Quy trình sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm đạt chuẩn

04/05/2021, 07:43

   Trong thiết kế thi công xây dựng, xây nhà mới, cải tạo nhà cũ,… hạng mục nhà tắm và khu vệ sinh, dù có thể không đầu tư sử dụng thiết bị tốt nhất nhưng chống thấm lại là một trong những ưu tiên hàng đầu (bất kể đó là nhà chung cư, nhà ống, biệt thự hay các công trình quy mô hơn). Việc chống thấm nhà vệ sinh cần đảm bảo thực hiện tốt theo quy trình sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm đạt chuẩn mới đạt hiệu quả.

   Xử lý thấm nhà vệ sinh, chống thấm cổ ống thoát sàn triệt để là một trong những công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng mới hay cải tạo sửa chữa nhà. Vì khu vực nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, nếu không chống thấm nhà về sinh sẽ dẫn đến trần và tường nhà bị thấm, dột, gây nấm mốc và rất khó xử lý. Chính vì vậy mà nhà vệ sinh cần phải được chống thấm kỹ lưỡng để giữ cho kết cấu công trình được bền lâu. Bài viết hôm nay, Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm đạt chuẩn, đúng kỹ thuật chống thấm, chống thấm sàn toilet thấm nước hiệu quả nhất, đảm bảo hiệu quả chống thấm dột triệt để.

quy-trinh-sua-chua-chong-tham-nha-ve-sinh-chong-tham-nha-tam-dat-chuan-1

   Nguyên nhân gây thấm nhà vệ sinh và biện pháp chống thấm triệt để

Sàn nhà vệ sinh với đặc điểm thường xuyên tiếp xúc với nước, khi nước thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh.

Lâu dần dễ bị nứt bê tông sàn, do kết cấu bị lún, đan thép thưa không đúng tiêu chuẩn, chất lượng bê tông kém.

   Khi sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm cần chú ý có 4 vị trí gây thấm nhà vệ sinh đó là: Hộp kỹ thuật, các cổ ống đi xuyên sàn, chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn và tường, sàn bê tông nhà vệ sinh.

quy-trinh-sua-chua-chong-tham-nha-ve-sinh-chong-tham-nha-tam-dat-chuan-2

   Các bước thực hiện quy trình sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm đạt chuẩn :

    ➱ Bước 1: Vệ sinh làm sạch, chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm cho nhà vệ sinh.

    Công trình mới hoàn thiện phần thô: Tiến hành dọn dẹp chướng ngại vật, rác, bụi bẩn và vệ sinh bề mặt chuẩn bị thi công chống thấm.

    Đối với các công trình xây dựng mới: công tác vệ sinh này khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Do đó, chúng ta thường được khuyên rằng nên thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh ngay sau khi mới hoàn thiện phần thô của công trình.

    Đối với các công trình cũ : Cần tháo dỡ các thiết bị đã lắp đặt trong nhà vệ sinh như bệt xí, bồn tắm, vách kính (nếu có),... Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, thấm dột nước và tổn hại mà tiến hành bóc lớp lớp gạch lát nền, đục đến bề mặt sàn bê tông, và vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn .

    ➱ Bước 2: Thi công chống thấm vị trí cổ ống xuyên sàn bằng cách sử dụng hỗn hợp hồ dầu giữa sika latex, xi măng và nước sạch theo định mức quy định để tạo liên kết rồi đổ vữa không ngót bằng hỗn hợp SikaGrout 214 -11 và nước sạch.

    ➱ Bước 3: Bo góc chân tường và sàn bê tông bằng hỗn hợp vữa và sika latex để thuận tiện cho công tác thi công chống thấm bằng lưới gia cường.

    ➱ Bước 4: Thi công lớp lót bằng hỗn hợp nước + xi măng + sika latex theo tỷ lệ chuẩn. Lưu ý: thi công chống thấm lên chân tường từ 20cm đến 40cm tùy thuộc vào cao độ sàn.

    ➱ Bước 5: Thi công 3 lớp chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng sika membrane.

    ➱ Bước 6: Thử nước và nghiệm thu.

    ➱ Bước 7: Lát gạch men hoàn thiện bề mặt chống thấm nhà vệ sinh

    ➱ Bước 8: Lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh (đối với hạng mục chống thấm nhà vệ sinh cũ)

   Về cơ bản, quy trình sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nhà tắm đạt chuẩn cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với các hạng mục chống thấm dột khác như chống thấm sân thượng, chống thấm mái bê tông,... Tuy nhiên các bạn cần lưu ý đến các vị trí nhỏ như cổ ống, chân tường để đảm bảo hiệu quả chống thấm được tối ưu nhất.

quy-trinh-sua-chua-chong-tham-nha-ve-sinh-chong-tham-nha-tam-dat-chuan-3

   Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ đem đến kiến thức hữu ích để áp dụng vào việc chống thấm nhà vệ sinh của gia đình bạn.

   Cần tìm thợ chống thấm nhà tắm, sửa nhà vệ sinh hà nội chuyên nghiệp, hoặc cần tư vấn chống thấm bất kỳ hạng mục nào như : chống thấm bể nước, chống thấm tường, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, khắc phục tường mốc, chống dột mái tôn,… Quý khách vui lòng liên hệ với Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải theo thông tin :

Địa chỉ : 279/23/1 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline : 0918558289

Website : Xaydunghaiphat.com

Email : Xaydungthaisonhai@gmail.com