Nguyên nhân điện chập và cách xử lý điện sập aptomat an toàn

25/10/2016, 20:56

Trong đời sống sinh hoạt sản xuất thì nguồn điện là yếu tố quan trọng hàng đầu, nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi các sự cố về điện, đặc biệt là điện sập aptomat không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Lúc này không chỉ khiến các thiết bị điện trong gia đình không hoạt động mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều tới nhiều hoạt động trong công việc. Bởi khi nguồn điện cung cấp đã bị cắt là máy tính, máy in, internet,...sẽ không thể phục vụ công việc được. Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa điện, sẽ giúp bạn hiểu sâu vấn đề hơn. Sau đây công ty Thái Sơn Hải sẽ phân tích những Nguyên nhân điện chập và cách xử lý điện sập aptomat an toàn cho quý khách tham khảo:

nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-dien-sap-aptomat

  1. Nguyên nhân điện sập aptomat:
  • Chập cháy điện.
  • Nguồn điện bị rò rỉ.
  • Aptomat bị hư hỏng sau thời gian sử dụng.
  • Do điện quá tải.
  1. Cách xử lý điện sập aptomat an toàn:

Aptomat là thiết bị điện được sử dụng để ngắt mạch điện tự động, bảo vệ hệ thống điện khi bị quá tải, ngắn mạch, thấp áp,… cho các thiết bị điện an toàn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng phải một vài sự cố, hay gặp nhất là aptomat bị nhảy do các nguyên nhân cơ bản trên và một vài nguyên nhân khác nữa.

  • Với trường hợp điện bị rò rỉ hay chập điện, thì chỉ cần bật từng thiết bị điện để kiểm tra, khi bật tới thiết bị nào aptomat nhảy thì kiểm tra xem dây dẫn từ nguồn đến vị trí này có thể sẽ bị chập và đứt ngầm. Gặp trường hợp này không nên tự khắc phục hãy nhờ tới “ Thợ sửa điện sập aptomat, sửa điện ngầm uy tín chuyên nghiệp ” để đảm bảo khắc phục xử lý điện sập aptomat an toàn.
  • Trường hợp khi thử toàn bộ các thiết bị mà không thấy hiện tượng chập, nhưng aptomat vẫn thỉnh thoảng lại nhảy, thì chỉ cần thay thế aptomat là đảm bảo hệ thống điện lại sử dụng bình thường.
  • Còn trường hợp aptomat bị nhảy do quá tải, thì thay thế bằng aptomat có công suất lớn hơn.

dich-vu-sua-chua-dien-sap-aptomat-uy-tin-hn

Trên đây là những Nguyên nhân điện chập và cách xử lý điện sập aptomat an toàn để bạn có thể tham khảo và áp dụng khi gặp phải. Trong các trường hợp khác nếu thấy phức tạp không nên tự khắc phục, vì không thể “ đùa với điện ”. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0918558289, để được khắc phục mọi sự cố khó xử lý nhanh nhất.

Quý khách tìm hiểu thêm các dịch vụ khác tại đây : Tư vấn phong thủy trong xây dựng, cải tạo nhà, cơi nới nhà, sửa nhà, sơn nhà, chống thấm, chống dột mái tôn, sửa chữa điện, lắp đặt điện nước, sửa nước, hoàn thiện nội ngoại thất bằng vật liệu sắt - gỗ - inox, thông tắc,…