Cách xử lý tường bị nứt thấm nước, chống thấm nứt tường hiệu quả

27/01/2023, 09:58

   Nhà bị xuống cấp vì nước thấm từ tường vào theo các vết nứt gây ra tường bị thấm nước, đó là dấu hiệu của nhà bị lún. Cách xử lý tường bị nứt thấm nước, chống thấm nứt tường là một trong số các phương pháp xử lý chính xác được đa số nhiều nhà thầu xây dựng áp dụng vào chống thấm.

cach-xu-ly-tuong-bi-nut-tham-nuoc-chong-tham-nut-tuong-hieu-qua-1

   Sau thời gian dài sử dụng thì tường nhà và trần nhà bị thấm nước là điều rất khó tránh khỏi. Vậy nên, để có thể bảo vệ ngôi nhà một cách tốt nhất trước tác hại từ thiên nhiên thì chúng ta cần phải thường xuyên bảo dưỡng, tu sửa khi tình trạng thấm, nứt, mốc tường, trần xuất hiện. Hãy tham khảo bài viết sau của Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải để bỏ túi cách xử lý tường bị nứt thấm nước, chống thấm nứt tường hiệu quả nhé!

cach-xu-ly-tuong-bi-nut-tham-nuoc-chong-tham-nut-tuong-hieu-qua-2

   Cách xử lý tường nứt, chống thấm nứt tường nhà hiệu quả là bạn cần xử lý triệt để từ bên trong và tìm ra nguyên nhân nước luồn vào trong. Nguyên nhân khiến cho tường, trần nhà bị thấm nước thì có rất nhiều. Trong số đó, chúng ta phải kể đến như :

    » Mái nhà đã cũ, xuống cấp, nứt vỡ khiến cho hơi ẩm, nước mưa thấm xuống tường, trần nhà.

    » Ngôi nhà có các vết nứt chân chim nên nước chạy theo mạch nứt thấm vào sâu bên trong tường, trần nhà.

    » Thông thường, tình trạng thấm nước thường xảy ra ở trần, sàn nhà vệ sinh hoặc xung quanh các mặt tường bao bên ngoài. Bởi ở những vị trí này thường là có hệ thống thoát nước không đảm bảo, sàn, trần vỡ, nứt, cũ.

    » Còn chưa tính đến trong quá trình xây nhà không được giám sát thi công cẩn thận đúng quy trình xây dựng, là nguyên nhân dẫn đến nước mưa thấm vào trong kết cấu của ngôi nhà, làm cho kết cấu ngôi nhà giảm xuống, mục nát.

cach-xu-ly-tuong-bi-nut-tham-nuoc-chong-tham-nut-tuong-hieu-qua-3

   Để khắc phục cho tường bị ấm mốc, chống thấm nứt tường nên sử dụng sơn nước chống thấm vừa tốt vừa dễ sử dụng và giá thành thi công lại rẻ và được nhiều người sử dụng cho các công trình lớn hay nhỏ. Bởi sơn nước chống thấm có độ bám dính cao, chống ẩm cực kì tốt và chống kiềm.

Cách sơn lại tường bị mốc cần chuẩn bị bề mặt :

- Loại bỏ sạch sẽ các tạp chất, nước đọng, dầu nhớt, rêu và các lớp sơn cũ. Phải rửa sạch bề mặt và để khô hoàn toàn.

- Các khe, góc nhỏ, vết nứt, đường nứt của bề mặt tường thi công cần được trám kín.

- Đối với miệng ống thoát nước, để dễ thi công nên sử dụng băng keo bịt kín. Sau đó, sơn xung quanh bề mặt.

Sơn lớp sơn phủ ngoài cùng bề mặt tường

- Khuấy kỹ trước khi sử dụng. Không nên pha loãng.

- Lớp sơn lót: Cần tối thiểu một lớp. Thời gian khô khoảng 3 ~ 4 giờ.

- Lớp phủ trên cùng: Yêu cầu tối thiểu sơn phủ hai lớp, (độ dầy sau khi sơn 2 lớp đạt 0.8mm). Sau khi sơn lớp thứ nhất khô (khoảng 3~4 giờ) tiếp tục sơn lớp thứ 2. Sau 6~8 giờ thì hoàn toàn khô ráo.

* Lưu ý: Các vết nứt có kích thước lớn hơn 0.5mm cần phải được đắp vá phù hợp trước khi sơn.

cach-xu-ly-tuong-bi-nut-tham-nuoc-chong-tham-nut-tuong-hieu-qua-4

   Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách xử lý tường bị nứt thấm nước, chống thấm nứt tường mà bạn nên tham khảo:

》Bước 1: Tiến hành làm vệ sinh, loại bỏ rong rêu, lớp sơn cũ trên bề mặt của khu vực bị thấm nước.

》Bước 2: Xác định chính xác các vết hở, vết nứt trên bề mặt tường, trần nhà.

》Bước 3: Sử dụng loại vữa ngoại thất chuyên dụng để trám lại các vị trí vết hở, nứt trên bề mặt trần, tường nhà.

》Bước 4: Sử dụng sơn chống thấm phủ từ 1 - 3 lớp sơn để xử lý bề mặt trần, tường nhà.

   Tuy nhiên, để sơn chống thấm tường có thể  mang đến hiệu quả cao khi thực hiện thì bề mặt tường cần phải sạch sẽ, khô ráo và có độ ẩm nhỏ hơn 16%. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc tổng thể của căn nhà thì bạn cũng cần phải lựa chọn màu sơn chống thấm tương đồng.

cach-xu-ly-tuong-bi-nut-tham-nuoc-chong-tham-nut-tuong-hieu-qua-5

   Nếu như bạn muốn xử lý tường bị thấm đã quá cũ bằng cách xử lý tường bị nứt thấm nước, chống thấm nứt tường ở trên, thì hãy thay thế bằng các sản phẩm ốp tường để thay đổi nội thất mới mẻ tạo không gian sống mới mẻ hơn cho gia đình bạn. Ngoài các cách xử lý khi tường bị thấm nước trên, bạn cũng có thể  xử lý triệt để việc tường bị thấm nước bằng cách sử dụng các sản phẩm như : Ốp gạch men cho tường, ốp tấm ốp PVC vân đá, ốp tấm ốp Nano, ốp tấm gỗ nhựa Composite,…

   Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân và những lưu ý cũng như cách xử lý tường bị nứt thấm nước, chống thấm nứt tường, xử lý trần nhà cũ hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn loại sơn chống thấm, keo trám vết nứt tường nào chất lượng và thân thiện với môi trường thì hãy nhanh chóng liên hệ với xaydunghaiphat.com để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhé!

   Thông tin liên hệ tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm dột nhà cửa như : chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống dột mái tôn, chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm nứt cổ trần, khắc phục tường mốc, xử lý nứt tường, … … ... Đội thợ chuyên sửa nhà bị nứt, chống thấm nhà uy tín tại Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm, xử lý triệt để với chi phí thấp nhất.

Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải

Địa chỉ : 279/23/1 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline : 0918558289

Website : Xaydunghaiphat.com

📨 Email : Xaydungthaisonhai@gmail.com