Xử lý thấm nứt sàn, chống thấm sân thượng, mái ngói tại HN

26/06/2016, 16:48

   Nhà bị nứt thấm sàn bê tông, khi đó cần xử lý chống thấm mái nhà, mái ngói, chống thấm sân thượng, mái ngói. Sự cố thấm dột mái này thường thấy bắt đầu từ các hiện tượng trần nhà xuất hiện những vết rạn nứt chân chim, sau thời gian bị thấm đọng nước sẽ bị ngả màu, ố vàng, đôi khi một số chỗ bị đọng nước nhỏ giọt xuống nhà,…

chong-tham-san-thuong-de-trong-dau

   Thấm dột mái, thấm nứt sàn sân thượng,…xảy ra đa phần là do mái nhà và sàn nhà đã cũ, xuống cấp, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước qua thời gian dài. Đặc biệt ở những nhà chung cư cũ, nhà tập thể, nếu bị thấm dột từ trên trần hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm khá khó khăn, khi đó đòi hỏi phải có sự can thiệp của công ty chuyên sử lý chống thấm sân thượng, xử lý thấm nứt sàn, mái ngói, mới có thể khắc phục được hiệu quả triệt để, và mặt khác nữa là các hộ trong khu nhà phải cùng nhau phối hợp mới có thể xử lý chống thấm sàn, chống thấm nhà vệ sinh triệt để được. vì thấm nhà dưới là bị từ căn hộ trên xuống, nên bắt buộc phải xử lý sàn nhà trên.

chong-tham-mai-bt-lop-ngoi

   Mặc dù chống thấm mái bê tôngchống thấm sân thượng, thấm sàn bê tông trong quy trình thi công có nhiều điểm tương đồng, nhưng vẫn phải căn cứ vào việc xử lý chống thấm loại sàn gì để sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp và bền vững. các bước và vật liệu xử lý chống thấm sân thượng đã được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết: “Kỹ thuật chống thấm mái sàn bê tông sân thượng ”. Còn đối với mái bê tông lợp ngói sẽ được thực hiện xử lý thấm dột theo các bước sau:

   Thường mái bê tông lợp ngói hay bị thấm ở các góc chéo giao giữa hai hướng mái, và bị thấm ở máng xối bê tông thu nước mái ngói. Tùy vào vị trí sẽ xử lý khác nhau:

   Nếu bị thấm mái bê tông, khi đó phải tháo dỡ mái ngói, sau đó tùy vào mức độ nứt gẫy của mái mà sau khi đục vệ sinh đến bề mặt bê tông thì cấy thêm lưới thép chống nứt gẫy, sau đó dùng keo chống thấm bắn vào các đường nứt , trộn vữa xi măng cát vàng có pha dung dịch chống thấm cán tạo bề mặt mái, sau đó lợp lại mái ngói.

   Nếu mái bê tông bị thấm máng xối bê tông thu nước thì tháo hàng ngói chân mái và thực hiện chống thấm máng sối bê tông theo các bước tương tự trên.

chong-tham-mai-be-tong-lop-ngoi-hn

   Vừa rồi là hướng dẫn thi công chống thấm mái bê tông lợp ngói để quý khách tham khảo và giám sát thợ thi công cho công trình chống thấm mái ngói nhà mình. Nhưng để đảm bảo việc sửa chữa nhà, chống thấm mái nhà được hiệu quả triệt để ngay cả khi bạn không có thì giờ giám sát thi công. Hãy gọi ngay 0918558289, chúng tôi sẽ cử kỹ thuật tới khảo sát kỹ và đưa ra phương án chỉ đạo cho đội thợ thi công chống thấm chuyên nghiệp của chúng tôi xử lý chống thấm dứt điểm cho công trình của quý khách.