Sơn nhà trọn gói, chọn màu sơn theo phong thủy

27/05/2016, 06:06

   Nếu thực hiện yêu cầu kỹ thuật  sơn nhà đúng quy trình sơn sẽ đem lại độ bền, thẩm mỹ và chi phí kinh tế nhất cho ngôi nhà của bạn.

   Tường nhà sau thời gian sử dụng thường xuất hiện nhiều vết bẩn do thời gian, bụi bẩn và các tác động của thiên nhiên như mưa nắng... Đặc biệt là sau mỗi mùa mưa thì nhà thường bị ẩm mốc, và thấm . Vào cuối năm hay đầu mùa hanh nắng chúng ta thường cải tạo và sơn tường nhà để không gian sống sạch sẽ hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sơn tường nhà đơn giản để có thể tự làm, Nhưng trước khi tự sơn bạn cần phải chọn được màu sơn.

quy trinh son nha

   Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và quyết định sơn nhà của mình. Thường thì gia chủ nên tham khảo chọn màu sơn nhà cho phù hợp phong thủy sơn nhà.

Trước khi bàn luận vào vấn đề chính là lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của gia đình bạn, chúng ta sẽ nói đôi chút về ngũ hành

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc và quy luật này của Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với các quy luật của tự nhiên.

Các hành có mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim.

Bên cạnh đó chúng có mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, ví dụ như: Kim khắc Mộc,  Mộc lại khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim.

Màu sắc cũng có sự chuyển đổi tương tự như ngũ hành và cũng hoàn toàn hợp với các quy luật tự nhiên như: Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

son nha tai ha noi

Như đã phân tích ở trên chắc các bạn đã hình dung và lựa chọn được màu sơn cho ngôi nhà mình khi muốn Sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ để phù hợp với bản mệnh mình của mình rồi đúng không ạ. Ví dụ nếu bạn mệnh Thủy thì sẽ hợp với các màu xanh nước biển, đen ,tím là màu tương ứng bản mệnh và hợp với màu trắng, bạc là màu tương sinh của mệnh kim (kim sinh thủy), và sẽ khắc các màu đỏ, hồng, da cam là màu của mệnh Hỏa (Thủy khắc hỏa),...

Và căn cứ theo hướng nhà lựa chọn màu sơn nhà, ví dụ như: hướng Đông nên chọn màu xanh, hướng Tây thì màu trắng và màu sữa, hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng, hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

cach chon mau son

Trên đây là những gợi ý và hướng dẫn dùng tham khảo  chọn màu sơn để sửa nhà được như ý muốn. khi bạn muốn tìm thợ sơn nhà chuyên nghiệp hãy nhấc máy gọi chúng tôi Thái Sơn Hải làm tốt mọi việc theo yêu cầu : 0918558289