Nguyên nhân và phương pháp chống thấm mái bê tông dứt điểm

27/06/2016, 00:58

   Chống thấm mái bê tông là hạng mục cần thiết phải xử lý ngay. Bởi nứt bê tông ở các công trình mới xây dựng xong hiện nay xảy ra rất nhiều, chưa nói tới các ngôi nhà đã và đang sử dụng qua thời gian, do chuyển vị hay lún móng không đều cũng gây ra hiện tượng bê tông sàn bị nứt gẫy.

   Tóm lại có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt bê tông như: trong quá trình thi công trộn đổ bê tông sai quy cách, cấy thép không đúng, lối thép không đảm bảo chiều dài quy định, không bảo dưỡng bê tông, hoặc bảo dưỡng bê tông sai quy trình, nhiều nước ở bê tông, bê tông bị sốc nhiệt, chuyển vị công trình, lún móng không đều,...

cong-ty-chong-tham-mai-be-tong-chuyen-nghiep-hn

   Vấn đề chống thấm mái bê tông nhà, và việc trần nhà bị nứt gãy tạo ra những khe hở rộng làm  cho lo lắng và không yên tâm khi sinh sống tại ngôi nhà bị thấm nứt mái như vậy. Hiện tượng trần nhà bị nứt gây những hậu quả nghiêm trọng như: kết cấu công trình không còn đảm bảo, đồng thời là một trong các nguyên nhân chính gây hiện tượng thấm dột mái nhà, từ đó gây ảnh hưởng lớn tới hầu hết các hạng mục còn lại của công trình.

   Căn cứ vào hiện trạng thực tế, tùy theo mức độ và độ rộng của vết nứt sẽ có phương pháp chống thấm mái bê tông và xử lý vết nứt phù hợp, đồng thời tạo lớp liên kết chắc với bê tông vừa giúp bịt kín vết nứt, gia cố lại bê tông để đạt cường độ chịu lực ban đầu, đảm bảo an toàn về chất lượng công trình khi khai thác sử dụng.

chong-tham-mai-be-tong-bi-nut-tai-hn

   Trường hợp vết nứt nhỏ: dùng các loại vật liệu chống thấm dạng phun xịt thẩm thấu và có chức năng bịt kín các vết nứt, để khắc phục nhanh dứt điểm và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

   Trường hợp vết nứt lớn hơn có nhiều phương pháp xử lý vết nứt, nhưng thông thường người nên sử dụng các loại phụ gia bê tông, có tính chất giãn nở cao và chức năng chống thấm hiệu quả, sau đó trộn chất phụ gia này cùng với vữa xi măng và trét vào các vết nứt. chú ý trước khi thực hiện theo phương pháp này, phải đục mở rộng vết nứt, sau đó vệ sinh sạch sẽ cẩn thận.  sau đó hòa trộn dung dịch  chống thấm đạt tỷ lệ chuẩn và quét đều, đảm bảo đủ độ dày bao phủ bê tông sẽ mang lại độ bền vững và hiệu quả cao.

phuong-phap-chong-tham-mai-be-tong-nha-hieu-qua

   Khi công trình nhà bạn cần khắc phục các sự cố như chống thấm, xử lý chống thấm nứt cổ trần, chống thấm mọi vị trí cho ngôi nhà, hay cần cải tạo sửa chữa nhà, sơn nhà, hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy 0918558289, để được tư vấn và thi công nhanh gọn và đảm bảo chất lượng cao với chi phí tốt nhất.