Tại sao tường nhà bị mốc, cách khắc phục tường bị ẩm mốc triệt để

04/09/2016, 23:38

Các nguyên nhân sau thường dẫn đến tường nhà bị ẩm mốc, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách khắc phục tường bị ẩm mốc triệt để.

khac-phuc-tuong-nha-bi-moc-triet-de-nhat

  • Trường hợp bức tường nhà bị ẩm mốc, giáp với bức tường nhà bên cạnh chỉ xây thô và không trát được. Đây là nguyên nhân nước thấm qua vị trí này tới gây ra sự cố cần khắc phục tường mốc. Cách khắc phục trường hợp này là chống thấm giáp danh tường giữa hai nhà.
  • Nếu bức tường trong nhà bị mốc mà gần khu vực nhà vệ sinh, hay hộp kỹ thuật: thì lúc này cần kiểm tra xem nguyên nhân thấm là do dò rỉ nước hộp kỹ thuật hay thấm sàn nhà vệ sinh gây ra tường nhà bị ẩm mốc. cách khắc phục tường ẩm mốc triệt để lúc này là phải xử lý chống thấm hộp kỹ thuật, chống thấm nhà vệ sinh.

tuong-nha-bi-moc-va-cach-khac-phuc-triet-de

  • Trường hợp bức tường bị ẩm mốc ở phòng khách, hay ở các vị trí cần trang trí. Cách đơn giản là ốp tường trang trí vừa tạo tạo được thẩm mỹ cho bức tường vừa chống thấm tường bền vững.
  • Có các trường hợp chỉ là do nhà thiếu khí và ánh sáng, bởi thiết kế khi xây nhà không tính toán việc này. Mặt khác lại thường xuyên đóng cửa. vì vậy dẫn đến tường nhà bị ẩm mốc. Cách khắc phục lúc này là dùng dung dịch tẩy rửa tường chuyên dụng để làm sạch bức tường và sau đó sơn tường, đồng thời có thể thiết kế tính toán mở thêm được cửa xổ hay ô thoáng cho nhà là tốt nhất.

son-tuong-bi-tham

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tường bị ẩm mốc triệt để. Còn nhiều nguyên nhân khác nữa, tùy vào từng trường hợp cụ thể khi khảo sát thực tế chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất khi quý khách gọi tới số hotline : 0918558289.

Ngoài việc khắc phục tường mốc. chúng tôi nhận chống thấm các hạng mục khi sửa nhà, cải tạo sửa chữa nhà như: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước, chống thấm mái bê tông, chống thấm tường, xử lý nứt tường, chống thấm nứt cổ trần, sơn chống thấm tường ngoài nhà, sơn nhà, sửa chữa điện, sửa chữa nước, chống dột mái tôn, thông tắc nước,...