Cách xử lý nấm mốc trên tường hiệu quả cao nhất

18/10/2016, 22:09

Nấm mốc trên tường nhà gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà, không chỉ vậy còn làm mất thẩm mỹ cũng như giảm tuổi thọ công trình. Để có cách xử lý nấm mốc trên tường hiệu quả cao nhất , thì phải tìm hiểu dõ nguyên nhân tường bị ẩm mốc và thấm nước từ đâu.

son-chong-nam-moc-tuong-nha

Các nguyên nhân dẫn đến tường bị mốccách khắc phục tường mốc hiệu quả triệt để:

  • Với trường hợp tôn nền nhà, đất nền cao hơn giằng chống thấm, nước ở trong lòng đất thẩm thấu vào tường, sau đó thấm leo mạch vữa lên cao và thẩm thấu mao dẫn bên trong thấm ra bên ngoài của tường nhà. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra ẩm mốc và thấm tường, để xử lý nấm mốc trên tường hiệu quả cao nhất trong trường hợp này, cần phải xử lý từ gốc là cắt chân tường đổ giằng chống thấm mới có thể khắc phục tường mốc triệt để.
  • Trường hợp trên tường của các công trình cũ và cả mới xuất hiện các vết lốm đốm màu trắng, đây là các loại muối gây hư hại thuộc nhóm Clorua, Sulfat và Nitrat. Các loại muối này có thể hút ẩm ngay cả trong không khí, sau đó tích tụ rồi lại nhả hơi ẩm ra. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ phá huỷ các vật liệu của tường, làm lớp trát tường bị bong tróc,… Cách xử lý nấm mốc trên tường hiệu quả cao nhất là dóc lớp trát và trát lại tường bằng vữa có trộn tỷ lệ dung dịch chống thấm, sau khi đợi lớp trát tường khô, sơn chống thấm tường.
  • Và để kiểm tra xem tường nhà bạn có bị nấm mốc hay không, thì hãy lấy một chiếc khăn mềm thấm thuốc tẩy và bôi lên vị trí tường bị đen hay các vết loang . Nếu các vết trên tường mờ dần sau một vài phút thì đó chính là tường bị nấm mốc. Nếu không, đó có thể chỉ là vết bẩn thông thường. Cách xử lý nấm mốc trên tường hiệu quả cao nhất là dùng dung dịch chuyên dụng để xử lý khắc phục tường mốc như Javen,…tẩy các vết tường mốc, sau đó sơn chống thấm tường, tiếp theo là sơn lại màu tường theo sở thích.

xu-ly-nam-moc-tuong-triet-de

Khi tường nhà bạn bị ẩm mốc cần tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra thuộc trường hợp nào để áp dụng cho đúng cách xử lý, và có thể tham khảo thêm bài viết “Công ty sửa nhà chống thấm hướng dẫn cách trị nấm mốc tường triệt để ” để có thể khắc phục tường mốc hiệu quả cao nhất. hoặc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0918558289, sau khi nhận được yêu cầu của quý khách chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến khảo sát thực tế hiện trường và đưa ra Cách xử lý nấm mốc trên tường hiệu quả cao nhất cho quý khách.

cach-xu-ly-nam-moc-tren-tuong-hieu-qua

Quý khách tham khảo thêm các dịch vụ công ty chúng tôi cung cấp: tư vấn phong thủy sơn nhà, phong thủy sửa nhà miễn phí, sửa nhà trọn gói giá rẻ, sơn nhà đẹp, chống thấm triệt để mọi hạng mục công trình, chống dột mái tôn dứt điểm, cung cấp lắp đặt nội ngoại thất từ các vật liệu sắt - gỗ - inox, sửa điện, sửa nước, thông tắc nước, thông cống, hút bể phốt.