Cách chống thấm sàn mái, chống thấm vết nứt khe trần triệt để

08/11/2022, 10:24

   Nhiều con số thống kê đã chỉ ra rằng có tới trên 95% sàn mái, sân thượng đều gặp các sự cố liên quan đến thấm dột. Phần lớn là do chất lượng thi công chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng của công trình. Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân do ảnh hưởng của thời tiết, của nền móng Tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là từ kỹ thuật thi công chống thấm sân thượng, hay hiểu một cách đơn giản đó là do cách chống thấm sàn mái ngay từ lúc xây dựng đã không thật sự chuẩn xác. Bài viết này thợ chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng trồng cây ở HN sẽ hướng dẫn quý vị một số cách xử lý mái nhà bị nứt, chống thấm sàn bê tông bền vững, để chống thấm vết nứt khe trần triệt để.

cach-chong-tham-san-mai-chong-tham-vet-nut-khe-tran-triet-de-1

   Có khá nguyên nhân và phương pháp chống thấm mái bê tông dứt điểm, nhưng với kinh nghiệm lâu năm trong nghề Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải chúng tôi tổng hợp các nguyên nhân chủ yếu sau dẫn đến phải chống thấm sàn mái, chống thấm vết nứt khe trần :

 Do sàn sân thượng không có độ dốc cho việc thoát nước sẽ gây nên tình trạng ứ đọng, lâu dần sẽ dẫn đến hiện tượng thấm dột.

 Do sự co ngót không đều giữa bề mặt sàn và tường bao quanh dẫn đến hiện tượng tách lớp và phát sinh ra vấn đề thấm dột.

 Do kết cấu nền móng công trình kém, chất lượng bê tông không đạt tiêu chuẩn làm cho sàn mái bị nứt.

 Do quá trình thi công chống thấm sàn sân thượng trước đó không đạt yêu cầu, chưa làm đúng quy trình chống thấm sàn mái, chống thấm sàn nhà - 0918558289, chất lượng màng chống thấm không tốt….

 Trước khi lát gạch không thử nước (kiểm tra lớp chống thấm đã phủ trước đó).

   Để có một sản phẩm chống thấm sàn mái, chống thấm vết nứt khe trần tốt quý vị cần phải lưu ý :

»  Tìm hiểu và nắm rõ được tính chất các loại sản phẩm vật liệu chống thấm cho sân thượng. Mỗi loại vật liệu sẽ có 1 thế mạnh khác nhau.

»  Các vị trí sàn mái cần đặc biệt chú trọng công tác chống thấm và tiêu chuẩn chống thấm sân thượng cũng phải tuân thủ đúng quy trình trước khi thực hiện chống thấm bạn cần nắm được.

»  Kiểm tra các vật liệu chống thấm bạn đang có dự định sử dụng có thật sự tốt không.

»  Kiểm tra nguồn gốc vật liệu, hạn sử dụng, các giấy tờ COCQ đi kèm.

»  Để an toàn cần 1 công ty chống thấm mái bê tông, nứt trần bê tông uy tín HN thực hiện phần chống thấm sàn mái.

cach-chong-tham-san-mai-chong-tham-vet-nut-khe-tran-triet-de-2

   Từ các nguyên nhân và lưu ý được nêu ở trên Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải chúng tôi đưa ra các cách chống thấm sàn mái, chống thấm vết nứt khe trần phổ biến và hiệu quả như sau.

🔔 Phương pháp 1: Xử lý vết nứt trần, chống thấm khe nứt sàn bê tông sân thượng triệt để bằng phương pháp cắt mặt cắt bê tông theo hình chữ V rồi dùng Sika trám các vết nứt bê tông

  • Định vị vết nứt một cách chính xác sau đó tiến hành đục gạch tại vị trí vết nứt, khi đã tìm thấy vết nứt thi đục đến khi nào vết nứt kết thúc mới thôi.
  • Dùng máy cắt cầm tay, cắt mở rộng vết nứt ra hai bên theo hình chữ V với chiều sâu khoảng 2 đến 3cm
  • Tiến hành vệ sinh vết nứt sạch sẽ sau khi cắt, và dùng Sika trám các vết nứt bê tông

🔔 Phương pháp 2: Cách chống thấm sàn mái sử dụng keo chống nứt bê tông để chống thấm vết nứt khe trần :

  • Đối với các khe nứt nhỏ:

+ Tiến hành đục rộng và sâu 2,5-3cm xung quanh vị trí vết nứt

+ Xịt phụt rửa vệ sinh sạch sẽ

+ Dùng keo trét kín vết nứt

+ Phủ màng chống thấm co giãn lên bề mặt

  • Đối với các khe nứt lớn:

+ Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt vết nứt, trám toàn bộ vết nứt bằng keo Sikadur 752 hoặc sản phẩm tương tự khác. Mục đích để bịt kín vết khe nứt bê tông:

+ Khoan lỗ cách vết nứt khoảng 5 đến 10cm, xiên 45 độ, sâu khoảng 20 đến 25cm, sau đó thổi bụi và đưa kim bơm vào lỗ khoan

+ Dùng máy bơm áp lực bơm keo Sikadur 752 vào lỗ khoan

+ Sau khi đã bơm keo đầy vào lỗ khoan tiến hành rút kim, trám vá lại lỗ khoan. Đợi đủ 12 ngày tiến hành khoan rút lõi lấy mẫu đem đi thí nghiệm cường độ.

+ Tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình

🔔 Phương pháp 3: Cách chống thấm sàn mái sử dụng màng dán Bitum đối với các vết nứt ngoài trời

Có 2 loại Bitum đó là dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và gốc Bitum dạng màng khò. Trong gốc bitum dạng màng có màng khò nhiệt và màng tự dán.

Cả 2 dạng này đều sử dụng để xử lý các vết nứt ngoài trời rất tốt. Rất dễ thi công, đặc tính kết dính tuyệt hảo. Và lấp kín các vết nứt, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt.

🔔 Phương pháp 4 : Cách chống thấm sàn mái, chống thấm vết nứt khe trần bằng nhựa đường. Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường.

  • Bước 1: Tiến hành xử lý bề mặt sàn sân thượng.
  • Bước 2: Sau đó đun sôi nhựa đường và đổ đều lên bề mặt sàn cần chống thấm, Dùng bàn gạt để san đều nhựa đường lên sàn bê tông.

🔔 Phương pháp 5 : Cách chống thấm sàn mái bằng bơm keo (Chống thấm ngược. Cách này thì bạn chỉ áp dụng để chống thấm vết nứt khe trần bê tông)

  • Giải pháp này cần những người thợ chống thấm nhà, chuyên sửa chữa chống thấm dột tại HN có chuyên môn và kinh nghiệm cao. Các loại keo thông dụng ngoài thị trường là các loại keo polyurethane trương nở như UF 3000, 668, 669.
  • Ưu điểm của chống thấm bằng bơm keo : Không cần phải đục sàn ra, sạch gọn và nhanh chóng
  • Quy trình thi công bơm keo chống thấm

+ Bước 1: Xác định các vị trí đang bị rò rỉ nước và tiến hành khoan lỗ cắm kim để bơm keo. Các lỗ kim cách nhau khoảng 10 Cm.

+ Bước 2: Tiến hành đập kim bơm và trám vá hoàn thiện bề mặt. Nên gia cường thêm 1 lớp keo nữa ở đường nứt sau khi trám keo.

   Bài viết trên đây của Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải đã chia sẻ những cách chống thấm sàn mái, chống thấm vết nứt khe trần hiệu quả nhất. Để có thể bảo vệ chất lượng công trình thì thực hiện bước thi công này là bắt buộc. Với nhiều năm hoạt động trong ngành chúng tôi đã và đang cung cấp các vật liệu chống thấm chất lượng ra thị trường. Điển hình là sự tin tưởng của khách hàng dành cho các dịch vụ chống thấm nhà ở, sửa nhà chống thấm tại Hà Nội chuyên nghiệp của đơn vị chúng tôi cung cấp.

   Nếu bạn đang cần tư vấn miễn phí hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm như : chống thấm sàn mái, chống thấm vết nứt khe trần, chống dột mái tôn, chống thấm bể nước, chống thấm tường, khắc phục tường mốc, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, chống thấm nhà vệ sinh, … vui lòng liên hệ Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải theo thông tin dưới đây, để được giải đáp mọi câu hỏi một cách chân thành nhất !

Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải

Địa chỉ : 279/23/1 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline : 0918558289

Website : Xaydunghaiphat.com

📨 Email : Xaydungthaisonhai@gmail.com