Cách sơn bả tường nhà bền đẹp tiết kiệm chi phí

04/01/2017, 08:48

Đối với ngôi nhà vừa xây xong thì việc sơn nhà, sơn bả tường là điều đương nhiên để nhà được hoàn thiện bền đẹp, còn những ngôi nhà đã đưa vào sử dụng thì sau khoảng thời gian nhất định chúng ta cũng nên sơn lại nhà. Nhưng để có lớp sơn phủ hoàn thiện đạt chất lượng tốt nhất, thì ngoài việc sử dụng vật liệu sơn và bột bả tốt , còn cần được thi công sơn bả bởi đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp, đảm bảo thi công đúng kỹ thuật sơn tường nhà, sơn bả tường cũ đúng tiêu chuẩn chất lượng. Nhằm giúp các bạn có thể lắm vững kỹ thuật thi công sơn, để giám sát thợ sơn nhà của mình, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sơn bả tường nhà bền đẹp tiết kiệm chi phí :

cach-son-ba-tuong-nha-ben-dep-tiet-kiem

  1. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn:
  • Đối với nhà cũ khi sửa nhà thì trước khi sơn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường cũ, đối với nhà mới xây, thì phải đợi khoảng 30 ngày sau khi trát hoàn thiện xong cho tường khô, mới tiến hành sơn bả tường nhà.
  • Các vị trí bề mặt tiếp xúc nhiều với nước như tường ngoài nhà, tường khu nhà vệ sinh, sàn vệ sinh, sàn bê tông mái, sàn sân thượng, chân tường tầng 1,… Cần được chống thấm trước khi thi công sơn.
  • Tường không được ẩm quá độ ẩm 15%, bề mặt thi công phải khô giáo sạch sẽ, đạt độ bằng phẳng, nếu tường trát bằng phẳng có thể đánh giáp rồi sơn tường trực tiếp mà không cần bả, nếu tường trát lồi lõm thì phải bả matit tạo độ phẳng mịn trước khi sơn.

cach-son-ba-tuong-nha-ben-dep

  1. Để sơn bả tường nhà bền đẹp tiết kiệm chi phí thực hiện đầy đủ các bước sau đây trong quá trình thi công sơn nhà:
  • Bả matit thường phải thực hiện từ (2-:-3) lớp, mới đạt được độ mịn tốt nhất. Thực hiện bả các lớp bả cách nhau tối thiểu 2 giờ đồng hồ, để lớp trước khô mới bả lớp tiếp theo. Hạn chế bả nhiều lớp, vì bả càng dày khả năng tường càng dễ bị bong tróc về sau này. Nếu tay nghề thợ sơn bả giỏi chỉ cần bả 2 lớp tường sẽ đạt độ nhẵn mịn.
  • Sau khi bả xong, cần quét sạch bụi phấn của matit, để đảm bảo sơn phủ bám dính tốt nhất, không bị bong tróc.
  • Sơn 1 lớp lót, và 2 lớp màu. Phải đợi lớp trước khô mới được sơn lớp sau.

huong-dan-cach-son-ba-tuong-nha-ben-dep-tiet-kiem-chi-phi

Trên đây là hướng dẫn cách sơn bả tường nhà bền đẹp tiết kiệm chi phí, bằng kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sơn sửa cải tạo nhà, thi công tất cả mọi công việc liên quan đến xây dựng: sửa chữa nhà, xây nhà, quét vôi ve, sơn bả thạch cao, sơn cửa, sơn cầu thang, chống thấm, chống dột mái tôn, sửa điện, sửa nước,… Chúng tôi nhận làm mọi công việc của ngôi nhà, từ nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách, với mong muốn mang lại ngôi nhà hoàn mỹ cho quý khách. Mọi yêu cầu hãy gọi ngay : 0918558289, để được đáp ứng nhanh chóng, chất lượng với chi phí phù hợp.