Cách khắc phục nứt cổ trần nhà, xử lý tường bị nứt dọc dứt điểm

13/12/2022, 09:04

   Nứt tường, nứt cổ trần nhà do rất nhiều nguyên nhân, có thể do đặc điểm khí hậu, do thi công trát, do sự kết hợp xi măng, cát không hợp lý, do lún móng công trình,... Hãy tham khảo một số cách khắc phục nứt cổ trần nhà, xử lý tường bị nứt dọc dưới đây của Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải để khắc phục xử lý nhà bị nứt tường, chống thấm cổ trần chuyên nghiệp tại HN nhé!

cach-khac-phuc-nut-co-tran-nha-xu-ly-tuong-bi-nut-doc-dut-diem-1

   Tùy vào từng trường hợp và mức độ vết nứt mà chúng ta có những giải pháp xử lý nứt tường nhà, nứt cổ trần nhà hiệu quả nhất khác nhau để khắc phục. Một cách để tìm nguyên nhân sự cố nứt đó là tìm điểm chung của các vết nứt. Ta nên vẽ lại sơ đồ vết nứt theo: từng bức tường, từng sàn, toàn bộ chiều cao nhà,... để dễ đánh giá, tìm điểm chung. Sau khi xác định nguyên nhân sẽ áp dụng các cách khắc phục nứt cổ trần nhà, xử lý tường bị nứt dọc dứt điểm như sau :

    👉 Đối với trường hợp vết nứt nhỏ: dùng máy đục để đục lớp hồ cũ theo đường bị nứt. Sau đó, làm cho tường đủ ẩm, và trát lại bằng lớp cát mịn và xi măng già. Cuối cùng là sơn lớp sơn chống thấm tường.

    👉 Đối với trường hợp vết nứt lớn: trám trét vữa vào những vết nứt cho bằng phẳng. Sau đó trát một lớp bột lên trên và sơn một lớp sơn chống kiềm.

    👉 Đối với trường hợp vết nứt sâu, xé tường: đục hàng gạch ngay vị trí nứt và xây lại đảm bảo đúng kỹ thuật, cần thợ có tay nghề cao để lấp gạch nối lại phần nứt cho kín, khít và liên kết chắc chắn.

cach-khac-phuc-nut-co-tran-nha-xu-ly-tuong-bi-nut-doc-dut-diem-2

cach-khac-phuc-nut-co-tran-nha-xu-ly-tuong-bi-nut-doc-dut-diem-3

   Với bất kỳ trường hợp nào, vết nứt tường, nứt cổ trần dù nhỏ hay lớn, nguy hiểm hay ít nguy hiểm đều mang lại sự khó chịu nhất định về cả mặt thẩm mỹ và tâm lý sử dụng của chủ nhà. Thêm vào đó, sửa chữa những vết nứt, khắc phục nứt cổ trần nhà, xử lý tường bị nứt dọc rất phiền phức và chi phí cũng không phải là nhỏ,… Vì vậy việc phòng tránh nứt tường, nứt cổ trần là rất quan trọng. Để làm được điều đó quý vị cần lưu ý một số biện pháp hạn chế vết nứt như sau :

  • Khi xây nhà cần để ý về kỹ thuật xây tường, để tường xây thật phẳng, thẳng, mạch vữa “no” & được miết gọn gàng, không để lồi ra phía bên ngoài, đặc biệt là không được trùng mạch.
  • Đục lớp vữa cũ dọc theo các vết nứt, giải quyết kỹ, đủ ẩm và trát lại bằng vữa già xi măng, cát mịn. Nếu bị phồng dộp tường, cần đục bỏ toàn cục mảng tường để trát lại. Lớp vữa trát phải để tối thiểu 7 ngày mới cho giải quyết và xử lý chà, trét, và lăn sơn bả tường.
  • Sử dụng vữa trát tường mác thấp (khoảng M50),cát hạt nhỏ,ít lẫn sét.
  • Sử dụng xi măng xây trát chuyên dùng có phụ gia tạo dẻo và chậm công việc đông cứng.
  • Sử dụng gạch xây nung lò tuy nen
  • Tưới ẩm tường liên tiếp sau khi xây khoảng 4-5 ngày.
  • Ở các vị trí nguy hiểm có khả năng nứt cao như chỗ tiếp giáp tường – cột, tường – đà hay ở các mép cửa, cửa sổ tiến hành đặt một lưới thép để chống nứt do biến dạng hay co ngót.

Kỹ thuật như sau:

» Trước tiên trát một lớp xi măng nguyên chất (hồ dầu) thật mỏng lên khu vực dự định đặt lưới thép, đủ để giữ lưới thép.

» Đặt lưới thép lên khu vực vừa tô.

» Trát thêm lớp xi măng nguyên chất mỏng phía trên.

» Sau đó trát tường bình thường.

cach-khac-phuc-nut-co-tran-nha-xu-ly-tuong-bi-nut-doc-dut-diem-4

cach-khac-phuc-nut-co-tran-nha-xu-ly-tuong-bi-nut-doc-dut-diem-5

   Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải với cam kết “Không sử dụng vật tư, vật liệu kém chất lượng” và sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi chuyên môn, tổ đội thợ lành nghề luôn đảm bảo sát sao kỹ thuật xây dựng để tránh các nguy cơ hư hại trong quá trình sử dụng như nứt tường, nứt cổ trần,...  Bên cạnh đó đơn vị chúng tôi có chế độ bảo hành sau nhiều năm nên quý khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu xây nhà mới, sửa nhà, cải tạo nhà, sửa chữa nhà, cải tạo nhà cũ, cơi nới nhà, cải tạo sửa chữa nhà, xử lý nứt tường,...

   Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần tư vấn cách khắc phục nứt cổ trần nhà, xử lý tường bị nứt dọc dứt điểm và các hạng mục khác như : chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống dột mái tôn, chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh, … vui lòng liên hệ Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải theo thông tin dưới đây.

Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải

Địa chỉ : 279/23/1 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline : 0918558289

Website : Xaydunghaiphat.com

📨 Email : Xaydungthaisonhai@gmail.com