, vì không có đủ dụng cụ hay do quá bận không có thời giờ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 0918558289, để được sử dụng dịch vụ sơn nhà trọn gói với chi phí tiết kiệm nhất.

Quý khách xem thêm các dịch vụ thế mạnh của Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải : Cải tạo nhàsửa chữa nhàcơi nới nhàphá dỡ nhàthi công nhà khung sắt chống thấm sân thượngchống thấm mái bê tôngchống thấm nhà vệ sinhchống thấm bể nướcchống dột mái tôn ► hoàn thiện nội ngoại thất nhà bằng các vật liệu sắt - gỗ - inoxthi công thạch caosơn bả thạch caosàn gỗsửa điệnsửa nước thông tắc,…