Nứt tường, cách xử lý dứt điểm tường bị nứt

04/05/2016, 23:02

   Nứt tường thường thể hiện ở hai loại là nứt nhẹ trên bề mặt tường, nứt sâu xuyên qua tường xây. Làm giảm chất lượng công trình.

   Hiện tượng các vết nứt nhẹ, hình dăm, hình chân chim thì chỉ nằm ở lớp vữa trát, không bị ăn sâu vào trong tường… là do các nguyên nhân:

   Trong quá trình thi công không đảm bảo các yếu tô kỹ thuật (trộn vữa không đúng tỷ lệ, hoặc trộn vữa không đều, trát tường khô không đảm bảo đủ độ ẩm tường trước khi trát, trát mỏng quá,  sau khi trát không bảo dưỡng tường…). hoặc khi sơn nhà thi công không tuân theo đúng kỹ thuật, thi công sai quy trình.

   Để xử lý dứt điểm tường bị nứt do các nguyên nhân trên, cần đục lớp vữa bị nứt cũ  dọc theo các vết nứt rộng ra, xử lý kỹ, đủ ẩm, sau đó trát lại bằng vữa già xi măng, cát mịn. Nếu tường bị dộp thì phải đục toàn bộ mảng tường đó sau đó xử lý vệ sinh bề mặt tường rồi trát lại. và phải đảm bảo sau khi trát tường phải khô mới được sơn.

cach xu ly nut tuong

 

   Hiện tượng vết nứt sâu xuyên qua tường xây thường do các nguyên nhân sau:

   Xây dựng công trình trên nền đất không được khảo sát địa chất hoặc báo cáo khảo sát địa chất không đúng, dẫn đến kết cấu toàn bộ công trình không đảm bảo.

Có khảo sát địa chất đúng , thiết kế kết cấu đúng theo tiêu chuẩn , nhưng trong quá trình thi công không làm đúng so với thiết kế , dẫn đến hiện tượng lún , nứt. Và nguyên nhân không kém phần quan trọng đó là cơi nới nhà, Lên thêm tầng nhưng móng không được tính toán dự kiến từ đầu, mà khi thi công, đơn vị thi công không đủ chuyên môn, còn thiếu kinh nghiệm, không đưa ra được các biện pháp thi công, vật liệu nhẹ, để đảm bảo được cho kết cấu móng.

xu ly nut tuong tai ha noi

   Xử lý các vết nứt tường sâu trong ngành xây dựng phát triển ở nước ta hiện nay nó không phải là vấn đề khó, có rất nhiều cách xử lý nứt tường, nhưng một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả là cấy thêm lưới thép vào trong lớp trát vị trí tường bị nứt, gia cố cấy thêm cột hợp lý. Nhưng để làm được việc này không phải đơn vị nào cũng làm được, nó đòi hỏi phải là đơn vị thi công có chuyên sâu trong lĩnh vực này mới làm tốt được. Để  xử lý dứt điểm tường bị nứt đơn giản mà đạt hiệu quả . hãy gọi Xaydunghaiphat 0918558289 chúng tôi sẽ cử kỹ sư kết cấu đến hiện trường công trình, sau đó đưa ra phương án tối ưu nhất cho công trình của bạn.