Cách phối màu sơn trần thạch cao, sơn nhà đẹp hợp phong thủy

05/01/2017, 00:32

Cách phối màu sơn trần thạch cao, sơn nhà đẹp hợp phong thủy, phối hợp màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo không gian kiến trúc đẹp của ngôi nhà cũng như tài vận cho gia chủ,...Vì màu sắc là yếu tố đầu tiên tạo cảm nhận cho mọi người. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà, thi công nội thất công trình, chúng tôi đã tìm hiểu và rút ra công thức phối màu chuẩn nhất trong thiết kế nội thất công trình nói chung và thiết kế trần thạch cao nói riêng, dưới đây là những điểm cần lưu ý để tránh được các lỗi cơ bản khi muốn phối màu sơn trần thạch cao, sơn nhà đẹp hợp phong thủy:

cach-phoi-mau-son-tran-thach-cao

  • Theo phong thủy sơn nhà : Để tránh tà khí thì màu sắc sơn tường , sơn bả thạch cao phải lựa chọn dựa trên cơ sở sự phù hợp với cung mệnh, tuổi tác của gia chủ và các thành viên trong nhà. Có nghĩa là “Công thức phối màu chuẩn nhất không cần chỉnh ở mọi mẫu trần thạch cao” cũng như sơn nhà là phải được tính toán dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh.

phoi-mau-son-nha-son-tran-thach-cao

  • Trong phong thủy nhà ở : Thì màu sắc là yếu tố hình thành lên các trường năng lượng tác động trực tiếp đến con người và môi trường sống. Chính vì thế nếu muốn vận khí tốt, công danh, sự nghiệp cũng như việc học tập của con cái thuận lợi,… thì phải phối màu như thế nào chính là chìa khóa vàng mà bạn cần phải nắm được.
  • Mặt khác khi phối màu sơn trần thạch cao, sơn nhà đẹp hợp phong thủy, cần phải tuân thủ theo một nguyên lý nhất định đó là “ Đất nặng – Trời nhẹ ”, trong đó sàn nhà tượng trưng cho mặt đất, còn trần là tượng trưng cho trời. Vì vậy màu sơn trần phải là các màu sáng, còn sàn cần phối những gam màu đậm.

cach-phoi-mau-son-nha-hop-phong-thuy

  • Một trong các yếu tố quan trọng cần chú ý nữa đó là : Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà cũng cần lựa chọn theo hướng của ngôi nhà. Nguyên tắc chung của việc chọn màu sơn nhà theo hướng là với hướng nhà hứng nhiều ánh sáng thì chọn màu sơn lạnh, gam lạnh để trung hòa, và ngược lại thiếu sáng thì lựa gam nóng, rực rỡ hơn.
  • Điều cốt lõi lữa khi phối màu sơn trần thạch cao, sơn nhà đẹp hợp phong thủy, là phải dựa cả vào sở thích cá nhân của gia chủ và từng thành viên trong nhà, để phối màu và bố trí nội thất hợp lý.

cach-phoi-mau-son-nha-son-tran-hop-phong-thuy

Các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về màu sắc trong phong thủy xây nhà, sửa nhà, Hãy tham khảo các bài viết :  “Tư vấn sơn nhà theo tuổi gia chủ hợp phong thủy nhà ở ” và “Sơn nhà trọn gói, chọn màu sơn theo phong thủy ”, của chúng tôi hoặc liên hệ số hotline : 0918558289, để được tư vấn miễn phí khi có nhu cầu sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, vôi ve, sơn bả tường nhà, sơn cửa, sơn cầu thang,…