Cách xử lý thông bồn rửa bát, sửa điện nước tại HN

15/05/2016, 22:36

   Sau một thời gian sử dụng, ống nước của chậu rửa không thể thoát nước hoặc thoát rất chậm, nước đùn ứ lên,  vậy là bạn cần xử lý thông bồn rửa bát để căn bếp nhà bạn không bị rối tung lên?

   Nhưng bạn lại không biết vì sao mà chậu rửa bát nhà mình lại tắc, và cũng chưa biết làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Thực ra khi tiện tay đổ thức ăn xuống chậu rửa, mà nhiều người lại không hay biết rằng điều này sẽ dẫn đến tắc đường ống thoát bồn rửa bát, sẽ gây ra phiền toái về sau. Đồng thời khiến cho bộ phận này sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc có hại cho sức khỏe của mọi trong gia đình mình.

cach-thong-tac-chau-rua-bat-bon-rua-bat-hn

   Để không phải thông bồn rửa bát tránh được những phiền toái này, chúng tôi khuyên bạn không nên đổ thức ăn thừa, chất rắn hay dầu xuống ống dẫn nước của chậu rửa bát, ngay cả khi chậu rửa bát không bị tắc để giúp nó thoát nước dễ dàng hơn. Nếu không may chậu rửa bát nhà bạn đã bị tắc rồi thì Việc xử lý, thông tắc chậu rửa bát có thể tự thực hiện nhưng bạn cần chuẩn bị được các dụng cụ: cái chụp cao su chuyên dùng để thông ống, cờ-lê, dây thép (nếu không thì cái móc quần áo cũng được), chất tẩy rửa và chất phân hủy dành riêng cho đường ống và một vài vật dụng nhỏ khác. Sau đó bạn hãy làm theo mẹo dưới đây để thông chậu rửa bát hiệu quả mà lại đơn giản dễ dàng thực hiện:

thong-tac-chau-rua-bat-hn

  1. Cách 1: Dùng chiếc móc quần áo , kéo thẳng chiếc móc ra và bẻ đầu chiếc móc khoảng 1,5cm đến 2cm lại rồi luồn vào trong đường ống dẫn nước để kéo những dị vật gây tắc bồn rửa bát ra ngoài, hay đẩy chúng trôi xuống dưới.
  2. Cách 2: sử dụng cái chụp bằng pittong cao su:
  • Úp cái chụp bao phủ lên toàn bộ miệng ống dẫn nước.
  • Dùng vải ẩm bịt hết toàn bộ các lối thoát nước khác.
  • Dùng lực mạnh ấn cái chụp xuống khoảng 8 đến 9 lần.
  • Khi đó áp lực khí sẽ đẩy vật tắc nghẽn trong đường ống.
  • Thông bồn rửa bát đã thực hiện thành công.

Thong-tac-chau-rua-bang-pittong-tai-hn

Để xử lý triệt để vấn đề tắc bồn rửa bát, thì bạn cần có biện pháp phòng tránh, nếu không dù đã thông bồn rửa bát nhưng có thể dễ dàng bị tắc lại:

  • Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm có thể chui qua được cần thay ngay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ, tốt nhất là thay bằng  Inox có khoan các lỗ nhỏ như đầu que tăm.
  • Khi rửa bát nếu có nhiều dầu mỡ nên lấy giấy ăn lau sạch dầu mỡ rồi mới rửa sạch – hạn chế dầu mỡ chui vào đường ống và tích tụ trong đó lâu ngày sẽ lại gây tắc.
  • Thường xuyên đun khoảng một ấm nước sôi 100 độ C rồi đổ vào đường ống để đẩy dầu mỡ thừa đọng lại trong ống đi hết.

   Trên đây là cách phòng tránh và hướng dẫn thông tắc bồn rửa bát để bạn có thể tự thực hiện, khi không có điều kiện thời gian làm, hay khi  bạn có nhu cầu sửa chữa các hạng mục trong ngôi nhà, cải tạo nhà cũ, hãy gọi ngay 0918558289, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau đó để khắc phục ngay các sự cố bạn gặp phải từ nhỏ nhất như : thông chậu rửa bát, thông tắc nước, thông cống, sửa điện, sửa nước,… cho tới các hạng mục công việc như: Sửa nhà, sơn nhà, chống thấm,…