Cách chống thấm trần nhà bị nứt dứt điểm - Xaydunghaiphat.com

22/10/2016, 23:16

Trong ngôi nhà thì bất kỳ chỗ nào cũng có thể bị thấm nứt, nếu như trong quá trình xây nhà không có sự giám sát cẩn thận, nghiêm trọng hơn là lại gặp phải đội thợ thi công ẩu. Và các vị trí hay bị thấm nứt nhất thường là các vị trí tiếp xúc nhiều với nước và trực tiếp nắng mưa như: nhà vệ sinh, mái bê tông, sân thượng, trần nhà,…Để khắc phục các sự cố này khi sửa nhà chống thấm, bạn hãy gọi ngay : 0918558289, để được tư vấn chi tiết và được áp dụng cách chống thấm trần nhà bị nứt dứt điểm cho ngôi nhà của mình với chi phí tiết kiệm nhất.

cach-chong-tham-tran-nha-bi-nut

Xử lý chống thấm cơ bản là dựa trên sự phối hợp đồng bộ ngay từ khi phần thiết kế, và chọn lựa vật liệu thi công, cho tới kỹ thuật thi công, và cả trong quá trình sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng công trình. Các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như: Bể bơi, bể chứa nước, nhà vệ sinh, mái bê tông,  sân thượng không có mái che, ban công,... sẽ có khả năng bị thấm nhiều hơn những khu vực khác trong nhà, vì vậy cần tính toán và chống thấm cẩn thận các vị trí này.

cach-chong-tham-tran-nha-bi-nut-dut-diem

Đối với mái và trần cần có cách chống thấm trần nhà bị nứt , để đảm bảo độ bền vững của ngôi nhà. Nếu là nhà biệt thự, có diện tích đất rộng thì nên yêu cầu người thiết kế không để thoát nước vào seno chạy quanh mái nữa mà nên bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp xa xung quanh sân vườn kiểu "giọt tranh hàng hiên" truyền thống. Điều này rất tốt cho mái, Tất nhiên, cách thoát nước này cần tính toán để nước không chảy sang nhà bên cạnh, đồng thời cũng không bị gió tạt vào nhà.

tho-chong-tham-nut-co-tran

 Trong thực tế nhà bị thấm do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nếu thấm dột từ trên mái xuống thì có thể dễ phát hiện, nhưng còn thấm ngược từ dưới nền nhà lên, thấm từ trong tường ra, thấm ngang bên hông do giữa hai nhà có khe hở,… Khi đó phải tìm chính xác nguyên nhân, mới có cách chống thấm dứt điểm được.

Việc thấm dột là vấn đề rất lan dải, khi gặp phải, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy: 0918558289, sau khi nhận được yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tới khảo sát thực tế công trình, tìm ra chính xác nguyên nhân và áp dụng giải pháp xử lý tốt nhất với từng trường hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chống thấm trần nhà bị nứt , để các bạn tham khảo thêm và áp dụng giám sát thợ thi công chống thấm trần nhà mình:

  • Đối với nhà chung cư thường bị thấm từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng nhà trên. Trường hợp này cách chống thấm trần nhà là phải xử lý tại các vị trí ở nhà trên, sau đó để trần khô mới sơn chống thấm trần lại và sơn màu theo sở thích.
  • Trong trường hợp trần nhà bị thấm dột nặng , cần xử lý khắc phục bằng cách bỏ lớp gạch của sàn nhà vị trí bị thấm, vệ sinh loại bỏ toàn bộ tạp chất, Sau đó quét chống thấm toàn bộ bề mặt trần, Cuối cùng cán vữa xi măng cát vàng có trộn dung dịch chống thấm và lát hoàn thiện lại trần.
  • Nếu vị trí thấm là điểm nứt giữa đỉnh tường và mái, thì dùng tấm tôn để che nước cho vết nứt.
  • Với trường hợp máng xối bị thủng hoặc võng gây thấm dột, khi mưa nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Thì phải thay máng xối hay khoét thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn nước.

chong-tham-tran-nha-bi-nut-dut-diem

Trên đây là những cách chống thấm trần nhà bị nứt dứt điểm có thể áp dụng với những trường hợp cụ thể đã nêu ra.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ phục vụ quý khách : Tư vấn miễn phí phong thủy nhà ở, sửa chữa nhà, sơn nhà, cung cấp và lắp đặt nội ngoại thất từ các vật liệu sắt - gỗ - inox, chống thấm dột hiệu quả triệt để các hạng mục công trình: ( chống thấm nứt cổ trần, chống thấm sân thượng, chống thấm mái bê tông, chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường, xử lý nứt tường, khắc phục tường mốc, chống dột mái tôn ), sửa điện, sửa nước, thông tắc, hút bể phốt, vệ sinh môi trường.