Tư vấn sơn nhà đẹp, chọn màu sơn nhà theo phong thủy nhà ở

21/10/2020, 07:02

   Chọn màu sơn nhà theo phong thủy nhà ở giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cũng như tạo ra một không gian tươi mới cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy sơn nhà tư vấn sơn nhà đẹp mỗi mệnh khác nhau lại hợp với những màu sắc khác nhau. Vì thế, mỗi màu sơn tường, sơn trần, sơn bả thạch cao, sơn cửa, quét vôi ve, trang trí nội ngoại thất inox - sắt - gỗ đều mang sức ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, công việc và học tập của các thành viên trong gia đình.

   Màu sơn nhà không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, mà mỗi màu sơn còn nói lên sự thành đạt của gia chủ. Theo phong thủy trong xây dựng, mỗi người sẽ hợp với những màu khác nhau. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy nhà ở cũng là việc hết sức kỹ lưỡng, và luôn được các chuyên gia tư vấn sơn nhà đẹp lưu tâm.

   Theo phong thủy thì mỗi một năm sẽ có một Hành đại diện tương ứng. 05 Hành sẽ theo một chu kỳ thời gian xác định mà luân phiên hoán chuyển nhau. Nói chính xác ở đây là 2 năm một lần. Và những người sinh ra trong năm nào thì bản Mệnh của họ sẽ là Hành của năm đó.

Ví dụ như: Người sinh năm 1982 - 1983 (năm có Hành Thủy) sẽ mang Mệnh Thủy, Người sinh năm 1992 - 1993 (năm có Hành Kim) sẽ mang Mệnh Kim, Người sinh năm 2002 - 2003 (năm có Hành Mộc) sẽ mang Mệnh Mộc,…

   Khi xem xét về sơn nhà trọn gói, chọn màu sơn theo phong thủy, thường chủ hộ sẽ căn cứ theo mệnh tuổi của người chồng, được coi là gia chủ của ngôi nhà. Sau đó sẽ căn cứ vào luật ngũ hành được diễn giải như sau : Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Từ đó tìm được màu hoặc các gam màu tương ứng, những gam màu ấy bạn có thể chọn lựa để có được cho mình màu sơn hợp tuổi đẹp nhất.

   Để chọn màu sơn nhà theo phong thủy nhà ở, bạn cần biết được bản Mệnh của mình, bạn có thể tham khảo Bảng tra Mạng theo năm sinh giành cho những người từ 13 đến 60 tuổi ở dưới đây :

tu-van-son-nha-dep-chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-nha-o-1

   Tư vấn sơn nhà đẹp dựa vào bảng màu sắc theo bản mệnh, bạn sẽ xác định được Màu sắc bản Mệnh, Màu sắc tương sinh và Màu sắc tương khắc, từ đấy chọn màu sơn nhà tìm kiếm vận may cho gia chủ :

tu-van-son-nha-dep-chon-mau-son-nha-theo-phong-thuy-nha-o-2

   Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy nhà ở, bạn cũng cần tham khảo lựa chọn màu sơn nhà theo hướng nhà, mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn, ví dụ như :

➱ Hướng Đông nên chọn màu xanh

➱ Hướng Tây thì màu trắng và màu sữa

➱ Hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng

➱ Hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

   Trên đây là những tư vấn sơn nhà đẹp, chọn màu sơn nhà theo phong thủy nhà ở. Bạn hãy tham khảo, và lựa chọn ra màu hợp với bản Mệnh của mình sau khi xây nhà, hay muốn sửa nhà để tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân. Thuận lợi cho sự nghiệp, chuyện gia đình và cả chuyện con cái nhé. Hy vọng với những kinh nghiệm lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy mà Xaydunghaiphat.com chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn màu sơn cho căn hộ thân yêu. Chúc bạn sớm sở hữu ngôi nhà hiện đại, sang trọng ngoài mong đợi!

   Xem thêm : Phong thủy xây nhà, phong thủy sửa nhà.