Cách khắc phục trần nhà bị nứt, sàn bê tông bị thấm triệt để

12/08/2016, 00:02

Trần nhà bị nứt, sàn bê tông bị thấm không những gây ra sự bất an cho chúng ta mà còn thực sự làm giảm chất lượng kết cấu ngôi nhà.

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ quý khách gọi tới số máy 0918558289 hỏi như: trên trần nhà xuất hiện các vết rạn nứt chân chim, màu sơn trần và tường chuyển sang bị ố vàng, có chỗ trần  bị đọng nước nhỏ giọt, Xử lý các sự cố công trình này như thế nào cho hiệu quả tốt nhất ? Để trả lời cho các câu hỏi trên, chúng tôi hướng dẫn cách khắc phục trần nhà bị nứt, sàn bê tông bị thấm hiệu quả triệt để cho bạn yên tâm sử dụng:

Trước hết muốn xử lý chống thấm mái bê tông dứt điểm, ta phải xem xét hiện tượng và phân tích nguyên nhân, sau đó mới đưa ra biện pháp xử lý tối ưu nhất được.

Khi thấy xuất hiện các hiện tượng như: tường và trần nhà có vết ố vàng loang màu do bị thấm nước ,đọng nước, mặt tường nứt vỡ, rạn chân chim,… thường là do các nguyên nhân sau:

chong-tham-tran-be-ton-hn

Hiện tượng trần nhà bị nứt, mái bê tông bị thấm thường là do ngôi nhà đã qua sử dụng thời gian khá lâu, vì vậy mái và sàn xuống cấp, bị nứt gẫy, hoặc bị đọng nước lâu ngày. Nếu là nhà ở riêng không phải là nhà tập thể hay chung cư thì chắc chắn sẽ tìm ra nguyên nhân và khắc phục được triệt để.

Nhưng nếu là nhà tập thể cũ, nhà chung cư cũ thì việc bị thấm từ sàn nhà vệ sinh của nhà tầng trên xuống thì sửa chữa nhà lúc này lại phải phối hợp giữa hai nhà để xử lý chống thấm nhà vệ sinh nhà trên mới đảm bảo được dứt điểm không bị thấm sàn bê tông.

Sau khi đã khảo sát kỹ lưỡng và tìm ra chính xác nguyên nhân, tùy trường hợp cụ thể mà áp dụng các cách khắc phục trần nhà bị nứt, sàn bê tông bị thấm sau đây:

phuong-phap-chong-tham-tran-nha-tai-ha-noi

  • Trường hợp thấm dột tại ở nhà tập thể, nhà chung cư: Thường chủ yếu là từ khu phụ nhà vệ sinh, bể nước của nhà tầng trên. Lúc này sẽ phối hợp để bóc gạch men nhà vệ sinh tầng trên để chống thấm.
  • Trường hợp tường và trần bị ố vàng thì ta lại phải khắc phục tường mốc, xử lý ố trần bằng dung dịch gia ven kết hợp với sử dụng sơn chống thấm tường trần nhà.
  •  
  • Nếu trần bê tông, mái bê tông, sàn sân thượng bị đọng nước, thấm nhiều gây ra dột: thì cần bóc bỏ toàn bộ bề mặt sàn hoặc mái trần đến bề mặt bê tông sau đó xử lý chống thấm và tạo độ dốc để không còn đọng nước nữa.

Cách khắc phục trần nhà bị nứt, sàn bê tông bị thấm có rất nhiều, tùy trường hợp cụ thể mà Xaydunghaiphat sẽ đưa ra phương án thi công phù hợp đạt hiệu quả cao nhất với chi phí tiết kiệm.

Khi bạn cần xử lý chống thấm mái bê tông, chỉ cần gọi 0918558289, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau cuộc gọi yêu cầu của bạn để khảo sát và đưa phương án thi công tối ưu nhất cho bạn.

Quý khách tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi: sửa nhà, cải tạo nhà, cơi nới nhà, sơn nhà, sơn bả thạch cao, tư vấn miễn phí sửa chữa nhà theo phong thủy nhà ở, sửa chữa điện, sửa nước, thông tắc.