Xử lý bể nước ngầm bị rò, chống thấm nứt bể nước tận gốc ở HN

05/03/2023, 09:50

   Đặc thù của bể nước là luôn tiếp xúc trực tiếp nước hoặc các chất lỏng như hóa chất, nước thải,… Chính vì thế, việc xử lý bể nước ngầm bị rò, chống thấm nứt bể nước tận gốc là điều cần thiết, không thể thiếu trong quá trình xây dựng và cũng nên thường xuyên bảo dưỡng lớp chống thấm sau một thời gian sử dụng.

   Chống  thấm bể nước luôn là điều lo ngại của mỗi chúng ta. Sau khi thi công và đưa vào sử dụng một thời gian dài, bể thường bị rò rỉ nước từ bể ra ngoài, hoặc bị thấm ngược vào trong (đối với bể ngầm). Ngoài ra vấn đề vệ sinh bể nước sau thi công thường được đặt lên hàng đầu. Do đó giải pháp chống thấm nứt bể nước tận gốc an toàn, bảo vệ cho sức khỏe luôn được lựa chọn ưu tiên. khi phát hiện tình trạng rò rỉ, thấm nước cần tìm nguyên nhân và biện pháp để xử lý bể nước ngầm bị rò ngay.

xu-ly-be-nuoc-ngam-bi-ro-chong-tham-nut-be-nuoc-tan-goc-o-hn-1

   Có thể phát hiện thấm bể nước, bể nước ngầm bị rò qua một số dấu hiệu cơ bản như sau:

    ➱ Xuất hiện mảng bê tông đậm màu do thấm nước trên thành và đáy bể

    ➱ Có các vết rạn nứt xung quanh thành bể

    ➱ Có thể xuất hiện những mảng nấm mốc, rêu xanh do bê tông bị ẩm

    ➱ Thời gian sử dụng nước nhanh hết, máy bơm chạy nhiều lần hơn so với bình thường

    ➱ Hóa đơn tiền nước cao bất thường dù không sử dụng nhiều.

xu-ly-be-nuoc-ngam-bi-ro-chong-tham-nut-be-nuoc-tan-goc-o-hn-2

   Trước khi thực hiện các biện pháp xử lý khe nứt, xử lý thấm bể nước hiệu quả triệt để, cần biết rõ nguyên nhân để xử lý dứt điểm và áp dụng các biện pháp thi công xử lý bể nước ngầm bị rò, chống thấm nứt bể nước tận gốc hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân gây thấm bể nước phố biến :

    ➩ Bê tông bị lỗ mọt, rỗ bề mặt do quá trình thi công đổ bê tông không đúng kỹ thuật. Tạo điều kiện cho nước thấm vào bê tông dễ dàng.

    ➩ Xử lý các khe co giãn, mạch ngừng không đảm bảo. Nhờ đó, nước có điều kiện len qua các khe hở gây nên tình trạng thấm bể nước.

    ➩ Chất lượng vật liệu đổ bê tông kém dẫn đến khi chịu các tác động do áp lực nước từ trong và ngoài bể, dễ dẫn đến tình trạng nứt thành và đáy bể. Nước sẽ dễ dàng thấm qua những vết nứt của bể. Cần xử lý những vết nứt trước khi chống thấm bể.

    ➩ Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng kém, không phù hợp cho chống thấm bể nước (không có tính năng chịu ẩm cao, bám dính kém, dễ bị thủy phân, tách lớp khi ở trong môi trường nước thời gian dài). Hoặc do bể sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng đã bị xuống cấp.

xu-ly-be-nuoc-ngam-bi-ro-chong-tham-nut-be-nuoc-tan-goc-o-hn-3

   Hiện nay có cách chữa bể nước bị ngấm, chống thấm cho bể nước ngầm hiệu quả bạn có thể dễ dàng thực hiện việc xử lý bể nước ngầm bị rò bằng nhiều cách. Trong đó biện pháp chống thấm bể nước sinh hoạt bằng Sika hiệu quả đang được các công ty chống thấm ở Hà Nội, chuyên sửa bể ngầm bị thấm ứng dụng nhiều nhất.

   Sikatop seal 107 là vật liệu chống thấm bể nước ngầm gốc xi măng. Loại vữa này thường được sử dụng để chống thấm nứt bể nước tận gốc, chống thấm cho bể nước uống, bể chứa nước ngầm. Ưu điểm của dòng vữa này là độ bám dính tốt trên các bề mặt cứng, cứng và cứng. Độ đàn hồi nhẹ, không thấm nước và khả năng chống cacbonat hóa cao hơn so với những loại vừa chống thấm khác. Khả năng chịu áp lực nước cũng rất tuyệt vời. Chính vì vậy, Sikatop seal 107 có thể được sử dụng để chống thấm cho cả bể nước trên cao và bể nước ngầm.

   Quy trình chống thấm bể nước, chống thấm bể nước uống an toàn bằng Sika top Seal 107 bạn có thể áp dụng để thực hiện xử lý bể nước ngầm bị rò, chống thấm nứt bể nước tận gốc :

    » Bước 1: vệ sinh làm sạch sạch sẽ bề mặt thành và đáy bể bằng bàn chải sắt hoặc máy sao cho bề mặt không dính gì hết. giả dụ cần sử dụng vữa để làm bằng phẳng bề mặt hay tạo góc thì có thể tận dụng Sika Latex. Cách trộn: Trộn Sika Latex với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó trộn với khoảng 4kg xi măng.

    » Bước 2: Làm ẩm bề mặt bê tông bằng cách tưới nước bão hòa bề mặt nhưng hạn chế không được để bị đọng nước

    » Bước 3: thực hiện trộn Sikatop Seal 107 : Lắc mạnh thành phần A trong vài giây rồi cho vào thùng trộn. Cho từ từ thành phần B (bột mịn) vào thành phần A theo tỉ lệ: 1kg phần A : 4 kg phần B. Bạn dùng máy trộn điện khuấy đều ở tốc độ thấp.

    » Bước 4: Bắt đầu triển khai Sikatop Seal 107 lớp trước tiên bằng cọ hoặc bay với định mức 2kg/m2

    » Bước 5: Chờ khoảng 4 giờ đồng hồ để lớp trước tiên được khô, sau đó bắt đầu triển khai lớp trang bị hai bằng cọ hoặc bằng bay. Bạn có thể dùng miếng xốp để xoa bề mặt cho phẳng, mịn.

    » Bước 6: Chờ khoảng 24 giờ đồng hồ là bạn có thể dán gạch bằng những loại chất kết dính thích hợp.

   * Lưu ý về mật độ sử dụng Sikatop Seal 107 : Phụ thuộc vào độ nhám của bề mặt. Thông thường thì nên sử dụng khoảng 2.0kg/m2.

xu-ly-be-nuoc-ngam-bi-ro-chong-tham-nut-be-nuoc-tan-goc-o-hn-4

   Ngoài việc sử dụng Sika xử lý vết nứt bê tông, vết nứt ngang bể nước dứt điểm, thì bạn cũng có thể tham khảo một số vật liệu khác dùng để xử lý bể nước ngầm bị rò, chống thấm nứt bể nước cũng mang lại hiệu quả cao như :

➱ Chống thấm nứt bể sử dụng phụ gia chống thấm: Khi phun phụ gia chống thấm lên bề mặt, các thành phần của phụ gia sẽ kết hợp với chất liệu của bề mặt. Sự kết hợp này sẽ tạo thành phân tử Silicat, ngăn hiện tượng nước thấm vào bên trong bể.

➱ Chống thấm nứt bể sử dụng màng chống thấm: Ưu điểm của phương pháp này là có độ bền đến hàng chục năm. Nếu bể có diện tích lớn thì bạn có thể lựa chọn màng chống thấm HDPE. Hoặc bạn cũng có thể chống thấm bể nước bằng màng khò nóng Sika Bituseal.

➱ Chống thấm nứt bể sử dụng sơn chống thấm: Một số loại sơn chống thấm của hãng Kova cũng là gợi ý dành cho bạn.

Thi công chống thấm bể nước sạch bằng sơn chống thấm Epoxy  : Việc sử dụng sơn epoxy cũng là một trong số các phương pháp chống thấm bể nước hiệu quả. Bởi vì epoxy là một trong những dòng sơn chống thấm bể nước chuyên dụng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Khả năng tạo bề mặt bóng tốt giúp người thi công dễ dàng vệ sinh lau chùi. Sơn epoxy cũng có độ thẩm mỹ cao, khả năng chống thấm cực tốt và thời gian sử dụng lâu dài.

   Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về cách chống thấm bể nước và quy trình thi công cụ thể. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ là đơn vị đồng hành cùng những công trình của Quý Khách.

xu-ly-be-nuoc-ngam-bi-ro-chong-tham-nut-be-nuoc-tan-goc-o-hn-5

   Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thi công chống thấm dột, sửa chữa nhà tại nhà khu vực Hà Nội, Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải chúng tôi tự hào luôn làm hài lòng mọi khách hàng đến với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao. Toàn bộ nhân viên trong công ty mỗi quý đều tham gia vào các lớp tập huấn đề nâng cao tay nghề và bắt kịp xu hướng phát triển của các thiết bị chống thấm hiện đại. Chúng tôi cam kết sẽ luôn cố gắng mang đến cho khách hàng dịch vụ chống thấm chất lượng nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

   Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần tư vấn thi công xử lý bể nước ngầm bị rò, chống thấm nứt bể nước tận gốc và các hạng mục chống thấm nhà khác như : chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống dột mái tôn, chống thấm nứt cổ trần, chống thấm tường, khắc phục tường mốc, chống thấm nhà vệ sinh, … vui lòng liên hệ Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải theo thông tin dưới đây.

Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải

Địa chỉ : 279/23/1 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline : 0918558289

Website : Xaydunghaiphat.com

📨 Email : Xaydungthaisonhai@gmail.com