Công ty sơn bả tường uy tín Hà Nội hướng dẫn cách tự sơn nhà

07/08/2016, 17:12

Bạn đang muốn sơn lại nhà, sơn sửa nhà cũ, hay chỉ muốn sửa sang một chút trong ngôi nhà của mình: sơn bả tường phòng khách, sơn tường phòng ngủ và muốn chính tự tay mình sơn nhà cũ đẹp như mới, để bạn có được trải nghiệm cảm giác là thợ sơn nhà. Bằng kinh nghiệm sơn nhà của những người thợ sơn chuyên nghiệp, đã trải qua nhiều công trình thi công sơn nhà cũ hướng dẫn bạn cách tự sơn nhà để bạn tham khảo cách sơn lại nhà cũ đẹp như mới.

son-nha-cu-tai-ha-noi

Để tự sơn nhà cũ đẹp trước tiên bạn cần chú ý đến bề mặt tường nhà cũ nếu thấy tường có những hiện tượng như: nấm mốc, rạn nứt,bong rộp hay những vết bẩn,… tùy vào từng trường hợp cụ thể phải có cách xử lý khắc phục trước khi sơn bả tường nhà.

Đối với những trường hợp bề mặt tường cũ chỉ  bị bẩn mà lớp sơn tường cũ không bị bong rộp gì thì chỉ cần vệ sinh sạch rồi sơn lại. Nếu tường nhà bị nứt thì phải xử lý nứt tường, nếu bị thấm nước thì xử lý chống thấm tường, còn tường bị ẩm mốc phải khắc phục tường mốc trước khi sơn nhà cũ lại. Nói tóm lại phải khắc phục các sự cố trước khi thi công sơn mới đảm bảo sơn nhà cũ được bền đẹp.

cach-tu-son-nha

Bạn thực hiện theo trình tự các bước sau để tự sơn nhà mình nhé:

  • Chuẩn bị dụng cụ thi công bao gồm: quả lô, chổi sơn, gậy tre để làm cán cho quả lô, bàn bả, có thể thêm chiếc bay, bạt để che đồ.
  • Chuẩn bị vật tư sơn, có thể cả bột bả nếu tường nhà bạn bị bong tróc, lượng bột bả tùy vào mức độ tường sấu để mua nhiều hay ít, lượng sơn thì bạn căn cứ vào khối lượng msơn tườngsơn trần nhà, sau đó tính căn dựa theo định mức cứ 1kg sơn thi công sơn 1 lớp được (10 -:- 13)m2 tùy thuộc vào từng loại sơn.
  • Sắp xếp đồ đạc dùng bạt che chắn cẩn thận, nếu sàn nhà lắp đặt sàn gỗ thì phải che chắn cẩn thận, nếu không may vãi sơn ra sàn gỗ phải vệ sinh lau sạch ngay.
  • Vệ sinh sạch sẽ tường trần nhà trước khi thi công sơn, nếu tường bong rộp thì bả matit tường hoặc trát lại, sau đó sơn bả tường.
  • Sơn tường tại các vị trí góc tường bằng chổi, và các vị trí không thể dùng lô lăn sơn được như: xung quanh cửa xổ, bẳng điện,…
  • Sử dụng băng dính che phần tường tiếp giáp có màu sơn khác.
  • Nhúng lô đều vào sơn, sao cho mỗi phần lông đều bám sơn mà không cần nhúng chìm cả quả lô. (vừa nhúng vừa lăn cho quay đều). Sau đó gạt vợi phần sơn thừa.
  • Thực hiện như vậy, và sơn bả tường, sơn nhà một lớp lót, hai lớp màu.

Vậy là bạn đã có ngôi nhà mới bền đẹp rồi đó.

son-ba-tuong-nha-cu

Trên đây là hướng dẫn cách tự sơn nhà để bạn tham khảo và thực hiện. nếu bạn không có điều kiện thời gian để sơn nhà mình, hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số 0918558289, đảm bảo ngôi nhà bạn sẽ bền đẹp hơn cả những gì bạn mong đợi.

Ngoài ra chúng tôi còn nhận: sửa nhà, cải tạo sửa chữa nhà, cơi nới nhà, cải tạo nhà cũ, chống thấm, chống dột mái tôn, chống thấm mái nhà, sửa chữa điện, sửa chữa nước, thông tắc,…