Sơn lại nhà cũ, cách loại bỏ lớp sơn cũ đơn giản hiệu quả

02/01/2017, 23:36

Sơn lại nhà cũ, khi tường nhà bạn sau thời gian sử dụng bị xuống cấp, dẫn tới các vấn đề phải khắc phục sửa chữa nhà, xử lý sự cố như: Khắc phục tường mốc, tường bẩn, màu sơn phai, bong tróc sơn, bong tróc vữa,... Lúc này bạn muốn sơn lại nhà để duy trì sự bền vững và lấy lại vẻ đẹp của ngôi nhà, nhưng trước khi thực hiện sơn nhà, bạn cần phải làm sạch lớp sơn cũ đi. Công việc tưởng chừng như khó khăn nhưng nếu biết cách loại bỏ lớp sơn cũ bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả.

son-lai-nha-cu-cach-loai-bo-lop-son-cu-don-gian-hieu-qua

Trước khi sơn lại tường cũ, bạn cần thực hiện các công việc sau:

  • Chống thấm : Nếu tường nhà bị thấm thì công việc chống thấm tường là bắt buộc phải thực hiện trước khi thi công sơn tường, nếu không sau khi sơn xong tường sẽ nhanh chóng bị bong tróc trở lại.
  • Xử lý vết nứt tường: nếu là các vết nứt lớn thì bạn tham khảo thêm các bài viết về xử lý nứt tường của chúng tôi để có cách khắc phục tốt nhất. Nếu vết nứt chân chim nhỏ, sau thời gian dài không phát triển, thì chỉ cần sơn bả tường cẩn thận, kỹ càng là được.
  • Và cuối cùng cần thực hiện trước khi sơn lại nhà cũ là phải có cách loại bỏ lớp sơn cũ, hay làm sạch sơn tường cũ để sơn. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn mẹo xử lý sơn tường cũ đơn giản mà hiệu quả:

son-lai-tuong-cu-cach-loai-bo-lop-son-cu-don-gian-hieu-qua

- Vệ sinh sạch sẽ lớp bụi bẩn bám trên tường.

- Lăn lớp chất chống thấm lên tường cũ : Pha chất chống thấm với xi măng theo hướng dẫn trên vỏ thùng của nhà sản xuất, sau đó dùng lu lăn chất chống thấm lên tường, sẽ có tác dụng: làm mềm và bong lớp sơn cũ đã bị yếu, lúc này dễ dàng loại bỏ lớp sơn cũ, và lớp chất chống thấm còn có tác dụng tạo bề mặt tường cũ vững chắc, thay cho lớp sơn lót, tạo nền để khi sơn nhà cũ dễ dàng.

- Sau khi xử lý lớp sơn cũ xong, lăn thêm một lớp chống thấm khác tạo bề mặt thay cho lớp sơn lót. Chờ cho bề mặt tường khô, tiến hành sơn lớp màu theo sở thích.

son-lai-tuong-nha-cu-cach-loai-bo-lop-son-cu-don-gian-hieu-qua

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách loại bỏ lớp sơn cũ đơn giản hiệu quả trước khi sơn lại nhà cũ, để các bạn áp dụng thực hiện cho công trình nhà mình khi sơn sửa nhà, cải tạo nhà cũ.

son-lai-nha-cu-cach-loai-bo-lop-son-cu-don-gian

Khi có nhu cầu quét vôi ve, sơn nhà, sơn bả thạch cao, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline : 0918558289, để được tư vấn và báo giá chi phí phù hợp nhất cho công trình của mình.