Cách xử lý trần nhà bị thấm nước, chống thấm mái bê tông bằng Sika hiệu quả

18/04/2023, 03:47

Thời tiết ở Việt Nam đặc biệt là Hà Nội mưa khá nhiều, khi mưa lớn trần nhà có hiện tượng thấm dột, ẩm ướt, nấm mốc, gây khó chịu và nguy hiểm cho con người sinh sống và làm việc tại đó. Bạn đang băn khoăn lo lắng không biết cách xử lý trần nhà bị thấm nước, chống thấm mái bê tông bằng Sika như thế nào cho hiệu quả hoặc muốn tìm đơn vị thi công chống thấm, chống thấm nhà dân tại HN uy tín chuyên nghiệp. Thì bài viết này Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải sẽ hướng dẫn kỹ thuật chống thấm sàn mái, xử lý vết nứt sàn bê tông bằng sika hiệu quả, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay bên dưới đây.

Tình trạng trần nhà thường bị thấm nước và mái bê tông thường bị rò rỉ nước, là một trong số các vấn đề phổ biến của nhiều công trình xây dựng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến mỹ quan của công trình, mà còn gây tổn hại và nguy hại cho sức khỏe của con người. Vậy làm thế nào để xử lý trần nhà bị thấm nước và chống thấm mái bê tông bằng Sika một cách hiệu quả? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách xử lý trần nhà bị thấm nước sử dụng sản phẩm chống thấm Sika để giải quyết vấn đề này.

cach-xu-ly%20tran%20-nha-bi-tham-nuoc-chong-tham-mai-be-tong-bang-sika-hieu-qua-1

Nguyên nhân làm trần nhà bị thấm nước : hiện tượng trần nhà bê tông sau một thời gian dài sử dụng xảy ra vấn đề bị thấm nước. Có thể thấy sự cố thấm nước này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau sau đây:

    ➣ Nguyên nhân hàng đầu đó chính là do vật liệu thi công không đủ chất lượng. Nên khi gặp trời mưa, trần nhà dễ xảy ra tình trạng nứt hở. Nếu để tình trạng này kéo dài, và việc mưa liên tục sẽ gây ra thấm dột trần nhà.

    ➣ Nguyên nhân thấm trần có thể là do hệ thống thoát nước của sân thượng kém, nước mưa lâu ngày đọng lại sẽ gây ra vấn đề thấm nước cho trần nhà.

    ➣ Nguyên nhân tiếp theo là do trong quá trình công không làm đúng quy trình kỹ thuật thi công chống thấm hoặc lơ là xem nhẹ nên bỏ qua quá trình chống thấm cho trần nhà.

    ➣ Sử dụng các vật liệu như gạch hoặc vữa để lát mặt phía trên của trần nhà hoặc là sân thượng. Do việc lát gạch chống thấm sân thượng không đảm bảo cũng có thể gây ra nứt và thấm dột trần nhà.

    ➣ Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khách quan khác do nắng mưa liên tục gây nên việc nứt trần khiến nước mưa len lỏi vào các vết nứt, khe hở của trần nhà gây ra thấm trần.

cach-xu-ly%20tran%20-nha-bi-tham-nuoc-chong-tham-mai-be-tong-bang-sika-hieu-qua-2

    Khi xác định được đúng nguyên nhân trần nhà bê tông bị thấm, thì khi đó sẽ dễ dàng đưa ra phương pháp xử lý chống thấm trần nhà cho thích hợp và hiệu quả nhất. Dưới đây là cách xử lý trần nhà bị thấm nước, chống thấm mái bê tông bằng Sika mang lại hiệu quả tối ưu, và được ứng dụng phổ biến :

✔  Bước 1: Kiểm tra tổng thể trần nhà

Trước khi bắt đầu công việc xử lý trần nhà bị thấm nước, cần phải kiểm tra kỹ tổng thể của nhà để xác định mức độ hư hại và các điểm yếu của kết cấu. Nếu phát hiện bong tróc, nứt, hoặc các hiện tượng khác, cần phải khắc phục trước khi tiến hành sử dụng sản phẩm chống thấm Sika.

✔  Bước 2: Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm mái bê tông bằng Sika :

Trước khi sử dụng sản phẩm chống thấm mái bê tông, cần phải chuẩn bị bề mặt cho trần nhà trước đó. Các bước chuẩn bị bề mặt gồm sơn lại trần theo một lớp nền mới và sử dụng bột trám nước để lấp các lỗ hổng trên trần.

✔  Bước 3: Sử dụng sản phẩm chống thấm Sika

Sau khi chuẩn bị bề mặt, bạn có thể sử dụng sản phẩm chống thấm Sika. Đầu tiên, bạn cần phải xác định tốc độ thấm của mái bê bê tông trần nhà.

✔  Bước 4: Sơn lại trần nhà

Sau khi đã sử dụng sản phẩm chống thấm Sika một cách hoàn chỉnh, bạn cần phải sơn lại trần nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

cach-xu-ly%20tran%20-nha-bi-tham-nuoc-chong-tham-mai-be-tong-bang-sika-hieu-qua-3

Cách xử lý trần nhà bị thấm nước bằng Sika :

»  Bước 1: Kiểm tra vị trí vết nứt

Trước khi bắt đầu công việc chống thấm sân thượng, cần phải kiểm tra để xác định các vết nứt để khắc phục những điểm yếu trên sàn mái bê tông.

»  Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công

Sau khi đã xác định được vị trí các vết nứt, cần phải chuẩn bị bề mặt trên mái bằng cách làm sạch, tháo các lớp vôi phủ.

»  Bước 3: Sử dụng sản phẩm chống thấm Sika

Sau khi chuẩn bị bề mặt, thì sử dụng sản phẩm chống thấm Sika để phun hoặc sơn lên bề mặt mái bằng cách sử dụng máy phun hoặc lăn mái.

»  Bước 4: Sơn lại bề mặt bê tông sàn mái

Cuối cùng, bạn cần phải lăn thêm một lớp sơn bảo vệ để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho mái.

Nếu như thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn có thể chắc chắn rằng trần nhà và mái bê tông của bạn sẽ được chống thấm một cách hiệu quả bằng sản phẩm chống thấm Sika.

Vật liệu Sika mang đến hiệu quả chống thấm nước triệt để cho mọi công trình với cách xử lý trần nhà bị thấm nước, chống thấm mái bê tông bằng Sika rất đơn giản như hướng dẫn trên. Hơn thế nữa, sơn Sika rất thân thiện với môi trường và không gây hại gì đến sức khoẻ con người. Bạn cũng có thể sử dụng loại sơn này để chống thấm tường nhà, sàn nhà, phần bề mặt tiếp xúc giữa tường và sàn,...

    Qua bài viết trên, hy vọng quý vị đã có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích về giải pháp chống thấm trên sân thượng, chống thấm sàn mái hiệu quả.

    Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm cho trần nhà, xử lý trần nhà bị thấm nước, xử lý sàn nhà bê tông bị nứt, chống thấm ban công sân thượng ở HN dứt điểm hoặc bất cứ hạng mục công trình nào cần chống thấm như : chống dột mái tôn, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, chống thấm tường, khắc phục tường mốc, chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh, …   hãy để Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải giúp bạn xử lý khắc phục triệt để nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, chúng tôi cam kết phục vụ khách hàng nhiệt tình và có chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ : Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải

Địa chỉ : 279/23/1 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline : 0918558289

Website : Xaydunghaiphat.com

📨 Email : Xaydungthaisonhai@gmail.com