Cách thông bồn rửa bát, thông chậu rửa bát đơn giản mà hiệu quả

15/05/2016, 20:39

Thông bồn rửa bát hay chậu rửa bát là công việc hầu hết mà trong mỗi gia đình rất hay gặp phải.

       với tần xuất sử dụng hằng ngày như việc rửa các thực phẩm như rau, củ, quả, hoặc sau bữa ăn thì lượng rác thải từ thức ăn thừa và các thực phẩm hư hỏng, héo được loại bỏ hoặc lượng thức ăn thừa … chúng ta vô tình làm rơi xuống đường thoát nước thải sẽ dẫn đến việc bị tắc chậu rửa, bồn rửa bát. Để hạn chế việc tắc chậu rửa bát thì : Trong quá trình sử dụng các bạn nên bỏ toàn bộ các vật dụng như rác thải từ rau củ quả, hoặc các thức ăn thừa ra thùng rác trước khi mang toàn bộ vào chậu để rửa sạch chúng, bên cạnh đó thì bạn nên đậy chặt lưới chặn rác trong quá trình rửa và đợi cho nước rút hết mới nhấc lưới chặn rác lên và đổ toàn bộ rác đã đọng lại.

cach thong tac bon rua bat

      Chúng tôi hướng dẫn bạn cách thông bồn rửa bát đơn giản mà hiệu quả để bạn có thể tự làm khi bị tắc:

1. Dùng giấm

    Nước sẽ không làm sạch đường ống dẫn nước bồn rửa bát được, nên cho một ít giấm vào ống dẫn, để khoảng 25 phút và rửa lại bằng nước nóng. Dùng ống bơm loại bỏ rác rưởi bám vào ống. Một lần nữa cho nước nóng vào ống và lặp lại quá trình này cho đến khi ống dẫn nước sạch hoàn toàn.

    2.   Dùng baking soda (thuốc muối)

    Banking soda có tác dụng làm sạch hiệu quả và giúp ống dẫn nước bồn rửa bát thông tắc dễ dàng hơn. Đổ nước nóng vào các đường ống và để trong 20 phút. Rắc baking soda rồi để qua đêm. Nếu cần, thêm giấm với baking soda và sau đó đổ vào cống. Ngày hôm sau, cho chảy trực tiếp nước nóng vào ống dẫn nước để thông tắc.

    3.   Dùng chanh

    Hòa nước cốt chanh với banking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống.

   4. Dùng Pittong thông tắc chậu rửa bát.

Để thông bồn rửa bát hay chậu rửa bát với Pittong thì đầu tiên các bạn phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng khi đổ vào chậu rửa phải ở mức 2/3 chậu.

                Khi nước nóng đổ vào chậu rửa sau đó đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như chậu rửa, bồn rửa nhà bạn có hai được ống thoát nước thì chúng ta nên dùng rẻ để bịt chặt một đường, tránh cho việc dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống thứ hai sẽ lại làm trào nước thải lên trên.

thong tac bon rua bat gia re tai ha noi

      Hy vọng bà nội trợ đã hài lòng với cách thông bồn rửa bát trên đây. Quan trọng vẫn là lau chùi bồn rửa bát thường xuyên và tránh để rác rưởi rơi xuống đường ống dẫn nước.

      Nếu trong quá trình bạn tự làm mà gặp vướng mắc gì hãy gọi cho chúng tôi 0918558289 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi đảm bảo dịch vụ thông tắc chậu rửa thi công đúng theo các bước trên để đảm bảo khách hàng nhận được dịch vụ tốt nhất chuyên nghiệp nhất, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của công ty : Sửa nhà, sơn nhà, chống thấm, sửa điện, sửa nước, thông tắc,... Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu công việc của quý khách từ việc nhỏ nhất.