Tư vấn sửa nhà, cải tạo phòng bếp, sửa nhà vệ sinh hợp phong thủy

06/11/2016, 23:45

Trong thiết kế và thi công xây nhà để đảm bảo phù hợp phong thủy nhà ở mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng là việc không hề đơn giản. Chưa kể tới việc sửa nhà, cải tạo phòng bếp, sửa nhà vệ sinh hợp phong thủy thì cần phải tính toán chi tiết, đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư, nhà tập thể do diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường bố trí gần bếp ( một mặt cũng là để hệ thống cấp thoát nước được cho bếp và khu phụ được thuận tiện dễ dàng hơn). Tùy vào điều kiện thực tế của từng căn hộ để tính toán và bố trí sắp xếp lại bố cục không gian sử dụng , đảm bảo bếp và khu vệ sinh không giáp nhau. Trường hợp nếu không thể thay đổi được bố cục này trong nhà, thì cần hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng biện pháp: không để phòng vệ sinh đối diện với bếp ; đồng thời phải luôn giữ cho nhà bếp khô ráo, sạch sẽ. Có thể nói đây là cách cải tạo phòng bếp, sửa nhà vệ sinh hợp phong thủy đơn giản và hữu hiệu nhất.

tu-van-sua-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy

 1. Đối với nhà vệ sinh khi xây nhà hay sửa nhà ở dân dụng thì cần bố trí nhà vệ sinh tuân theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, tức là khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, và nhìn về hướng tốt.
 • hạn chế đặt nhà vệ sinh ở hướng nam: vì đây là hướng có hỏa khí nặng sẽ xung khắc với thủy khí của nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt nhà vệ sinh ở tây nam hoặc đông bắc ở hai phương vị này thổ khí đương vượng sẽ dẫn đến “ thổ khắc thủy”, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà.
 • Tránh đặt khu phụ nhà vệ sinh tại trung tâm của ngôi nhà, khiến cho ngôi nhà bị uế khí, làm ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.
 • Trong trường hợp cần phải chỉnh sửa phương vị cho nhà vệ sinh, thì không nhất thiết phải phá bỏ để xây mới, mà chỉ cần dịch chuyển vị trí bệt xí (bồn cầu) trong phòng vệ sinh đi ra khỏi hướng cũ 150 là đã thay đổi phương vị sang hướng mới.
 • Đối với các ngôi nhà cao tầng: Nên đặt khu vệ sinh trên cùng trục đường thẳng, vừa đảm bảo nhà vệ sinh không ở trên chốc phòng nào, vừa thuận tiện cho việc bố trí hệ thống cấp thoát nước.
 • Cũng cần lưu ý tránh cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa bếp.

tu-van-cai-tao-phong-bep-hop-phong-thuy

 1. Còn đối việc sửa nhà, cải tạo phòng bếp theo phong thủy : Bếp là đặc trưng cho tiền tài và cá nhân, vì vậy việc cải tạo nhà, sửa chữa bếp vừa đảm bảo không gian kiến trúc đẹp, vừa mang lại thịnh vượng cho gia chủ là điều ai cũng mong muốn. Để đạt được như vậy thì cần lưu ý các vấn đề sau:
 • Trước tiên cần đảm bảo không gian bếp mang màu sắc hài hòa, thoáng đãng, có ánh sáng tự nhiên. Trường hợp không đủ ánh sáng tự nhiên thì phải thiết kế ánh sáng nhân tạo như đèn chùm, đèn trần,…màu vàng mang lại sự ấm cúng cho bếp. chú ý bố trí quạt thông gió và máy khử mùi cho bếp.
 • Hướng tốt nhất cho bếp là đặt bếp nấu đông bắc, ngoài ra là hướng tây, hướng nam.
 • Tránh để bếp ngoảnh lưng với hướng nhà (người lấu đứng quay lưng thẳng cửa chính), bếp đối diện cửa chính cũng là không tốt. Trường hợp đã mắc phải các lỗi này có thể dùng bình phong để khắc phục.
 • Chú ý không kê bếp dưới xà ngang, đối diện cửa nhà vệ sinh hay trước phòng ngủ vì điều này ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Trường hợp do diện tích hẹp không bố trí khác được thì cần đóng cửa khi bếp nấu.
 • Trong bếp, nên ưu tiên những đồ mang tính hỏa. Bệ bếp cần đặt cao hơn chậu rửa bát, đặc biệt cần tránh đặt bếp ở giữa tủ lạnh, bồn rửa, bể nước,… là những đồ vật có tính thủy.

sua-nha-cai-tao-phong-bep-hop-phong-thuy

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi sửa nhà, cải tạo phòng bếp, sửa nhà vệ sinh hợp phong thủy để các bạn tham khảo và áp dụng thực hiện.

Khi muốn cải tạo sửa chữa nhà, sửa bếp, cải tạo nhà vệ sinh, cơi nới nhà, … Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0918558289, để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

sửa nhà, cải tạo phòng bếp, sửa nhà vệ sinh hợp phong thủy quý khách nên quan tâm. Và có thể tham khảo thêm các dịch vụ thế mạnh của Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải như : Sơn nhàchống thấmchống dột mái tônsửa chữa điệnsửa nướcthi công thạch caosàn gỗcửacầu thangphá dỡ nhà cũthi công nhà khung sắt,…