Thợ thi công sàn gỗ hướng dẫn cách lát sàn gỗ

19/04/2019, 16:19

Để hoàn thiện được một công trình lắp đặt sàn gỗ đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thì các bước thi công Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ ở Hà Nội phải đúng kỹ thuật. Sàn gỗ có bền hay không, căn phòng được lắp đặt sàn gỗ có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào thợ thi công sàn gỗ, có thực hiện đúng theo hướng dẫn cách lát sàn gỗ, hay không.

tho-thi-cong-san-go-huong-dan-cach-lat-san-go-1

Bạn đang muốn tìm hiểu cách lát sàn gỗ để có thể tự lát sàn gỗ cho ngôi nhà của mình hoặc muốn hiểu rõ hơn để có thể yên tâm hơn khi giám sát Thợ làm sàn gỗ, lắp đặt sàn gỗ tại Hà Nội, chuyên nghiệp, giá rẻ nhất? bạn có biết rằng, mỗi loại sàn gỗ sẽ có cấu tạo riêng, vì thế cách lắp đặt mỗi loại sàn cũng rất khác nhau? Vậy quy trình lắp đặt sàn gỗ thế nào là đảm bảo nhất. Dưới đây thợ thi công sàn gỗ của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lát sàn gỗ đúng kỹ thuật, đầy đủ & chuẩn xác nhé :

tho-thi-cong-san-go-huong-dan-cach-lat-san-go-2

1. Bước 1: Xử lý bề mặt cần lắp đặt sàn gỗ.

* Xử lý bề mặt sàn nhà, quét dọn, vệ sinh bề mặt sàn nhà cho thật sạch sẽ. Cần phải đảm bảo là bề mặt sàn phải thật bằng phẳng, để khi lắp sàn gỗ vào mới không bị vênh. Ngoài ra, bề mặt sàn nhà cần phải khô và cứng để khi lát sàn gỗ không bị lún.

2. Bước 2: Thi công lớp lót sàn.

* Sau khi đã xử lý bề mặt sàn nhà thì thợ thi công sàn gỗ tiến hành trải lớp lót sàn, để chống ẩm mốc và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây nên. Vật liệu lót sàn này có thể là xốp nilon, xốp tráng bạc hoặc cao su non. ( Lưu ý khi trải lớp lót sàn, phải trải thật phẳng và để khoảng cách so với chân tường là 40mm. Có thể trải theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, và dùng băng dính để gắn kết hai lớp lót gần kề )

3. Bước 3: Thi công lắp đặt sàn gỗ.

* Thi công lắp đặt sàn gỗ theo trình tự từ góc phòng ra ngoài và luôn lắp sàn gỗ theo chiều của ánh sáng để làm nổi bật vân gỗ.

* Vi trí nối đầu của mỗi thanh gỗ cần phải được ghép với nhau so le hoặc xương cá, ... Khoảng cách từ mép sàn gỗ tới chân tường tối thiểu là 10mm. Đây là khoảng cách đảm bảo sự giãn nở của sàn gỗ trong quá trình sử dụng về sau.

* Lắp lần lượt từng tấm sàn gỗ khít nhau và theo hàng đến hàng cuối cùng.

* Lưu ý : Sàn gỗ công nghiệp khi mua về cần phải vận chuyển tới nơi định lắp đặt trước 24h để sàn gỗ thích nghi với môi trường.

4. Bước 4: Hoàn thiện lắp phụ kiện sàn gỗ.

* Sau khi đã lắp xong sàn gỗ, tiến hành lắp phụ kiện phào nẹp sàn gỗ . Phụ kiện phào và nẹp sàn gỗ giúp che hết khe hở, cố định mép của ván sàn gỗ và ép sàn gỗ xuống mặt nền.

* Kết thúc quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ bằng việc dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Sử dụng phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để che kín khoảng cách giữa chân tường và tấm sàn gỗ cuối cùng.

5. Bước 5 : Vệ sinh bề mặt sàn gỗ sau thi công.

* Sau khi kết thúc thi công lắp đặt hoàn thiện sàn, thì tiến hành dọn dẹp sạch sẽ.

tho-thi-cong-san-go-huong-dan-cach-lat-san-go-3

Trên đây là hướng dẫn cách lát sàn gỗ đúng kỹ thuật. Hy vọng với từng bước chi tiết này, các bạn có thể tự mình lắp đặt sàn gỗ cho gia đình và hoàn thành công trình một cách hoàn hảo. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm : Thợ nhận thi công sàn gỗ hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

Các dịch vụ liên quan khác : Sửa nhà, sơn nhà, chống thấm, chống dột mái tôn, nhà khung sắt, thi công cửa, thi công cầu thang, thi công trần vách thạch cao, inox - sắt - gỗ.

Để được Tư vấn nên chọn sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp, hãy liên hệ ngay THÁI SƠN HẢI - Công ty lắp đặt sàn gỗ tự nhiên, lát sàn gỗ công nghiệp uy tín HN, theo đường dây nóng 0918558289.