Công ty chống thấm tại Hà Nội hướng dẫn cách chống dột hiệu quả

15/09/2016, 11:14

Hà Nội nói riêng và khu vực miền bắc nói chung, mùa mưa thường kéo khá dài, gây thấm dột cho các ngôi nhà. Quá trình thấm dột thường xảy ra theo trình tự xuất hiện các vết thấm kéo dài lâu ngày rồi chuyển sang dột. Vì thế trong khi xây nhà, sửa nhà, cải tạo nhà cũ thì cần đặc biệt quan tâm đến chống thấm cho tổng thể công trình cũng như việc chống thấm sân thượng, chống thấm mái bê tông, chống dột mái tôn cẩn thận. Để giúp các bạn hiểu kỹ hơn về thấm dột, Công ty chuyên chống thấm tại Hà Nội hướng dẫn cách chống dột hiệu quả nhất để bạn tham khảo và áp dụng theo dõi thợ chống thấm cho công trình nhà mình :

cong-ty-chuyen-chong-tham-dot-o-ha-noi

Tốt nhất là khi mới xây nhà mới xong, trước khi hoàn thiện để đưa vào sử dụng, thì xử lý chống thấm kỹ các hạng mục có khả năng bị thấm dột như: chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống thấm bể nước ngầm, chống thấm tường bằng cách dùng sơn chống thấm sơn tường ngoài nhà, chống thấm nhà vệ sinh, chống dột mái tôn,… là giải pháp tối ưu nhất.

  1. Đối với trường hợp xây nhà mới giải pháp chống thấm tốt nhất là trong quá trình thiết kế và thi công đảm bảo các yếu tố sau:
  • Độ dốc mái phải đảm bảo tối thiểu I = 3% mới có thể thoát nước tốt được, sau đó xử lý chống thấm mái bằng các loại sơn chống thấm chuyên dụng.
  • Với mái tôn khi lợp mái tôn cần phải chồng lên nhau 2 sóng, mái đưa ra ngoài mép tường tối thiểu là 40cm, lắp đặt máng xối đảm bảo độ dốc thoát nước tốt.
  • Khi thi công hoàn thiện trát tường cần đảm bảo độ dày lớp trát cũng như tỷ lệ vữa đạt mác 100#. Sau đó đợi khô tường mới thi công sơn chống thấm tường ngoài nhà.
  • Các phía giáp nhà bên cần có biện pháp chống thấm giáp danh tốt.

huong-dan-cach-chong-tham-dot-triet-de

  1. Trường hợp ngôi nhà của bạn đang trong quá trình sử dụng mà có hiện tượng thấm nứt ẩm mốc, thì khi khắc phục tường mốc, xử lý nứt tường, chống thấm nứt cổ trần người thợ chống thấm cần khảo sát kỹ và tìm ra chính xác nguyên mới có thể đưa ra cách chống dột hiệu quả nhất.

cong-ty-chong-tham-tai-ha-noi

Trên đây là các trường hợp thấm dột thường gặp với ngôi nhà của bạn. Để hiểu sâu hơn về kỹ thuật chống thấmcách chống dột hiệu quả nhất, Bạn hãy tham khảo kỹ các bài viết về sửa chữa nhà, sơn nhà, chống thấm, chống dột mái tôn của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp theo số hotline : 0918558289, kỹ thuật sẽ tới hiện trường khảo sát kỹ và tư vấn cách chống thấm dột tối ưu nhất cho công trình của bạn.